PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Bộ Quốc phòng Trung Quốc: Những lời nói về Nam Hải của Tư lệnh Bộ chỉ huy Thái Bình Dương Mỹ Ha-rít “thiếu kiến thức lịch sử”

Posted by phamtayson trên 31/01/2016


Xin Hua -CRI

Theo Tân Hoa xã: Ngày 28/1, Người Phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân cho biết, những lời nói về Nam Hải của Tư lệnh Bộ chỉ huy Thái Bình Dương Mỹ Ha-rít là thiếu kiến thức lịch sử, việc Trung Quốc có chủ quyền đối với các đảo và bãi đá trên Nam Hải và vùng biển phụ cận là có căn cứ lịch sử và pháp lý đầy đủ.

Ngày 27/1, phát biểu tại Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và vấn đề quốc tế – cơ quan tham vấn của Mỹ, Tư lệnh Bộ chỉ huy Thái Bình Dương Mỹ Ha-rít cho biết, theo quan điểm cá nhân của ông, những hòn đảo và bãi đá này không thuộc về Trung Quốc.

Ông Dương Vũ Quân cho biết, Trung Quốc trước sau như một chủ trương do các nước đương sự trực tiếp giải quyết hoà bình các tranh chấp hữu quan thông qua đàm phán và hiệp thương, hoà bình và ổn định trên Nam Hải sẽ do Trung Quốc và các nước ASEAN cùng giữ gìn. Trên vấn đề này, không cần các nước ngoài khu vực chỉ tay năm ngón, càng không thể gây chia rẽ bằng những ngôn luận thiếu hiểu biết.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: