PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Triều Tiên chuẩn bị xong hoạt động quân sự chống lại Hàn Quốc

Posted by phamtayson trên 21/08/2015


VnExpress

Thứ sáu, 21/8/2015 | 21:07 GMT+7

Quân đội ở tiền tuyến của Triều Tiên hoàn tất việc chuẩn bị cho hoạt động quân sự chống lại Hàn Quốc, sau khi lãnh đạo nước này tuyên bố “tình trạng chiến tranh”.

2015-08-21T053247Z-1234204918-2404-7378-

Lãnh đạo Kim Jong-un trong cuộc họp khẩn của Ủy ban Quân sự Trung ương đảng Triều Tiên. Ảnh: KCNA

“Các đơn vị phối hợp ở tiền quyến của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) đã đồng loạt bước vào tình trạng chiến tranh, được trang bị đầy đủ để bất ngờ tấn công và sẵn sàng chiến đấu”, hãng thông tần nhà nước Triều Tiên KCNA viết.

KCNA đưa tin rằng binh sĩ Triều Tiên đang chờ đợi “lệnh tấn công” để tiêu diệt kẻ thù, và cảnh báo rằng các hình thức chiến tranh tâm lý của Hàn Quốc “nằm trong tầm nhắm của những bệ phóng tên lửa, và lực lượng chiến thuật và chiến lược tên lửa của KPA”.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trước đó ra lệnh cho quân đội ở tiền tuyến sẵn sàng chiến đấu kể từ hôm nay. Bình Nhưỡng hôm qua nã pháo về phía một đơn vị quân sự ở tiền tuyến của Hàn Quốc, khiến Seoul đáp trả bằng hàng chục phát pháo. Động thái của Triều Tiên nhằm thể hiện sự giận dữ trước việc Hàn Quốc tái khởi động chiến dịch tuyên truyền qua biên giới từ ngày 10/8.

Bình Nhưỡng sau đó gửi một tối hậu thư thông qua đường dây nóng quân sự, cho Seoul 48 giờ để dỡ bỏ các loa phóng thanh phát thông điệp tuyên truyền qua biên giới, nếu không Triều Tiên sẽ có thêm hành động quân sự. Hạn chót mà tối hậu thư đưa ra là 17h ngày mai. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố sẽ đáp trả mạnh mẽ mọi loại hình tấn công từ Triều Tiên.

Phương Vũ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: