PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Tưởng niệm 42 năm ngày mất Hoàng Sa

Posted by phamtayson trên 19/01/2016


RFA 18.01.2016

000_Hkg8782027

Triển lãm bản đồ chính thức của Việt Nam về quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa tại Bảo tàng Quân đội Hà Nội ngày 10 tháng 7 năm 2013.   AFP photo

Hôm nay cũng là ngày cách đây 42 năm quần đảo Hoàng Sa bị Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đoạt. Trong những ngày qua đã có nhiều hoạt động để kỷ niệm này lịch sử này.

Ông Huỳnh Kim Báu, chủ nhiệm câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng tại Sài gòn cho biết:

Như chúng tôi đã thông báo trên mạng là chúng tôi sẽ kỷ niệm ngày 74 chiến sĩ đã hy sinh tại Hoàng Sa vào năm 1974, chỗ tượng Trần Hưng Đạo nhìn ra sông Bạch Đằng. Việc phải làm thì chúng tôi làm, còn có cản trở hay không thì chúng tôi không quan tâm. Nếu họ cản trở thì đó là điều đáng trách, bởi vì chúng tôi là những người Việt Nam yêu nước, chúng tôi trân trọng những người đã bỏ mình vì Hoàng Sa, tôi nghĩ bất cứ người yêu nước bình thường nào cũng biết trân trọng.

Tại Hà Nội, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện đại diện cho tổ chức dân sự No-U nói:

Về việc 74 chiến sĩ Việt nam cộng hòa hy sinh tại trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19 tháng giêng năm 1974, tại Hà nội những người yêu nước phản đối đường lưỡi bò của Trung Quốc sẽ tổ chức buổi tưởng niệm tại tượng đài Lý Thái Tổ khu vực hồ Gươm vào lúc 8h30.

Và cũng tại Hà Nội, cựu Đại tá quân đội nhân dân Việt Nam Nguyễn Đăng Quang cho biết:

Tôi thấy việc đó là việc rất nên làm. Đã hơn 40 năm nay rồi, chính thức mà nói thì nhà nước chưa có thừa nhận hay có một hoạt động kỷ niệm nào cả. nhưng một tổ chức như câu lạc bộ bóng đá No-U đứng ra tổ chức một hoạt động vinh danh 74 chiến sĩ Việt Nam cộng hòa hy sinh thì tôi thấy việc đó là việc rất nên làm.

Dù ai chăng nửa thì trách nhiệm bảo vệ tổ quốc là trách nhiệm chung của mọi công dân Việt nam. Tôi cũng muốn nói thêm là đây là dịp một là vinh danh 74 chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh vì chống trả bọn Trung Quốc xâm lược đảo Hoàng sa của Việt nam, và đồng thời những hoạt động như thế này theo ý kiến cá nhân tôi cũng là để góp phần vào việc hòa giải hòa hợp dân tộc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: