PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 21/1/2016 -Thứ Năm.

Posted by phamtayson trên 21/01/2016


Chính trị – Xã hội

Trung Quốc: Giàn khoan không hoạt động trong vùng biển tranh chấp -(VOA)   —-  Dựa vào Hoa Kỳ chống bành trướng trên Biển Đông, Philippines đang bị hớ?  -(GDVN) –Theo Reuters ngày 20/1, trong cuộc hội đàm trực tuyến giữa Tư lệnh Hải quân Trung Quốc ông Ngô Thắng Lợi với Tham mưu trưởng Hải quân Hoa Kỳ, Đô đốc John Richardson hôm Thứ Ba, ông Lợi nói toạc ra rằng:Trung Quốc không thể không “thiết lập phòng thủ” các đảo nhân tạo (bất hợp pháp) ở Trường Sa (Khánh Hòa, Việt Nam). Mức độ phòng thủ đến đâu sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào “mức độ đe dọa” mà Bắc Kinh phải đối mặt.   —   Tướng Trung Quốc: “Quân đội Mỹ đang suy yếu”  -(GDVN) – Cứ chơi biết liền, đánh võ mồm hoài chán quá.

74 hay 75 Tử sĩ Hoàng Sa?  -(RFA)   —   Dân biểu Chris Hayes mong Tòa Đại Sứ Úc quan tâm đến cựu TNLT Trần Minh Nhật  -(SBTN)

Tổng bí thư vẫn ‘kiên định Mác-Lê’  -(BBC) – thiếu 2 vũ khí ấy tự sát sao , đô la, hột xoàn, xe  sang, biệt thự, ngai vàng…. đều có khi thủ nó mà.  —   Đại hội XII Đảng CSVN khai mạc  -(BBC)   —   Toàn văn báo cáo do Tổng Bí thư trình bày tại Đại hội XII của Đảng  -(GDVN)   —   Đảng CSVN sẽ đưa một nhân vật bảo thủ trở lại chức Tổng Bí thư?  -(VOA)   —   Đại hội toàn quyền quyết định cho rút hay không đối với người được đề cử  -(GDVN)   —   Chi tiết lịch làm việc dự kiến của Đại hội 12 Đảng cộng sản Việt Nam  -(GDVN)

Sự quan tâm của người dân với Đại hội đảng – phần 1  -(RFA)   —  Đại hội đảng Cộng sản Việt Nam: Đấu đá giành chức lãnh đạo cao nhất   -(RFI)   —  Đảng Cộng sản Việt Nam họp Đại hội trong bối cảnh đấu đá nội bộ  -(RFI)   —   Dư luận sôi sục trước Đại hội Đảng Việt Nam  -(RFI)   —   Đại hội Đảng: Tham nhũng cản trở đổi mới  -(RFA) – Đưa nào cản trở tức là chống đảng nhà nước, cưỡng chế nó ngay, còn không cho du côn đập nó, thế là yên.

“Đảng và nhân dân không bao giờ chấp nhận cán bộ đặc quyền, đặc lợi” -(GDVN) – Nhân dân (chính xác là thằng Dân, con Dân) nào dám “không bao giờ chấp nhận”, nếu không bao giờ chấp nhận thế thì làm sao các ngài có biệt thự , xe sang, đủ mọi đặc quyền đặc lợi…, không chấp nhận cái này chính là chống lại đảng nhà nước, chớ không lẽ thằng con dân mà có đặc quyền đặc lợi, qui định “tiêu chuẩn ” cho cán bộ (đầy tớ nhân dân) không phải đặc quyền đặc lợi thì gọi là gì- Còn ngồi ngai vàng khoe cho nhân dân nó khiếp. – Chính những người CS từng nói và nói dai nói dài : Lời nói không thực hành còn thua bãi cứt trâu trồng hành còn có lợi”.

Quan hệ Việt-Trung 2016 : Ẩn số Đại hội Đảng  -(RFI)   —  Trung Quốc tìm cách tác động tới Đại hội Đảng ở Việt Nam?  -(VOA)   —   Nhân tố Trung Quốc vẫn tác động đến Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam  -(RFI)  —   ‘Xây khu tưởng niệm cho thấy xu hướng cứng rắn với TQ trong ĐCSVN’  -(VOA)

Đại hội 12: Cuộc khủng hoảng toàn diện, sâu sắc và trầm trọng của Đảng Cộng sản Việt Nam  -(JB Nguyễn hữu Vinh -RFA) –Vậy, đạo đức và lương tâm ở đâu khi đảng đang được người dân bỏ những đồng tiền mồ hôi xương máu của mình để nuôi đảng béo tốt?   …  Bởi, ngay cả Các Mác, ông tổ của chủ nghĩa Mark – Lenin đã nói rằng: “Chỉ có loài vật mới quay lại nỗi đau của đồng loại để chăm lo cho bộ lông của mình”.Và khi người dân nhận ra điều đó, đảng hết chỗ đứng trong lòng nhân dân.

Tin vui ngay trước Đại Hội XII  -(Bùi Tín -VOA) –Xin các vị nhớ cho rằng chủ nghĩa Mác – Lê, chủ nghĩa xã hội kiểu mác-xít, chủ nghĩa cộng sản ảo vọng xa xăm, chế độ độc đảng phản dân chủ…mà các dự thảo văn kiện do Bộ Chính trị cổ lỗ cũ áp đặt cho Đại hội này đều là những rác rưởi, cặn bã bị gần hết cả loài người đào thải, đã thối rữa.

Việt Nam có thể tiến hành cải cách chính trị hay không (IV)? -(Nguyễn thị Từ Huy -RFA)  –  (III)   –  (II)   –  (I)

Tín hiệu gì: Phó tổng biên tập Tạp chí Cộng sản không phủ nhận ‘Bộ Luật về Đảng’  -(SBTN)

Dân nhiều vùng lên Hà Nội “biểu tình đòi đất”  -(BBC) –Sát ngày khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12, công dân từ nhiều vùng trong cả nước tập trung trước văn phòng trụ sở tiếp dân trung ương ở số 1 Ngô Thì Nhậm, phường Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội để chờ đợi được chính quyền giải quyết các khiếu nại, khiếu kiện.  === >>> 

Xuân này họ không về -(BBC) –

Tính bầy đàn làm con người ngu xuẩn? -(BBC) – Ông đã để lại cho chúng tôi một suy nghĩ xa hơn về mạng xã hội: “Chúng ta nghĩ về Internet như là một siêu xa lộ thông tin. Thế nhưng nó không phải là vậy, nó là một siêu xa lộ những thành kiến. Twitter và Facebook là những công cụ chia sẻ thông tin tuyệt vời, nhưng vì chúng ta đang chia sẻ những định kiến của mình, nó khiến chúng ta trở nên ngu xuẩn hơn.”   >>>    Người tàn nhẫn thường thành công?

Lê Thu Hà – bạn tôi! -(Thiện Ngộ -VOA)Cũng như Hà, tôi là một trong những công dân thuộc thế hệ đầu 8x, cái thế hệ mà Hà đã cười chua chát “đó là sản phẩm lỗi của xã hội, của nền giáo dục dưới một thứ chủ nghĩa hoang tưởng, phi thực tế”. Cho tới hôm nay đã là một tháng ba ngày kể từ khi Lê Thu Hà cùng luật sư Nguyễn Văn Đài bị chính quyền bắt, tạm giam tại trại giam B14, Bộ Công an (16/12/2015).

Thư gửi Giám đốc công an TP HCM Lê Đông Phong   -(Phạm chí Dũng -VOA) –Buổi chiều 19/1/2016, một ngày trước “thềm” Đại hội lần thứ 12 của đảng còn đang cầm quyền ở Việt Nam, tôi đã chứng kiến một màn “tác nghiệp” theo dõi quá lộ liễu của nhân viên an ninh của ông đối với tôi trong nhà thờ Ba Chuông, đường Lê Văn Sỹ, Quận 3, Sài Gòn – nơi tôi và con trai đang cầu nguyện cho linh hồn của 75 quân nhân Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh để bảo vệ Hoàng Sa bốn chục năm về trước.

Những Mái Chèo Lơi  -(Tưởng năng Tiến -RFA)

Bộ thua, dân thua, ai thắng?  -(GDVN) -Ơ hay, hỏi ngộ thiệt, còn ai trồng khoai đất này.

Liều lĩnh xây dựng không phép, BID Việt Nam đang thách thức pháp luật  -(GDVN)

“Đời Chủ tịch thứ 8” của Thái Nguyên chỉ đạo kiểm tra thông tin 1,5km đường -(GDVN) – Bao nhiêu đó 8 đời quan chủ xị mà làm không xong, tài thật.

Hàng ngàn người Việt cư trú, làm việc bất hợp pháp tại Nam Hàn  -(SBTN)   —   Hàng trăm cư dân Albion đổ ra đường đón linh cửu cựu chiến binh Việt Nam  -(SBTN)   —   Diễn biến mới vụ bệnh viện ở TP.HCM bị nghi đấu thầu mua thuốc kém chất lượng  -(GDVN)   —   Không tin trà Ô Long TEA+ chứa hoạt chất OTPP như PepsiCo Việt Nam quảng cáo  -(GDVN)

 

Biển Đông: Philippines tấn công trực diện Trung Quốc  -(TVN) – Phi làm thế là gây mất “hòa bình ổn định” rồi, mà “không yên” thì làm sao “ngồi đây đại hội đảng”. Phải như CHXHCN VN vậy để giữ “hòa bình ổn định” ở Biển đông chớ, bên Phi chắc không có đại hội đảng nên không cần “ngồi yên”.

Mỹ lo Trung Quốc biến Biển Đông thành “ao nhà”  – (Dân trí) – Đến năm 2030, Trung Quốc dự kiến sẽ có nhiều tàu sân bay, khi đó Bắc Kinh có thể biến Biển Đông thành “ao nhà”, một nghiên cứu mới công bố của Mỹ cảnh báo.

Không thể có CNXH từ lý luận sáo mòn -(TVN)   —   Có ủy viên TƯ để vợ con, cấp dưới lợi dụng làm giảm uy tín Đảng -(VNN) – Hổng có đâu, làm gì có, vợ con đảng được giáo dục theo “đạo đức XHCN” mà, cho nên quần chúng nhân dân vẫn nhất quyết tin theo đảng mà, lo gì cho nó mệt long thân.Có chăng là do bọn “thế lực thù địch” nó la ó bậy bạ, đâu có dân nào nghe.

Còn nhiều cán bộ làm việc với tinh thần… đi trễ về sớm!  -(DT)   —   Lãnh đạo DNNN “hô biến” doanh nghiệp thành công ty của bản thân  -(DT)   —  Không có dân chủ, sẽ không chọn được người tài đức! -(DT) – Điều này là chắc chắn, chế độ độc tài, quân phiệt, quân chủ chuyên chế kiểu mới….không thể nào có người tài đức ra điều hành quốc gia, chỉ bọn lưu manh ăn hại đái nát mà thôi.

Vua chúa và Công hầu không nên buôn bán  -(Dân trí) – Vũ Ngọc Hoàng  – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương –  “Ta là vua mà các người biến ta thành ông chủ kho hàng ư. Người nghèo lấy gì ăn nếu chúng ta tranh mất nghề của họ? Ta đã là vua thì ai có thể phạt ta, nếu ta làm hãng độc quyền? Ai sẽ buộc ta thực hiện các hợp đồng?… Dân chúng tin vào tính công bằng của ta chứ không tin vào sự giàu có của ta”.

Đại biểu bầu người thế nào vào TƯ khóa mới? -(VNN)   —  Hình ảnh đại biểu sải bước đến Đại hội  -(VNN) -Thì đi cho nó lẹ chớ mất phần sao.  == >>>

Tổng bí thư nêu 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ Đại hội XII  -(TT)   —   Những đại biểu đặc biệt tại Đại hội Đảng lần thứ XII   -(TT)

Bộ Chính trị nhận khuyết điểm, thiếu sót trước nhân dân  -(CafeF)   —   Đại hội Đảng XII: Bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư vào ngày 27/1  -(CafeF)

Ông Nguyễn Phú Trọng có thực sự “Lú”? -(Basam/PTS) – Võ trọng Việt

BÌNH LOẠN BÀI ĐẢNG CA -(Basam /PTS)- Nguyễn đình Cống.

Hồn cốt Hoàng Sa không có hai từ “phân biệt”!  -(Dantri) – Bùi hoàng Tám :  “Để gìn giữ chủ quyền quần đảo Hoàng Sa, biết bao người con đất Việt đã ngã xuống, kể cả binh lính Việt Nam Cộng hòa vào năm 1974 và sau này nhiều ngư dân của Việt Nam đã ngã xuống vùng biển này” – Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Cứ dạy con ‘không học lớn lên đi cày’, tư duy coi khinh còn mãi  -(TVN)

Không biết cụ rùa Hồ Gươm bao nhiêu tuổi  -(VNN)   —   Hồ Gươm sẽ có cụ rùa thay thế?  -(VNN)   —   Xác ‘cụ rùa Hồ Gươm’ sẽ được xử lý làm tiêu bản trưng bày  -(VNN)

Dân Việt ăn cá urê, rau dầu nhớt, uống chè phân lân  -(VNN)   —  Chán đào Nhật Tân, mua đào Trung Quốc chơi Tết  -(VNN)

Nhân viên ngân hàng kêu “oan” vì mang tiếng thưởng đậm  -(CafeF)   >>>   Ngân hàng đua báo lãi nghìn tỷ, nhân viên lại ngóng thưởng Tết to

Viện KSND Tối cao thụ lý đơn tố cáo của ông Nén  -(TT)   —  Điểm tin: ​Indonesia trao trả 10 ngư dân Việt Nam  -(TT)   —  14 người Việt bị bắt ở Thái Lan vì giấy tờ không hợp lệ  -(TT)

Từ tháng 3/2016 sẽ tăng viện phí trên toàn quốc  -(CafeF)

Chiếc còi “hụ” và tư tưởng… “cát cứ”!  – (Dân trí) – Việc nghĩ “dân ngu” cũng chưa nguy hiểm bằng nếu như “ông huyện” Giáp lại cho mình là tài, là giỏi, là người “xuất chúng”, “phụ mẫu” của dân, mỗi khi ra đường, “hụ” còi để dân chúng biết đường mà tránh, mà dẹp cho “quan” đi.>> Chê dân kém ý thức, xe chủ tịch huyện gắn đèn ưu tiên

Hội Nghị Thành Đô 1990: Bản dịch The 1990 Chengdu Meeting  trong cuốn “Deng Xiaoping’s Long War: The Military Conflict between China and Vietnam, 1979-1991” của Xiaoming Zhang mà tôi đã giới thiệu hai hôm trước -(Vietstudies)

 

Kinh tế

Chứng khoán châu Á vừa tăng lại giảm -(BBC) – Chứng khoán châu Á vừa tăng lại giảm, một ngày sau khi thị trường tài chính bất ổn, hàng tỷ đô la bị cuốn đi khi hàng loạt cổ phiếu đồng loạt mất giá.

Những hệ lụy của 0,1% tăng trưởng của TQ  -(BBC) – 0,1%, dường như nó không có vẻ gì là nhiều? -Nhưng đó là sự khác biệt giữa tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc ở mức ổn định hay ở mức thấp nhất trong một phần tư thế kỷ qua.

Đất vàng Sài Gòn: Kẻ hồi sinh người “đắp chiếu”  -(BĐS)   —   Kiến nghị giảm lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội xuống 3 – 3,5%  -(BĐS)

Giá dầu rơi sốc xuống dưới 27 USD/thùng -(TT)   —Cổ phiếu dầu khí bị bán mạnh   -(TT)   — Mua một vé xe tết Phương Trang mất tiền gấp đôi  -(TT)

HAG giảm sàn, VnIndex mất tiếp gần 8 điểm -(CafeF) – Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, VnIndex mất tiếp gần 8 điểm, còn 521,88 điểm và HNX-Index mất 0,88 điểm còn 73,06 điểm.

Phiên 21/1: Khối ngoại vẫn chưa ngừng bán ròng  -(CafeF)

TS. Nguyễn Trí Hiếu: Coi chừng “bẫy” tín dụng đen  -(DT)

Thế giới

media

Sinh viên Hồng Kông bãi khóa chống lãnh đạo thân Bắc Kinh  -(RFI)   === >>>

Hai quân nhân Trung Quốc bị tình nghi âm mưu ăn cắp bí mật quân sự Mỹ  -(RFI)   —   Một cựu bí thư ở Tân Cương bị 12 năm tù vì tham nhũng  -(RFI)

EU quan ngại việc Bắc Kinh bắt giữ những người Châu Âu  -(RFA)   —   TQ bị lên án về vụ bắt giữ nhân viên NGO người Thuỵ Điển  -(VOA)   —   Trung Quốc, khủng bố, nhập cư : Những vấn đề được bàn luận tại Davos  -(RFI)

Pháp : Liên quân quốc tế họp tăng cường chống Daech   -(RFI)   —  Đánh bom tự sát gần sứ quán Nga ở Afghanistan  -(VOA)   —   Ngoại trưởng Nga, Mỹ họp bàn về Syria -(VOA)

Mỹ lên án sự tàn ác ‘có chứng minh đầy đủ’ của IS -(VOA)   —   2015: Cứ 100 du khách tới Mỹ có 1 người lưu lại quá hạn -(VOA)

Trường đại học ở Pakistan bị tấn công, ít nhất 21 người thiệt mạng -(VOA)   —  Thái Lan đệ trình dự thảo hiến pháp mới  -(RFA)

Huynh đệ tương tàn – hiểm họa diệt vong -(GDVN) – Các phe phái chính trị phải nhờ tới sự hỗ trợ của các lực lượng ngoại bang để khẳng định vị thế và sức mạnh của mình đẩy đất nước vào bất ổn triền miên. ….Khi không còn độc lập trong quyết định thì chính quyền Li-băng đã trở thành một công cụ cho thế lực bên ngoài sử dụng để làm hại người dân đất nước Li-băng nhằm đạt được mục đích của họ. Đất nước Li-băng đang bị xâu xé bởi lợi ích của chính trị ngoại bang – họa mất nước một lần nữa lại đe dọa quốc gia, dân tộc này….

Cái đề này hay đây, đúng chớ, bằng chứng thiếu gì, một quốc gia có bọn lãnh đạo ngu muội liếm đít ngoại bang để bán nước cho nó gây nên “huynh đệ tương tàn” đẩy đất nước đến khốn cùng, làm thế mà còn khoe khoang cho thiên hạ biết là mình làm tay sai ngoại bang và “được ” nó xúi “làm bia đỡ đạn” , thế mà tự hào mới lạ,

Những sự thật không thể tin nổi ở Triều Tiên Photo -(VNN) – Cũng là bọn chốngCS , như thế mà không tin à. Sống như thế là người dân Bắc hàn chỉ thua tiên tí xíu thôi , để cho lãnh tụ kính yêu nó ăn cho nhiều nó “nhảy” cho dữ như heo nọc- Nhìn dáng là biết ngay.

Mỹ tăng mạnh trừng phạt Bình Nhưỡng nếu Trung Quốc thất bại  -(TT)

Cú sốc lịch sử đe dọa vị thế Putin    -(VEF)   —   Lời mời bất ngờ của Putin  -(VNN) – Tổng thống Vladimir Putin vừa lên tiếng mời người Do Thái nhập cư vào Nga, trong bối cảnh nạn bạo lực bài dân sắc tộc này đang tăng mạnh …

Ba nước nào mạnh nhất thế giới?  -(VNN) – Mỹ, Nga và Trung Quốc hiện đứng đầu danh sách những quốc gia mạnh nhất thế giới theo kết quả một cuộc khảo sát của hãng tin US News & World Report.

90% diện tích Trung Quốc chìm trong nhiệt độ dưới 0 độ C   -(TT)

Quyền lực bằng mọi giá: Chuyện đời thật của Giang Trạch Dân – Chương 4 – Phần 1  -(ĐKN)

Đối với kinh tế Trung Quốc, cải cách hay phá sản?  -(ĐKN)

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

Còn bệnh thành tích, còn nặng về hình thức thì đổi mới thế nào?  -(GDVN)

Giáo viên có bắt buộc phải gấp rút học chứng chỉ ngoại ngữ hay không?  -(GDVN)

Không tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 THPT vào tháng 5  -(DT)

Xe cán chó chó cán xe

Đang ăn khuya, nam thanh niên rút súng bắn chết đối thủ  -(VNN)

​Người dân mua phải chai nước Number One có ruồi

Người dân mua phải chai nước Number One có ruồi   –  TTO – Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, bên trong chai nước có hai vật thể có chiều dài khoảng 1cm, hình dạng như con ruồi với đầy đủ bộ phận chân, cánh, đầu…

Coi chừng nó bỏ tù nữa.

Gây tai nạn bỏ chạy, rút súng dọa dân bị phạt gần 20 triệu   -(TT)

Phó phòng ngân hàng tự tử vì nợ 20 tỉ đồng -(CafeF)

Tội phạm Trung Quốc tuồn lậu vũ khí vào Việt Nam  -(DT)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: