PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-MÓN LỢI TỰ ĐẾN

Posted by phamtayson trên 11/01/2016


Nguyễn đình Cống FB

Trong lý thuyết về cạnh tranh có một nhận định rất hay là làm sao để hai bên cùng thắng. Tại cuộc đấu đá, tranh giành quyền lực thượng tầng ở Hà nội hiện nay khả năng hai bên cùng thắng hầu như bị loại bỏ, chỉ còn lại khả năng cả hai bên đều thua, chỉ là thua nhiều và thua ít mà thôi ( thắng tạm thời còn chủ yếu vẫn là thua ). Tuy vậy trong chuyện này có một số người chỉ thắng nhiều hoặc thắng ít chứ không thua, họ nhận được “ món lợi tự đến “. Họ là ai vậy ?

Để tham gia vào đấu đá mỗi bên đều huy động hai lực lượng : Thế tục và Tâm linh. Lực lượng thế tục, dựa vào hoạt động của con người, chủ yếu do các ông điều hành, nhiều người đã biết. Biết ít hoặc nhiều chứ cũng không thể biết cho đủ. Hoạt động về tâm linh chủ yếu do các bà đảm nhận, tiến hành cơ bản trong bí mật, còn rất ít người biết. Tôi vừa qua có để tâm nghiên cứu một số vấn đề tâm linh, xin hé lộ một chút thiên cơ.
Mấy năm trước Nhà Xuất bản Lao động phát hành quyển sách “ Chuyện lạ có thật về một con người”, tác giả là đại tá nghỉ hưu Cao Hùng, một người nghiên cứu xã hội. Chuyện kể về ông ĐVT sinh năm 1973 ở Miền Trung, một con người có nhiều khả năng tâm linh kỳ lạ.

Tôi đã vài lần đến gặp và làm quen với ông ĐVT. Khi đã tương đối thân mật, tôi tâm sự : “ Này ông, tôi thấy người có tài năng như ông nên đem nó ra để giúp nước, bằng cách góp ý kiến với các lãnh đạo ở Hà nội”. Ông ĐVT vỗ vai tôi : “ ông Cống ơi, tôi quen biết khá nhiều các ông bà lãnh đạo ở Bộ chính trị và trong chính phủ, kể cả các ông cao nhất. Tôi có thể gặp các ông, đặc biệt là các bà vào rất nhiều dịp. Điều ông và nhiều người mong muốn là khó lắm, khó lắm vì việc người dân, đặc biệt là các trí thức như ông Cống đây và các ông ấy quan tâm là rất khác nhau…”. Tôi với ông ĐVT chỉ mới là quen biết chứ chưa thân tình đến mức gọi điện thoại hỏi xem trong chuyện đấu đá của triều đình hiện nay ông có được mời làm quân sư cho phe nào không và lời phán như thế nào.

Tôi có thể cam đoan là trong việc đấu đá ở BCT, BCH TƯ Đảng CSVN trước ĐH 12 thế nào cũng có các bà cầu cứu đến các thầy tâm linh, chỉ chưa biết thầy nào mà thôi. Trong các thầy tâm linh có nhiều người không vụ lợi, ông ĐVT là một người như thế. Tuy vậy khi tín chủ có lòng thành mà biếu quà tùy tâm thì các thầy cũng không mấy khi từ chối. Mà quà biếu trong vụ việc này chắc là không nhỏ chút nào. Để tư vấn thầy chỉ mách bảo một số nơi linh thiêng và cách lập đàn để cầu khấn còn thành đạt như thế nào còn là “Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên”, còn là “ Tướng bất cập số, số bất cập đức”, còn là “ Phúc chủ lộc thầy”. Phúc của chủ, thành bại của chủ chưa biết như thế nào , nhưng lộc của thầy thì không thể thiếu, đó là “ món lợi tự đến”. Câu hỏi “Họ là ai vậy ?” ở trên kia chắc là đã được trả lời.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: