PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 30/1/2016 -Thứ Bảy.

Posted by phamtayson trên 30/01/2016


Chính trị – Xã hội

trung-quoc-dieu-tau-ten-lua-bam-tau-my-o-bien-dong

Tàu khu trục Mỹ có mặt ở quần đảo Hoàng Sa  -(NLĐ)   — Trung Quốc điều tàu tên lửa bám tàu Mỹ ở Biển Đông  -(VnEx) –Hải quân Trung Quốc sẽ điều hai tàu khu trục tên lửa Lan Châu và Đài Châu bám sát tàu tuần tra của Mỹ để theo dõi mọi động thái, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết.Phát ngôn viên quốc phòng Trung Quốc Dương Vũ Quân đồng thời cảnh báo quân đội nước này sẽ thực hiện mọi biện pháp để “duy trì an ninh quốc gia”. –Hình trái

Tàu chiến Mỹ áp sát đảo Trung Quốc chiếm đóng tại Hoàng Sa -(PLTP)  —   Biển Đông : Mỹ bất ngờ cho tàu tuần tra gần đảo Tri Tôn (Hoàng Sa)   -(RFI)   —  Trung Quốc tính điều tàu sân bay thường trực ở Biển Đông  -(VnEx)

Trung Quốc đang tự tạo “tin xấu” cho mình ở Biển Đông? -(GDVN) – Xấu nhưng có 4 cái phi trường (1 Hoàng sa, 3 Trường sa) cùng hải cảng… rất tiện lợi để khống chế và chiếm đoạt toàn bộ Biển đông.

Trung Quốc và chiến lược “có tiền là có bạn” -(GDVN) – Bậy, có tiền là có tay sai, hết tiền chúng phủi đít.

Tàu ngầm Kilo Đà Nẵng sẽ cập cảng Cam Ranh trước thềm năm mới  -(DT)   —  Phái đoàn VN sang New Zealand ký TPP  -(BBC) – Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng dẫn đầu phái đoàn sang Úc và New Zealand chuẩn bị ký kết TPP, theo truyền thông Việt Nam. Ngày 4/2, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ chính thức được ký kết tại thành phố Auckland, New Zealand. “Đoàn Việt Nam có nhiều đại diện doanh nghiệp. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định TPP mang lại rất nhiều lợi ích, mà đối tượng hưởng lợi nhiều nhất chính là doanh nghiệp,” Website CafeBiz hôm 30/1 tường thuật.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói gì với 14 thành viên Chính phủ không tái cử?  -(GDVN)   —  Thủ tướng Singapore chúc mừng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng  -(GDVN)

Bộ Chính trị, Ban Bí thư có 6 cán bộ trưởng thành từ công an  -(NLĐ) – —  ‘Công an là lực lượng trọng yếu tuyệt đối tin cậy của Đảng’  -(VNN) –Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống CAND(19/8/1945 – 19/8/2015), Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài viết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, phát huy sức mạnh tổng hợp, làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.  —   Chỉ biết còn Đảng thì còn mình -(ANTG- CAND)   —  Công an “chỉ biết còn Đảng, còn mình”  -(VOA)   —   Đội A32 chỉ biết còn Đảng là còn mình, xứng danh Anh hùng -(CAND) – Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự buổi gặp mặt và động viên cán bộ, chiến sỹ cách đây tròn 25 năm đã trực tiếp tham gia đơn vị trinh sát đặc biệt, với bí số A32….Bộ trưởng Trần Đại Quang nhấn mạnh, trước những diễn biến phức tạp của tình hình, việc thành lập Đội A32 là chủ trương đúng đắn, nhạy bén, kịp thời, góp phần bảo vệ Đảng; bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 7 của Đảng, bảo vệ nội bộ; trong mọi diễn biến tình hình, lực lượng Công an nhân dân luôn khẳng định sự tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng Cộng sản Việt Nam, với nhân dân, chỉ biết còn Đảng là còn mình, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Chế độ công an trị là một nguyên tắc chính trị  -(RFA)  —  Trọng lú: Chế độ ta là chế độ công an trị… -(DLB)   —  Đảng cộng sản Việt Nam là chế độ công an côn đồ trị -(Trần thuýt Nga / Youtube)

Tổng bí thư và cuộc cờ “cầm đạo” -(TVN) – Kỳ Duyên : Liệu TBT và những đồng chí của ông có quyết liệt tận cùng, “chinh chiến” với hội chứng “củ khoai tây”, phát triển đất nước bằng chính những cải cách mang tính sinh tử, sống còn?

TS Nhị Lê, Phó TBT Tạp chí Cộng sản chia sẻ với báo VietTimes trước đó : Theo ông Nhị Lê, bí quyết đó là “05 cầm”: Một là, cầm Đạo. Đạo là đường. Con đường phải đi, nền tảng phải giữ, nguyên tắc phải nắm lấy và phát triển bằng mọi giá. Hai là, cầm Cương. Ba là, cầm Tướng. Bốn là cầm Tâm. Năm là, cầm Thời. Đây chính là tầm nhìn thời cuộc. Khả năng tiên liệu thời thế, tầm nhìn chiến lược.

*** TBT thì “cầm đạo”, dân thì “cầm nhà” – Dân ở xứ XHCN này ( tôi nói dân đúng nghĩa) ai mà không cầm cố bất động sản hoặc vay “tín chấp” (ngân hàng chính sách xã hội), tức là bị mấy cha “cầm bao tử”.

Đại hội XII dưới góc nhìn của Giáo sư Chu Hảo   -(RFA)

Hàng ngàn người đợi tàu về tết ở ga Sài Gòn  -(PLTP)   —   Giữ lại cầu Nhị Thiên Đường cũ giá thấp hơn 1/5 xây mới -(PLTP)

Chỉ số cạnh tranh nhân tài của Việt Nam cao hơn một quốc gia có GDP 16.000 USD/năm  -(Bizlive) –Việt Nam đã vượt lên trên Venezuela, một nước có thu nhập bình quân đầu người hơn 16.500 USD/năm trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh nhân tài toàn cầu.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch: “Không để rơi vào bẫy của nước lớn”  -(Bizlive) – Nhưng nếu tự đút đầu vào “bẩy” thì sao.  —   Để lọt 10 container hàng lậu, nguyên cán bộ hải quan lãnh 3 năm tù treo  -(Bizlive)   —   Công nhân quây công ty đòi lương để về quê ăn Tết  -(Bizlive)

Lời tuyên truyền thuyết phục  -(THĐP) –Một nhà nước của dân cũng không nằm ngoài điều này. Nhà nước đó phải do nhân dân bầu ra, những công cụ để làm nên nhà nước phải từ nhân dân mà thành. Xét trên góc độ này thì nhà nước XHCN ở Việt Nam không phải là nhà nước của dân. Mặc dù nhà nước này được dân nuôi, được bảo vệ bởi xương máu người dân, nhưng điểm quan trọng nhất để nhà nước là của dân chính là người dân có quyền được bầu cử hay loại trừ một cách trực tiếp ông nọ bà kia vào hay ra chính quyền lại không tồn tại. Bằng chứng cụ thể là cái đại hội 12 tốn tiền tốn của vừa diễn ra um xùm ở Hà Nội đang cướp đi cái quyền tối quan trọng đó của tất cả người dân Việt Nam, và việc công an đàn áp, bắt bở và bỏ tù những người dám nói lên cái sai của chính quyền cộng sản.

Tôi Cá Cược Và Tôi Đã Thắng. -(Badamxoe) –Fb Khang Phạm: – Ông cho tôi hỏi một câu, ông biết ông Dũng bị loại, tại sao trong Fb của ông, blog Bà Đầm Xòe của ông lại thường xuyên ủng hộ ông Dũng?

Tôi trả lời: – Biết ông Dũng sẽ bị loại mà mình vẫn ủng hộ ông ấy là một chiến thuật đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam. Chứ biết ông ấy thắng mà mình còn ủng hộ cho ông ấy, có khác gì mình giúp cho cộng sản kéo dài thêm tuổi thọ. Biết ông ấy thua mà mình ủng hộ ông ấy cũng là cách đấu tranh để rút ngắn tuổi thọ cai trị của cộng sản, chứ ông.

cholon

Hình: Một phần khu vực Chợ Lớn sau cuộc tấn công. Nguồn: Corbis.

30/01/1968: Cuộc tấn công Tết Mậu Thân bắt đầu  -(NCQT)Nguồn:Tet Offensive begins”, History.com (truy cập ngày 29/01/2016). Biên dịch: Nguyễn Ngọc Tường Ngân

ÔNG TRỌNG PHẢI THẾ NÀO MỚI ĐƯỢC NHƯ THẾ CHỨ  -(Đoan Trang FB)Câu nói nổi tiếng của ông, “mình phải thế nào người ta mới thế chứ”, nghe tuy ngớ ngẩn nhưng về bản chất, nó đúng. Ông phải thế nào thì mới chiến thắng tất cả và tiếp tục là người cầm đầu một đội ngũ chính trị gia xã nghĩa đểu giả, lưu manh như thế chứ.

Kẻ thù của các hội đoàn.  -(Nguoibuongio)

Đại Vệ Chí Di. -(Nguoibuongio)  —   Đại Vệ Chí Dị – Chương 2. -(Nguoibuongio)

Kinh tế

OPEC giảm sản lượng dầu để bình ổn giá  -(TT)   —  Kinh tế Trung Quốc ‘trượt chân’ trên đường bắt kịp Mỹ -(TN)   —  Trung Quốc lần đầu tiên “hụt hơi” trong cuộc đua kinh tế với Mỹ -(Bizlive)

Chưa lo bong bóng bất động sản  -(TN) – Vì nó chưa bể, mới chuẩn bị thôi.

Xót xa vì giá rau “rẻ như cho”, dưa leo 1.000 đồng/kg  – (Dân trí) – Bàu Tròn (xã Đại An, Đại Lộc) là nơi trồng rau lớn nhất tỉnh Quảng Nam. Những ngày này, Bàu Tròn bước vào giai đoạn thu hoạch bán dịp Tết nhưng bà con nông dân đứng ngồi không yên do giá rau “rẻ như cho”. >> Chưa Tết đã khóc ròng vì giá dưa hấu rẻ mạt  – >> Xót lòng 10 củ su hào chỉ bằng… một cốc trà đá

Giá gas sắp giảm mạnh  -(PLTP)  —  Vì sao khách nước ngoài đến Việt Nam giảm mạnh? -(PLTP)

Doanh nghiệp “nộp” tới 40,8% lợi nhuận cho Nhà nước thông qua thuế phí  -(CafeF)   —  Bộ Công Thương chưa có chủ trương tăng giá điện  -(CafeF)

TS. Nguyễn Trí Hiếu : Khó giữ lãi suất cho vay không tăng  -(CafeF)

chuyên gia Phạm Chi Lan : –Doanh nghiệp Việt Nam hầu như chẳng được lợi gì từ FDI  -(CafeF)

Doanh nghiệp Việt chỉ tận dụng được 30% lợi ích từ các FTA  -(CafeF)  —  Lạm phát thấp và lý giải bất ngờ!  -(CafeF)

Hai lãnh đạo BIDV vừa bị khởi tố đều nắm giữ cổ phiếu của ngân hàng  -(CafeF)   —  Vietcombank sở hữu trên 7% vốn tại Eximbank và MB  -(CafeF)

Chính phủ Trung Quốc bơm thêm hơn 15 tỷ USD vào nền kinh tế  -(CafeF)   —   Trung Quốc ồ ạt bơm tiền vào đúng thời điểm nhạy cảm? -(CafeF)

Mỹ khôi phục xuất khẩu dầu sau 40 năm  -(CafeF)   —   Giảm xuống thấp kỷ lục, giá xăng Việt Nam đang ở đâu trên thế giới? -(CafeF) – So với các nước phát triển trên thế giới, giá xăng Việt Nam chỉ cao hơn Hoa Kỳ (0,56 USD/lít); thấp hơn Anh, Đức, Canada, New Zealand… Hoa Kỳ được coi là một trường hợp ngoại lệ khi là một nền kinh tế phát triển nhưng lại có mức giá xăng dầu tương đối thấp nhờ chính sách thuế và trợ giá đối với mặt hàng xăng dầu. Trong khu vực Đông Nam Á, giá xăng Việt Nam vẫn cao gấp đôi Brunei (0,37 USD/lít); cao hơn Malaysia (0,43 USD/lít) và cao hơn Indonesia (0,61 USD/lít).

Phát hiện tàu vận chuyển trái phép hơn 13.000 m3 xăng Ron 92 -(CafeF)   —   Hàng Tết không thiếu nhưng giá sẽ tăng -(CafeF)   —    Tràn lan hàng giả, hàng nhái những ngày cận Tết -(CafeF)   —    Mì chính giả bắt không xuể -(CafeF)   —   Cảnh giác với mứt Trung Quốc đội lốt đặc sản Đà Lạt -(CafeF)

“Thỏa thuận có lợi cho Việt Nam trong TPP được giữ nguyên” -(Bizlive)

Masan “tiêu” hết 600 triệu USD chỉ với một giao dịch, vốn ngoại rút dần khỏi HPG-(Bizlive)

Gói 30.000 tỷ có thể tạm dừng vì đủ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng”-(Bizlive)

Hai công ty nhà “bầu” Đức mất gần 13.000 tỷ chỉ trong 1 tháng-(Bizlive)

Bắt giữ gần 2 tạ ngà voi tại sân bay Nội Bài-(Bizlive)   —   6 vali chứa 180 kg ngà voi từ Angola về Hà Nội   -(VnEx)

Kinh tế Nga đang gặp khó đến mức nào?-(Bizlive) – Bloomberg mới đây có bài viết nhận định về tình hình kinh tế Nga, với ý kiến của nhiều chuyên gia Nga cho rằng kinh tế nước này đang tuột dốc đáng kể.  >>>   Kinh tế Nga chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất   >>>   Đồng Rúp liên tục bắt đáy, Kremlin ra sức trấn an dân Nga   —  Kinh tế Nga trong “bầu không khí cực kỳ lo ngại”   -(VnEc)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: