PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Họp góp ý cho ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp và QH

Posted by phamtayson trên 10/04/2016


Ngu đến thế là cùng, nó lấy tiền mình(đóng thuế) đưa cho mình, tham 30 ngàn đi họp, cái này không biết ĐCSVN gọi là gì.Muôn thuở cứ vẫn ngủ mê cho nên chết là phải thôi.Nó ăn trên ngồi trốc, phú quí vinh hoa…. nó ăn con gà quăng cho mấy cái xương ôm mà gặm rồi hô nhờ ơn nó,

Phạm quỳnh Hương FB

Tối qua tổ dân phố của tôi tổ chức họp. Đông chưa từng thấy. Mọi khi, những cuộc họp tổ với những nội dung khác thì thường chỉ ngồi kín khoảng 1/2 đến 2/3 nhà văn hóa tổ. Vậy mà tối qua ngồi chật kín, lại còn ngồi cả ra ngoài. Chả hiểu sao lại đông như thế? Chắc vì được mời nhiều? Nhưng mọi khi cũng mời toàn dân mà. Người đến dự có ghi tên và được phát 3 chục.

Trình tự như thế này. Đầu tiên là giới thiệu mục tiêu của cuộc họp là góp ý cho các ứng viên. Lấy ý kiến hội nghị về chọn người thư ký và cách thức lựa chọn bằng bỏ phiếu hay giơ tay biểu quyết. 2 nội dung này đã nhanh chóng được quyết định. Đồng ý với gợi ý của BTC về người thư ký, và lựa chọn cách giơ tay. Ai cũng bảo cho nhanh, còn đi về cho sớm. Tâm lý ai cũng muốn về sớm.

 

Tiếp đến là 1 đại diện lên đọc 4 bản sơ yếu lý lịch của 4 ứng viên. gồm 1 bí thư, 1 nhà sư ở chùa làng, 1 nữ thanh niên mới làm việc ở phường, 1 nam thanh niên là cán bộ địa chính phường. Đến đây là bắt đầu có nhiều ý kiến của người ngồi dự. Mọi người chỉ nói bâng quơ mà chẳng ai phát biểu chính thức cả. Người thì bảo: chẳng biết hết 4 người này, chẳng biết họ là ai thì biết thế nào mà đồng ý. Người thì bảo: họ phải lên giới thiệu xem họ đã làm gì, chứ chỉ có người đọc hộ bản sơ yếu lý lịch thì chả biết họ là ai. Người thì bảo: phải đứng lên tranh luận. Nếu tôi ứng cử là để làm gì, tôi sẽ làm gì, sẽ lắng nghe ý kiến cử tri thế nào… chứ chẳng nói gì thì dân biết chọn thế nào. Tóm lại là nhiều ý kiến ở dưới, nhưng chẳng ai phát biểu gì.

 

Còn các ý kiến phát biểu thì có vẻ là đã được phím trước. Khi đến ứng viên nào thì liền có hoặc là cán bộ phụ nữ, hoặc cán bộ tổ, hoặc mặt trận đừng lên nhận xét. Các ý kiến nhận xét đều là: đ/c … đã có ý thức phấn đấu, rèn luyện đạo đức tác phong, được mọi người yêu quý, có thành tích được khen thưởng… Thậm chí đ/c tổ trưởng còn nhận xét đ/c nữ cán bộ trẻ của phường là “ngoan”. Làm cho mọi người ở dưới bật cười: sao lại bảo cán bộ nhà nước là ngoan. Cánbộ mà ngoan thì làm được gì, đại diện được cho ai. Tóm lại nghe như các cuộc họp từ những năm 70-80.

 

Và thế rồi lần lượt 4 đại biểu đều được 100% giơ tay nhất trí. Cũng có một số người ngập ngừng bảo tôi chẳng biết người này thì tôi chẳng biết có giơ tay không. Nhưng rồi thấy mọi người đều giơ tay nên rồi ai cũng giơ tay theo đám đông. Rồi có người hỏi: giơ tay cả 4 người thế này rồi thì chọn ai? Những người xung quanh lại giải thích: chỉ là giơ tay để ứng cử thôi. Còn khi nào đi bầu thì gạch tên sau chứ. Đã có nhiều ý kiến bảo: tôi sẽ bầu cho cô trẻ trẻ. Còn trẻ thì còn tích cực.

 

Không biết các ứng viên tự ứng cử thì góp ý chung với những người khác hay là làm riêng? Nếu làm chung thì những người tự ứng cử chắc phải tranh thủ nói rõ 2 nội dung: giới thiệu về mình, và nếu trúng cử mình sẽ làm gì.

 

Khi kể chuyện này ra, có người đã bảo rằng như thế là tôi nhận 3 chục để giơ tay (thì đúng thế thật). Có người bảo nếu cử tri cứ ngậm miệng như thế thì còn lâu mới thay đổi được (lại đúng nữa). Có người bảo lần nào đi họp cũng phát biểu và tổ họ không ưa, có lẽ lần sau họ không mời đi họp nữa… Thực tế thì ta cũng thấy có nhiều ngừoi muốn thay đổi mà. Chỉ có điều là làm như thế nào. Có những người cứ đứng lên phát biểu thôi. Có những người lại ngại. Đa số lại bảo có nói cũng chẳng giải quyết được gì… Nếu những người ngồi dưới nói bâng quơ đều cùng lên tiếng phát biểu thì sẽ đỡ ngại hơn. Và cứ nói nhiều, nói mãi thì chắc cũng phải có thay đổi chứ nhỉ.
HN 9/4/2016

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: