PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Tiếp phận lừa

Posted by phamtayson trên 09/01/2016


Ngòi bút tự do FB

Nhìn quãng hơn trăm triệu người bỏ mạng và cả tỷ người bị xô đẩy, đày đoạ ngang kiếp sống thú vật mới thấy chủ nghĩa cộng sản đúng là “cú lừa lớn nhất” trong lịch sử nhân loại.

 

Những đối tượng nào dễ bị lừa? Loại trừ việc an ủi theo vận hên xui ra thì câu trả lời đơn giản tuy khiến nhiều người dễ bị xúc phạm nhất nhưng mà đúng nhất là ngu. Ngu nên bị (mắc) lừa.

Điều hiển nhiên tiếp theo là những kẻ ngu nhất bị lừa lâu nhất. Những dân tộc thông minh không hề bị chủ thuyết này khuynh đảo. Những dân tộc sáng dạ đủ bản lĩnh thoát ra. Chỉ những dân tộc còn tăm tối của nhân loại hôm nay mới bị chủ nghĩa này tiếp tục đầu độc mà thôi.

 

Thế kỷ trước, bằng con mắt chính trị lõi đời Lênin chỉ ra rằng cách mạng xã hội chủ nghĩa chỉ có thể nổ ra ở mắt xích yếu nhất (nước kém cỏi nhất) của chủ nghĩa tư bản. Khi cần bổ xung lực lượng ông châm tiếp ngòi cuộc cách mạng này vào các nước thuộc địa và phong trào giải phóng dân tộc (Đệ tam Quốc tế). Tóm lại chủ thuyết này chỉ có thể vận hành nổi ở những nước đang trong thời khắc mạt vận và hèn kém mà thôi.

 

Một dân tộc khá tự tin là thông minh như dân tộc Việt sao lại dính quả lừa lâu đến vậy?

 

Có lẽ cha ông ta khá thông minh so với mặt bằng nhân loại thuở đó, còn chúng ta, lớp hậu sinh thì chắc là không!

 

Quần chúng như cái bánh xe, không thể bắt lỗi cái bánh khi nó đứng yên hay chuyển động về bất kỳ chiều nào. Tầng lớp tinh hoa hôm nay của chúng ta – như cái động cơ xe- có vấn đề.

 

Về mặt chính trị lớp lãnh đạo chóp bu trong ĐCSVN luôn không đủ tâm. Lợi dụng sự chuyên chính sắt thép của hệ thống chính quyền cộng sản và sự ngu dốt của dân chúng họ thoả trí trục lợi cho cá nhân và phe nhóm.

 

Các lực lượng chính trị bên ngoài ĐCSVN thì ít nhất đến giờ vẫn không đủ tầm. Không đủ tầm vóc, bản lĩnh nên sau nhiều thập kỷ vẫn không ngang cơ hay thay thế được lực lượng chính trị thối nát đang đè đầu dân chúng lâu nay. Hơn nữa “Tâm” và “Tầm” không hội tụ được nên vấn đề càng bế tắc.

 

Quá ít người cách tân và dám hành động; sự cộng hưởng lại rất hạn chế nên về tổng thể bức tranh quyền lực Việt Nam dù độc tài cộng sản hay trá hình còn chìm đắm trong u tối ít nhất cả thập niên tới.

 

Riêng việc hồi hộp bàn luận và hi vọng trông chờ vào kết quả nhân sự chóp bu Đại hội 12 đủ nói lên cái não trạng ù lì, tăm tối của phần đông “tri thức” Việt hôm nay nói riêng và dân mình nói chung.

 

Lịch sử đã chứng minh rằng từ ngày “cướp” được chính quyền đến nay chưa triều đại TBT ĐCSVN nào mang điều tốt lành và hạnh phúc đến cho dân tộc này. Bóng đen cải cách ruộng đất phủ kín sự nghiệp TBT Trường Chinh. TBT Lê Duẩn thì dẫn dắt cuộc huynh đệ tương tàn thảm khốc nhất trong lịch sử. Chiến tranh với Mỹ, Trung, Campuchia. Đầy đoạ cả nước trong nghi kỵ và đói nghèo. Gieo rắc đủ mọi loại án từ nhân văn giai phẩm, xét lại chống đảng, cải tạo nông nghiệp, tư sản, tới quân chính cán miền Nam… Vết nhơ Thành Đô lưu danh muôn thuở cùng TBT Nguyễn Văn Linh. Các triều Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng tiếp bước khấu đầu, lệ thuộc. Mất đất, biển, đảo cho Trung Quốc. Tận phá tài nguyên và nhân lực quốc gia, đàn áp dân oan, dân chủ. Bắt bớ, giam cầm bất đồng chính kiến. Kéo khoảng cách phát triển của quốc gia ngày càng lùi xa mặt bằng chung của khu vực và quốc tế.

 

Quá nhiều cay đắng dưới bàn tay của đảng. Việc đấu đá nhân sự chóp bu của ĐCS càng không nâng được thế nước, càng không kiến tạo ra hạnh phúc gì cho nhân dân.
Những tâm thư cùng kiến nghị chỉ kéo dài vòng luẩn quẩn của kiếp làm tớ, làm công; luôn nuôi hi vọng hão vào sự tử tế của tay chủ thiếu đạo đức mà thừa tàn nhẫn và tệ hại.

 

Một tương lai đáng hi vọng trên dải đất này chỉ có thể được kiến tạo khi lực lượng tinh hoa dám hành động kéo theo một dân chúng được thức tỉnh.
01/01/2016
*Trang FB này là của TS Phạm ngọc Cương ,người Việt ở ngoại quốc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: