PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 27/8/2015 -Thứ Năm.

Posted by phamtayson trên 27/08/2015


Chính trị – Xã hội

Ts Trần Công Trục: Liệu có khả năng Trung Quốc và Mỹ “đi đêm” ở Biển Đông?  -(GDVN)

Giới chức quân sự Mỹ, Philippines thảo luận về Biển Đông  -(VOA) – Đô đốc Harry Harris và đồng sự Philippines, Đại tướng Hernando Iriberri thảo luận về các vấn đề an ninh, trong đó có vấn đề Biển Đông

Philippines đề nghị Mỹ đưa máy bay hộ tống các chuyến tiếp tế ở Biển Đông  -(GDVN)   —   Quân đội Mỹ có thể hộ tống cho tàu Philippines tiếp tế ở đá ngầm Biển Đông  -(GDVN)  —  Giới chức quân sự Mỹ, Philippines thảo luận về Biển Đông  -(VOA) – Đô đốc Harry Harris và đồng sự Philippines, Đại tướng Hernando Iriberri thảo luận về các vấn đề an ninh, trong đó có vấn đề Biển Đông   —   Philippines kêu gọi Mỹ giúp bảo vệ binh sĩ tại bãi Cỏ Mây  -(TN)

MiG-35 của Nga có thể thay thế chiến đấu cơ cũ của Việt Nam  -(VOA)   —  Đại sứ Hoa Kỳ thăm 2 tổ chức học tập tại Đà Nẵng  -(LĐ)

Tàu Trung Quốc ngang nhiên cướp phá tàu cá Việt Nam  -(NNVN) -26/08/2015 –Có tới gần 30 người đứng trên chiếc tàu treo cờ Trung Quốc cầm súng chĩa vào các ngư dân Việt. Sau đó, họ ngang nhiên lấy hết sạch số cá trong khoang, đồng thời lấy đi máy tầm ngư, dụng cụ câu, lưới…. – Không khác cướp ngày – Sao gọi đồng chí hữu hảo 16-4 là cướp, bậy à nghen , bạn của bạn là ăn cướp thì bạn là gì nào. Đã bảo “trước sau không thay đổi” mà, ngư dân VN ta quá thiệt thà nên khổ là cầm chắc. Thằng ăn cướp có lạy xin tha nó cũng chém chết không thấy sao.

Hai tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật và Thái Văn Dung mãn án tù  -(RFA) – Hai tù nhân lương tâm trẻ Trần Minh Nhật và Thái Văn Dung thuộc nhóm thanh niên Công giáo- Tin Lành bị kết án tù về tội ‘âm mưu lật đổ chính quyền’ theo điều 79 Bộ Luật Hình Sự Việt Nam vừa mãn án tù.

Nỗi oan “phá sản” cuộc đời và lẽ sống của người cán bộ  -(GDVN) –Tổng Bí thư Lê Duẩn từng nói rằng: “Làm điều oan cho một người nào đó thì chúng ta không còn lẽ sống nữa, bởi vì chúng ta là những người cộng sản”.

Vậy cái “long trời lở đất” cải cách ruộng đất là “Không Oan” chớ gì (chưa kể mấy tập tiếp theo) , cho nên mới “sống” đến bây giờ.

Ba câu hỏi cho Nhã Thuyên  -(Phùng Nguyễn -VOA) – Nhã Thuyên: ‘Tôi quan tâm tới những câu hỏi về công bằng xã hội không tách rời ưu tư về những giá trị bình đẳng của một cá nhân riêng lẻ’

Hiệu Ứng Trung Quốc  -(Nguyễn xuân Nghĩa -RFA)

Chúc mừng kênh truyền hình LƯƠNG TÂM TV phát chương trình đầu tiên.  -(Nguyễn tường Thụy -RFA)

https://i1.wp.com/sohanews2.vcmedia.vn/k:thumb_w/640/2015/com-1440487489807/can-canh-cuoc-song-o-noi-co-bua-com-gay-sot.jpg

Cận cảnh cuộc sống ở nơi có bữa cơm gây sốt  -(Soha) – Với khoản trợ cấp ít ỏi, hơn 100 bệnh nhân tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An đang phải gắng gượng, lay lắt với cuộc sống và những bữa ăn đạm bạc.  === >>>

Có thế mới “tiết kiệm” tiền đặng xây tượng đài chớ.

“Tội phạm tham nhũng cứ bắt, nhốt hết vào lồng cho vợ con nuôi”  -(GDVN)

Hãy một lần xuống với công nhân  -(LD) – Đào Tuấn :   Xuống, để nghe thấy lời than của 9,4 triệu NLĐ đang đóng BHXH trước nguy cơ trở thành “những người nghèo mới” ngay sau khi nghỉ hưu. Xuống, để thấy sự bạc bẽo trong bữa cơm đạm bạc của những người đang đóng góp hơn 60% tổng sản phẩm xã hội và 70% ngân sách nhà nước. Xuống, để thấy cái lắc đầu ngày 25.8 nó y như sự bỏ mặc cuộc sống của 17 triệu lao động, của mấy chục phần trăm dân số! Xuống, để thấy cái bánh vẽ 20 năm đang khiến những NLĐ phải xa con cái. Còn con cái thì không phụng dưỡng nổi cha mẹ chỉ khi đó là những khoản chi đột xuất mà nhiều người đã không còn có thể bóp mồm bóp miệng thêm được nữa.

Tàu bệnh viện của Mỹ tham gia Hội nghị Y học Phục Hồi ở Đà Nẵng  -(VOA)

TS Nguyễn Quang A (trái), GS Ngô Vĩnh Long (phải)

Liệu VN có cần một cuộc Cách mạng mới?  -(BBC) – Tiến sỹ Nguyễn Quang A :”Tôi rất ghét cách mạng, tôi chỉ thích tiến hoá mà thôi,” …Chưa đạt là bởi vì tất cả những mục tiêu dân giàu nước mạnh, những mục tiêu về độc lập dân tộc, kể cả những mục tiêu về dân chủ chưa đạt, rất đáng tiếc là sau bảy mươi năm

Giáo sư Ngô Vĩnh Long :Độc lập tiếng Anh gọi là Free From, tiếng Anh gọi là Independence. Còn tự do gọi là Free To, tức là Việt Nam hiện giờ vẫn chưa có tự do để dân chúng có thể làm những gì mà họ muốn được

Việt Nam nếu đa đảng sẽ đổ máu? -(Lê diễn Đức -RFA)Đổ máu hay không chẳng phụ thuộc vào việc xã hội Việt Nam có đa đảng mà hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ hành xử của ĐCSVN.

Song Thành: Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam – nền tảng tinh thần, động lực phát triển của chúng ta(viet-studies 26-8-15)- Nhiều bạn sẽ ngạc nhiên thấy viet-studies đăng bài này (của một độc giả lâu năm, đã viết cho viet-studies dưới một bút danh khác), một bài có thể đăng ở Tạp Chí Cộng Sản.  Nhưng, tôi nghĩ, tự do ngôn luận đòi hỏi lắng nghe nhiều ý kiến khác nhau, miễn là những ý kiến ấy được trình bày nghiêm túc, thẳng thắn, trong tinh thần khoa học.   —  Còn đây bài Tự sướng tự viết kiểu khơi khơi : Không thể phủ nhận giá trị của Cách mạng Tháng Tám: Sự thật về cái gọi là “khoảng trống quyền lực” – (QĐND)

‘Cướp’  -(Bùi Tín -VOA)  – Ngày 19/8/1945 được CSVN gọi là ngày Cách mạng tháng 8, còn là ngày Tổng Khởi nghĩa, cũng là ‘Ngày cướp chính quyền về tay nhân dân’….Đại hội XII là dịp tốt nhất để  Đảng CSVN nhận ra sự thật, lỗi lầm kinh khủng ấy, trả lại cho toàn dân, toàn xã hội quyền tự do chính trị, tự do bầu cử, tự do kinh doanh, tự do biểu tình và lập hội.

Không dám làm như thế, lānh đạo CSVN hiện nguyên hình là một lũ cướp ngày, một băng đảng Mafia đỏ bất lương vô đạo, cô lập giữa thế giới văn minh, sẽ bị sự phần nộ xung thiên của nhân dân ta quét sạch, như nhân dân Đông Đức, Ba Lan, Tiệp, Bulgaria, Tunisia, Ai Cập, Ukraine… đã thực hiện trong các cuộc cách mạng đổi đời, giành lại quyền sống tự do về mọi mặt trong độc lập dân tộc và trong quyền sống làm Người.

Người lao động nghèo bị ám ảnh bởi công việc không an toàn  -(RFA)   —  Giám đốc văn phòng CISS giải đáp thắc mắc về di trú – bảo lãnh  -(NV)

Bí thư Sài Gòn ‘bổ nhiệm’ con trai lên chức chủ tịch quận 12  -(NV)    —   VNTB – Nghĩ chút về ông Lê Trương Hải Hiểu với “con vua lại được làm vua”.  -(VNTB)   —  Ông Lê Trương Hải Hiếu: Phải giữ uy tín cho gia đình  -(ĐV) –Cảm thấy xúc động, nhiều trăn trở và cảm thấy trách nhiệm nhiều hơn, ông Hiếu cũng rất hồi hộp khi nhận nhiệm vụ đứng đầu chính quyền một địa bàn rộng, dân số gấp đôi quận 1 – nơi ông từng làm việc   —  Ông Lê Trương Hải Hiếu: Không dám tự đánh giá có ưu ái  -(TT) – Chà nói cái này ngó bộ gay à nghen : –Ông Lê Trương Hải Hiếu: Dân cần gì tôi làm cái đó  -(Zing)

Tân chủ tịch UBND Q.12 Lê Trương Hải Hiếu: ‘Tôi cũng bất ngờ!’ -(TN) – Cha thăng chức cho con mà bất ngờ.

Tin vào cam kết của ngân hàng nhà nước?  -(LĐ) – Hôm rồi làm và từ đầu năm đã nói thì có nên tin không? – Nếu mấy cha nói đáng tin thì VN đâu có “được” như ngày hôm nay. Dám thề nếu xảy ra về nhà đuổi gà cho vợ ngay tức khắc không.

‘Tôi bị sẩy thai trong buồng giam và mất lòng tin vào công lý, 23 năm qua sống trong vô vọng’  -(NNVN)

Lương tối thiểu 2016: Nhất thiết phải tăng 16,8%  -(NLĐ)   —   Mòn mỏi chờ tăng lương  -(TN)

Dọn ‘rừng’ văn bản để dân dễ tiếp cận   -(PLTP)  >>> Nhiều văn bản ban hành trái với nghị quyết Chính phủ

Tám tháng, hơn 5.800 người chết vì tai nạn giao thông  -(TT)

Bảo tàng nghìn tỷ: Chỉ đang trưng bày tạm thời  -(VnM) –  —  PHÍ THÁI BÌNH – BẢO TÀNG HÀ NỘI VÀ ỐNG NƯỚC SÔNG ĐÀ  -(Tễu)

VNTB- Lao động tình dục ở Hà lan: Tự do nhưng không băng hoại  –   Phương Thảo -(VNTB)

Tưởng hay Mao thắng Nhật?  -(Ngô nhân Dụng – NV) –Bắc Kinh sắp làm lễ kỷ niệm “70 năm chiến thắng Phát xít Nhật. Ðây là lần đầu tiên được họ tổ chức một cuộc diễn binh cho ngày lễ này.

Góc nhìn về đấu tranh dân chủ sau 2 tuần vào Facebook  -(THĐP) – Điều làm tôi ưu phiền nhất chính là các cmt phát biểu một cách ngây ngô, rằng mọi chuyện cũng bình thường, chẳng có gì quan trọng hết. “VN đang bình yên hạnh phúc, sao muốn lại muốn nó loạn lên…ơn đảng ơn chính phủ vì đất nước này vẫn hòa bình…”. 39 năm rồi, giáo dục, đạo đức xã hội thì cứ đi xuống, tham nhũng ngày càng nhiều hơn. Trong xh ngày nay cái gì cũng có thể mua được bằng tiền, một lớp chọn cho con, một ghế giáo viên hay bác sĩ ở thành phố, một luận án, một đề thi… tất cả đều có thể mua

Bình yên và nhà tù  -(THĐP)  –Bị gọi là “phản động” vì cái tội phá hoại sự bình yên của đất nước. Tôi thật sự không hiểu bọn họ đang nói tới sự bình yên gì? Tôi chỉ thấy đất nước này như một nhà tù và nấm mồ lớn. Bình yên giống nhà tù và nghĩa địa là bình yên của nô lệ và chết chóc. Tôi buồn nôn và ghê tởm cái bình yên đó, vì nó xây dựng trên nỗi sợ hãi, gian dối và bạo lực.

Tin NÓNG: TỐ CÁO HIỆU TRƯỞNG ĐH TÔN ĐỨC THẮNG DỐI TRÁ   -(Tễu)

**************************************************

Chuyên gia Mỹ: Nên đưa ngay tàu chiến áp sát đảo nhân tạo của Trung Quốc  -(TN)   —  Hải quân Mỹ sẽ gia tăng tập trận ở Biển Đông với mục tiêu răn đe   -(RFI)

Philippines từ chối lời mời dự duyệt binh của Bắc Kinh  -(RFI)

VN xử lý thế nào với ‘tam giác’ Mỹ-Nga-Trung?  -(TVN)  – Tuần Việt Nam phỏng vấn Đại sứ Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Trường, hiện là Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Phát triển Quốc tế xung quanh những vấn đề ngoại giao của Việt Nam :“Bây giờ ta phải xử lý quan hệ với Mỹ và Trung Quốc khi hai nước này đang cạnh tranh chiến lược gay gắt ở châu Á-Thái Bình Dương. Ta phải phát huy các đòn bẩy chính trị, an ninh, ngoại giao sao cho tối ưu hóa lợi ích quốc gia…. Vẫn cần thúc đẩy để Nga phát huy vai trò tích cực ở Đông Nam Á và với ASEAN, hạn chế việc Trung Quốc lôi kéo Nga ủng hộ các việc làm ở Biển Đông”.   >>>   Bài học từ việc Việt Nam ‘chọn bạn’ cực đoan   —    Việt – Mỹ diễn tập đối phó thảm họa sóng thần   -(VnEx)

Chuyện Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên của Việt Nam  -(TVN)   —   Cảnh sát biển mạnh tay đầu tư không lực Video  -(VNN)

Chủ tịch nước: ‘Quan hệ đối ngoại của Việt Nam mở rộng chưa từng có’   -(VnEx)

“Người Việt Nam chém gió trong nước rất giỏi”  -(VnEc) —   Người Việt: ‘Ngất ngưởng’ tiến sĩ, giấc mơ đại học vẫn chưa đủ?  -(TVN)   —  Lương tối thiểu Việt Nam quá cao?Lương tối thiểu “tăng quá thì việc làm giảm”  -(VnEc)

19 ngày dũng cảm giành lại sự sống của bé trai bị đâm xuyên não

19 ngày dũng cảm giành lại sự sống của bé trai bị đâm xuyên não   –   (TNO) Sáng nay (27.8), bé trai Dương Minh Phát, người bị đâm xuyên não khi mới 11 ngày tuổi đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho xuất viện. Các bác sĩ và bản thân em bé đã thật dũng cảm trải qua một hành trình 19 ngày thần kỳ, chiến đấu giành lấy sự sống.

Cảnh sát và an ninh  -(Lê anh Hùng -VOA)

CÒN CHÚT LƯƠNG TÂM  – (Phạm đình Trọng FB)   —    Liên minh ma quỉ.  -(Nguyễn Tuấn FB)   —   Xem truyền hình VN – (Nguyễn Tuấn FB)

VĂN CHƯƠNG VÀ… TỘI ÁC  -(Văn công Hùng)

Công Nguyễn – Tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật được tự do làm cho chính quyền phải lo sợ  -(DL)
<<< ===   Gia đình, bạn bè chào mừng TNLT Trần Minh Nhật trở về

Phỏng vấn: “Lần đầu làm chuyện ấy”   -(DL)

Lời kêu gọi hỗ trợ: Vụ án của gia đình dân oan Bình Phước sắp xử lại phiên sơ thẩm   -(DL)

CHÚNG TA THẤY GÌ, CẦN GÌ Ở TÂN CHỦ TỊCH UBND QUẬN 12 – ÔNG LÊ TRƯƠNG HẢI HIẾU (Con trai của ông Lê Thanh Hải – Bí thư Thành ủy TP. HCM). -(LS Lê ngọc Luân FB)

​Phạm Duy Thoại: Y tế phương Tây: Mô hình Đức, 40 năm chuyển hoá và đổi mới (Thời Đại Mới 7/2015) — Một trong những tham luận tại Hội Thảo Hè vừa qua ở Berlin

NỖI ÁM ẢNH CỦA QUÁ KHỨ -(Danquyen) – GS Trần quốc Vượng

CÔNG CUỘC GIÀNH CHỦ QUYỀN QUỐC GIA VIỆT NAM (1945-54)  -(Danquyen)

Người Dân Việt Nam Có Hạnh Phúc Như Đảng Cộng Sản Nói..?  -(Tiengdan)-Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn

43% người dân không hài lòng về thái độ của y bác sĩ   -(TBKTSG)

Kinh tế

Ưu ái bất thường  -(NLĐ) – Nguyên tắc của pháp luật là bình đẳng với mọi đối tượng được điều chỉnh nhưng trên thực tế có nhiều trường hợp không như vậy. Chuyện ở Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (Quảng Nam) là một ví dụ.

Việt Nam ứng phó tốt với biến động kinh tế, nhưng không chủ quan  -(RFA)   —  Giá dầu xuống 40 USD/thùng, ngân sách sẽ “bốc hơi” thêm bao nhiêu?  -(CafeF) –Thu ngân sách từ dầu thô: giảm gần 34% trong 7 tháng…Theo tính toán của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nếu giá dầu giảm 1 USD/thùng, Việt Nam mất gần 1.000 tỷ đồng ngân sách. Theo đó, nếu giá dầu ở mức 50 USD/thùng thì ngân sách chỉ hụt thu 7.500 tỷ đồng; 50 USD/thùng sẽ hụt thu 9.500 tỷ đồng và nếu ở mức 40 USD/thùng, hụt thu 11.500 tỷ đồng

Đà Nẵng: Lượng ngà voi và vảy tê nhập lậu vừa phát hiện là hơn 5 tấn  -(LĐ)

Chỉ số Nikkei 225 tăng mạnh  -(NHK) –Chỉ số Nikkei của 225 cổ phiếu tiêu biểu có lúc tăng hơn 600 điểm. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số này ở mức 18.376 điểm, tăng 570 điểm so với hôm thứ Ba. Đây là lần đầu tiên trong 7 ngày giao dịch vừa qua chỉ số này tăng. Đây cũng là mức tăng lớn nhất tính theo ngày trong năm nay.
Niềm tin người tiêu dùng sụt giảm mạnh trong tháng 8  -(TN)   —   Hải quan sân bay Nội Bài tiếp tay buôn lậu hơn 6 tấn yến  -(TP)   —   EVN mua điện với bình quân 1.087 đ/kWh  -(TT)

Ngân hàng Nhà nước tham gia vào HĐQT NH Đông Á   -(TT)   —   TP.HCM: Phí đăng ký xe dưới 10 chỗ không kinh doanh lên 11 triệu  -(TT)   —  Tỉ giá Nhân dân tệ thấp nhất trong 4 năm qua   -(TT)

Bắt tàu chở 140.000 lít xăng không rõ xuất xứ   -(TT)   —Sờ gáy đại gia buôn ôtô trốn thuế, chuyển giá  -(VEF)   —   ‘DN hội nhập như đi trên cầu khỉ’  -(VEF)

Vàng mất giá 700 ngàn, USD tăng giá toàn cầu  -(VEF) –Tính tới 9h00, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn được mua vào ở mức 33,65 triệu đồng/lượng, trong khi bán ra ở mức 34,15 triệu đồng/lượng.

Nơi trú ẩn an toàn  -(TN) –Chứng khoán sụt giảm, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng liên tục; các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng cường mua USD với lý do chuyển lợi nhuận về nước khiến dấy lên lo ngại, vốn ngoại đang rút khỏi VN.

Cần 500 tỉ USD để cứu ngành dầu khí  -(TN) – Theo Bloomberg với giá dầu đang ở mức thấp nhất trong 6 năm qua như hiện nay, các nhà sản xuất dầu cần phải tìm ra khoảng 500 tỉ USD để trả nợ mới mong tồn tại được. Trong năm qua, số lượng trái phiếu với lãi suất 10% hoặc cao hơn của các công ty dầu khí bán ra đã tăng gấp 3 lần. Đây là một dấu hiệu đáng buồn.

Giá USD quay đầu giảm nhanh  -(TN) –Khoảng 8 giờ 30 phút, Eximbank giảm giá mua USD từ mức 22.500 – 22.520 đồng/USD xuống 22.455 – 22.475 đồng/USD. Bảng giá ngoại tệ của ngân hàng này liên tục “nhảy múa”, thay đổi 13 giá trong vòng 1 tiếng rưỡi. Giá bán USD của Eximbank giảm nhẹ 2 đồng/USD, rời mức giá trần về 22.545 đồng/USD.

Diễn biến mới hậu điều chỉnh tỷ giá USD/VND  -(VnEc)   —   “Chưa bao giờ doanh nghiệp nhà nước và tư nhân bình đẳng”  -(VnEc)   —   Chứng khoán chiều 27/8: Thanh khoản bất ngờ giảm mạnh  -(VnEc)  —   Việt Nam vô địch về đàm phán hội nhập   -(VnEx)

Rối loạn kinh tế TQ và ảnh hưởng tới VN  -(BBC)BBC và các khách mời thảo luận về đợt trượt dốc nghiêm trọng của thị trường chứng khoán Trung Quốc và điều này ảnh hưởng ra sao tới Việt Nam cũng như giảm thiểu lệ thuộc vào kinh tế Trung Quốc của Việt Nam.  Chương trình Bàn tròn thứ Năm được phát trực tiếp lúc 19:30 (giờ Việt Nam) trên kênh YouTube của BBC tại: http://bit.ly/1EjsLiH

Siết chặt quản lý khoai tây Trung Quốc đội lốt Đà Lạt  -(VnEx)  — Bắt nguyên liệu làm bánh Trung thu bẩn 2015  -(ĐV)

NHNN đã bán ngoại tệ, tỷ giá bớt căng   -(TBKTSG)   —   Âu lo về hội nhập bao trùm Diễn đàn Kinh tế mùa Thu   -(TBKTSG)

Giá dầu lao dốc lại ám ảnh kinh tế Việt Nam  -(VnEx) –Với kịch bản xấu nhất, giá dầu có thể về 30 USD một thùng, khiến ngân sách năm 2015 hụt thu nặng và tạo áp lực lên tăng trưởng kinh tế.

Thế giới

Title

Lãnh đạo Tổng cục Chính trị quân đội Bắc Triều Tiên phát biểu trái với thỏa thuận liên Triều  -(KBS) –Xuất hiện trên Đài truyền hình trung ương Bắc Triều Tiên hôm 25/8, Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị quân đội miền Bắc nói Hàn Quốc đã rút bài học sâu sắc rằng nếu miền Nam tạo ra một sự việc vô căn cứ, tự ý phán đoán về chính vụ việc mình gây ra rồi đơn phương kích động đối phương thì sẽ chỉ làm đẩy cao căng thẳng, xung đột quân sự liên Triều. Phát ngôn này hàm ý “bóng gió” phủ nhận động thái nước này chôn mìn hộp gỗ ở Khu phi quân sự liên Triều (DMZ) gây ra vụ nổ hôm 4/8 làm hai binh sĩ Hàn Quốc bị thương. Điều này mâu thuẫn với nội dung là miền Bắc bày tỏ lấy làm tiếc về động thái chôn mìn hộp gỗ trong thỏa thuận với miền Nam hôm 25/8.

Chấm dứt cuộc truy lùng thủ phạm vụ bắn chết 2 phóng viên  -(VOA)   —  Không dễ huỷ hoặc sửa quyền có quốc tịch của người sinh ra ở Mỹ  -(VOA)

WikiLeaks tố cáo Hoa Kỳ nghe lén một số lãnh đạo Nhật   -(RFA)   —  TT Obama bày tỏ ‘hối tiếc’ với Nhật Bản về vụ theo dõi gián điệp  -(VOA)   —  Binh sĩ Mỹ dũng cảm được trao Huân chương Chiến sĩ   -(VOA)

Báo Mỹ: Đang có rạn nứt trong nội bộ lãnh đạo Trung Quốc  – (TNO)   — Trung Quốc cung cấp vũ khí, làm nội chiến bùng phát ở Nam Sudan  -(TN)

Nhà đầu tư tiếp tục lo ngại về tình hình kinh tế Trung Quốc   -(VOA)   —  Chứng khoán sụp, Bắc Kinh bế tắc và ‘chạy làng’  -(PLTP)

Căng thẳng biên giới Colombia – Venezuela  -(BBC)   —   Dân chúng yêu cầu TT Malaysia giải trình 700 triệu dollars trong tài khoản  -(RFA)   —   Lượng du khách tới Thái Lan giảm mạnh sau vụ đánh bom  -(RFA)

Cuộc gặp giữa Tập Cận Bình và Obama vào tháng 9 có thể sẽ là “một thảm họa”  -(Soha)   —  Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ coi quan hệ hải quân Trung-Mỹ là hình mẫu  -(GDVN)   —   Trung Quốc đại binh áp cảnh ép Triều Tiên phải xuống thang với Hàn Quốc  -(GDVN)   —   Trung Quốc kiếm tiền từ chiến tranh khủng khiếp ở Sudan như thế nào?  -(GDVN)   —   “Ê mặt” vì lễ duyệt binh bị tẩy chay, TQ vẫn tỏ vẻ “bề trên”  -(Soha)

Ấn Độ đặt mua nhiều hơn máy bay P-8I đối phó Hải quân Trung Quốc  -(GDVN)   —  Phòng Internet của Sân bay mới ở Bắc Triều Tiên không nối mạng  -(VOA)

Máy bay ném bom Mỹ có thể ở cả giờ trong không phận TQ  -(VNN)—  Thần Phong cũng không thắng được Mỹ  -(BBC)

Vì sao nhân tài chứng khoán Trung Quốc bỏ đi?  -(VnEc)   —  Trung Quốc tập trận lớn trên biển Hoa Đông   -(VnEx)   —   Hồng Kông : Lãnh tụ sinh viên Hoàng Chí Phong bị truy tố   -(RFI)   —  Iceland, bàn đạp cho Trung Quốc tiến vào Bắc cực  -(RFI)   —   Vụ nổ Thiên Tân: Trung Quốc bắt giữ và điều tra một loạt quan chức  -(RFI)  —   Kinh tế : Giới đầu tư vẫn lo ngại tai họa Trung Quốc   -(RFI)

media

Ấn Độ : bang Gujarat rúng động vì một lãnh tụ biểu tình 22 tuổi  -(RFI) – Ấn độ phải huy động hàng ngàn quân tuần tra kiểm soát các thành phố lớn ở bang Gujarat, quê hương của thủ tướng Modi. Hai hôm trước, ngày 25/08/2015, khoảng nửa triệu người xuống đường gây bạo động dữ dội chưa từng thấy, theo lời kêu gọi của một thủ lĩnh 22 tuổi, đòi quyền sống cho người…giàu. Lực lượng an ninh địa phương phải can thiệp mạnh làm 9 người chết.   === >>>

Chuyên gia: vụ nổ ở Thiên Tân có khả năng làm nguồn nước bị ô nhiễm xyanua nghiêm trọng  -(ĐKN)   —   Ô nhiễm không khí tại Trung Quốc tồi tệ hơn bạn tưởng  -(ĐKN)

Dấu vân tay của chính quyền Trung Quốc đang lộ rõ trong những hoạt động gián điệp nhắm vào Nhật Bản  -(ĐKN) – Ông Kurt Baumgartner – Trưởng ban Nghiên cứu Bảo mật tại Kaspersky Lab đã cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua email: “Chúng tôi không quy trách nhiệm cho ai”. Tuy nhiên, trong lúc họ vẫn chưa nói rõ ai là người đứng đằng sau cuộc tấn công này, thì các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra 4 bằng chứng liên quan đến nhóm tin tặc “Blue Termite”, cho thấy công việc của nhóm này gắn liền với ĐCSTQ.

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

Ngôi làng Việt Nam giữa lòng nước Pháp  -(RFI)   —   Người Việt chỉ dành 2,5 USD/năm để mua sách  -(PLTP)

Cả nước tiếp tục thực hiện Thông tư 30, cấm bài tập về nhà, không chấm điểm  -(GDVN)

2 tỷ USD vốn vay ODA đem lại lợi ích gì cho giáo dục Việt Nam?  -(GDVN)   —   Sách nhảm, dung tục “tấn công” học sinh  -(LĐ)

Học phí TPHCM tạm thời như năm học trước   -(TT)

Xe cán chó chó cán xe

Hà Nội ngập nặng sau mưa lớn: Xe và người 'bơi' trong nước

Hà Nội ngập nặng sau mưa lớn: Xe và người ‘bơi’ trong nước   – (TNO) Cơn mưa lớn lúc 19 giờ hôm nay 26.8, kéo dài trong khoảng 2 giờ đồng hồ khiến Hà Nội ngập nặng. Nhiều tuyến phố chìm sâu trong nước.

TPHCM: Côn đồ tấn công quán karaoke, chém công an   -(LĐ)   —  Video: Tai nạn liên hoàn, 5 xe tải nát bươm trên QL1A  -(LĐ)   —  Nữ sinh trường sư phạm nghi bị mất tích  -(LĐ)   —  Xe chở 10.000 con gà bị lật, dân đua nhau hôi của  -(NNVN)

Bà Tưng bất ngờ được mạng TQ phong “nữ thần“  -(KT)   —   Phẫn uất con trai dùng chày giết mẹ vì… thiếu tiền  -(KT)

Thấy du khách mặc bikini, cán bộ xã nổi ‘máu dê’ sàm sỡ  -(TP) —   Xác minh vụ ủy viên Đảng ủy xã sàm sỡ với nữ du khách khi tắm biển  -(TN) –  —  Cán bộ xã sàm sỡ nữ du khách mặc bikini tắm biển  -(KT) – Thằng này coi phim TDK của Tàu nhập tâm lão Trư rồi, cho nên thấy của lạ lặn mò.   —   Bé gái bị mẹ đốt đang nguy kịch  -(PLTP)

Vác bao mã tấu đi chém người   -(NLĐ)   —  Bị dội nước sôi vì tranh cãi với nhân viên phục vụ  -(NLĐ)   —Sập cần cẩu, 2 công nhân thiệt mạng -(NLĐ)   —  Hải Dương đình chỉ CSGT nổ súng chặn xe vi phạm   -(TT)  —   Cầm dao lam tấn công 6 công an áp giải..  -(XL)

Nếu không tặng người dân, hàng trăm nghìn chai C2 Ô long sẽ bị tiêu hủy?   -(GDVN)   —  Ai đứng sau giúp Công ty Thiên Lộc Phát bán hàng đa cấp không phép?   -(GDVN)   —  Vụ bé 12 tuổi bị mẹ tưới xăng đốt: “Mẹ con bé hung dữ lắm, từng đâm thủng bụng chồng”  -(Soha)   —   Bắt giám đốc là chồng một Á hậu chiếm đoạt 300 tỷ đồng  -(Soha)

Camera giám sát vô dụng trong vụ nữ sinh nghi bị mất tích ở Sapa  -(Soha)    —  Vụ xe công rước dâu: “Chỉ mượn xe, còn xăng tự lo”  -(Soha)

Chân dung Hoa hậu có gia thế "khủng" nhất Việt Nam

Chân dung Hoa hậu có gia thế “khủng” nhất Việt Nam  -(Soha) – Ngô phương Lan (HH 2007) – Cha Ngô quang Xuân cự đại sứ ở Thụy sĩ. -Thuộc hàng danh gia đảng tộc.   === >>>

Nữ sinh Thanh Hóa đánh nhau tung clip lên mạng   -(TT)   —   Va chạm nhau, xe tải rụng bánh, Camry phơi bụng  -(TT)   —  Đại gia Dũng ‘lò vôi” nộp phạt 99 tỷ trước, khiếu nại sau  -(VNN)   —  Bia giả pha độc tố: Cái chết trên bàn nhậu  -(VEF)

Xe đụng máy bay ở Tân Sơn Nhất, 300 hành khách bị hủy chuyến  -(TN)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: