PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-CẢM ƠN NHỮNG NGƯỜI ỦNG HỘ

Posted by phamtayson trên 06/02/2016


Nguyễn quang A FB

Từ chiều tối hôm qua đến sáng nay (6-2-2016) tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến ủng hộ (và một số ít hơn rất nhiều ý kiến dèm pha).
Nhiều bạn hỏi tôi ai có thể ký ủng hộ? Tất cả các công dân Việt Nam đã đủ 18 tuổi trở lên có đủ tư cách cử tri đều có thể ký tên ủng hộ một ứng viên (như thế người Việt ở nước ngoài nếu không còn giữ quốc tịch Việt Nam không thể ký, nhưng có thể động viên bạn bè, người thân họ ở Việt Nam ký).

Tôi mong có nhiều bạn trẻ tự ứng cử. Và chúng tôi, những người tự ứng cử, có nhiều điểm YẾU và MẠNH (so với những người được hệ thống đề cử). Chỉ nêu vài điểm.

YẾU (-):
– Chúng tôi chưa có một đảng chính trị hỗ trợ (họ có ĐCSVN với rất nhiều nguồn lực tổ chức và tài chính hỗ trợ mà phần lớn nguồn lực đó là từ tiền thuế của tất cả chúng ta) – việc này sẽ phải thay đổi, tức là sẽ phải có các đảng chính trị khác hoạt động hợp pháp trong môi trường pháp lý cạnh tranh bình đẳng, các đảng đó phải có đăng ký theo Luật về đảng chính trị và hoạt động đảng; lưu ý ĐCSVN chưa từng được đăng ký với Nhà nước.

– Các thủ tục hiện hành không tạo thuận lợi cho chúng tôi (ngược lại được thiết kế để đảm bảo cơ hội tối đa cho họ) – đây là điều phải thay đổi dựa trên một Luật bầu cử mới, công bằng, minh bạch, không thiên vị bất kể ai; với một Hội đồng bầu cử độc lập và chuyên nghiệp do Quốc hội lập ra; với sự giám sát công khai của tất cả các bên (nhất là giám sát sự kiểm phiếu công khai).

MẠNH (+)
+ Chúng tôi tự tin ứng cử nên phải có trách nhiệm (họ được đề cử và có thể thiếu tự tin và ít trách nhiệm hơn vì họ “làm theo sự phân công của Đảng”).

+ Chúng tôi do là thường dân, hay có chức vụ bé nên không hay ít có khả năng tham nhũng (phần lớn họ rất có thể là người tham nhũng do đang nắm quyền lực – và chắc chắn sẽ bị nhiều người dân khiếu nại vì sự tham nhũng vi phạm tiêu chuẩn của ứng viên).

+ Chúng tôi có sức mạnh đạo đức hơn hẳn (và việc chúng tôi có được chữ ký ủng hộ của quý vị sẽ làm tăng sức mạnh đạo đức này lên rất nhiều)

Chính vì vậy tôi mong có nhiều bạn trẻ quyết định tự ứng cử và được sự ủng hộ của các bạn.
Việc ký tên ủng hộ có thể được tiến hành theo nhiều cách:

1) Ký tên vào Danh sách ủng hộ mà các Tình nguyện viên của chúng tôi mang đến cho quý vị (lưu ý: quý vị tự ký tên, ghi họ tên và các thông tin khác); Danh sách ủng hộ được thiết kế nhằm đảm bảo TÍNH RIÊNG TƯ của quý vị nên nơi cư/tạm trú chỉ là Phường (xã), Quận (Huyện) và Thành phố (Tỉnh). Sau tết chúng tôi sẽ công bố công khai địa chỉ để các Tình nguyện viên gửi Danh sách chữ ký ủng hộ về cho chúng tôi.

2) Nếu quý vị nào không quan tâm đến tính riêng tư đó, thì có thể ký, điền thông tin và ghi thêm địa chỉ cụ thể (số nhà, đường phố hoặc thôn, xóm) bằng cách viết tay (với nét bút đủ đậm) và dùng điện thoại di động hay máy ảnh chụp văn bản đó rồi gửi cho chúng tôi qua kênh thích hợp (tin nhắn, inbox, email,…) như sáng kiến của anh Nguyễn Quốc Ân (và anh Trần Rung) trên ảnh đính kèm. Cảm ơn 2 Anh.

3) Hay bằng cách khác do các bạn tự sáng tạo ra miễn là đảm bảo tính tự nguyện, tính có thể xác thực được (nhằm tránh tối đa sự “dị nghị” của các dư luận viên nhằm bôi nhọ ứng viên hay tìm cách đánh giá thấp các chữ ký ủng hộ hoặc các chữ ký giả mạo do họ lập ra, vì tính có thể xác thực nên chúng tôi sẽ yêu cầu các Tình nguyện viên chịu trách nhiệm về tính trung thực của các chữ ký mà họ thu thập bằng cách họ phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân của họ [họ tên, địa chỉ, và có thể email, số điện thoại các dữ liệu này sẽ được giữ kín]. Chúng tôi sẽ có một stt riêng cho các Tình nguyện viên và cho các Ứng viên.

Xin chân thành cảm ơn các quý vị và chúc tất cả mọi người một năm Bính Thân an khang thịnh vượng.

Ảnh của A Nguyen Quang.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: