PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-TẬP SUY LUẬN

Posted by phamtayson trên 19/08/2015


Lưu gia Lạc FB

Một bạn hỏi .
– Thủ tướng nói ” VN quyết không để vỡ nợ ” . Anh nghĩ sao về điều này, thủ tướng nói đúng hay sai ?
Nhân cơ hội này xin được tập tẹ suy luận có lý cùng các bạn trẻ của tôi thay cho câu trả lời .

Thủ tướng đã nói vậy ta tạm tin lời ông vì có thể ông nói ra điều đó từ chính tâm ông, cũng như trong cuộc sống biết bao người nói với bạn ” tôi yêu bạn ” hay ” tôi nghĩ bạn là người bạn thân nhất của tôi ” … họ đều nói đúng với tâm trạng của họ lúc ấy, đó là sự chân thành đáng kể và đừng bao giờ trách họ nếu chỉ một thời sau hay trong tương lai họ không còn ” yêu ” bạn hay tin bạn … vì một lẽ đơn giản tất cả những điều đó là một dạng như trách nhiệm hữu hạn mà thôi . Nên nhớ họ không lừa dối bạn và bạn phải cảm ơn họ vì điều đó nhưng hãy nên nghĩ nó cũng chỉ là … TNHH mà thôi

Thủ tướng nói ” VN quyết không để vỡ nợ ” chứ không phải nhân danh cá nhân ông, tất nhiên trong cái Việt Nam mà ông nói kia có cả ông và cả chúng ta ( dân đen ) trong đó, rất có thể đến một lúc nào đó ông sẽ kêu gọi toàn dân ( đen ) đừng để vỡ nợ, hãy móc cặp quần, móc cặp váy hay móc … móc ở đâu ra thì móc để ném vào cái thùng tô nô để giữa trời đóng góp cho công cuộc ” không để vỡ nợ ” ấy .

Thủ tướng đã nói như thế có nghĩa VN đang sắp vỡ nợ, hay có thể hiểu khả năng vỡ nợ là rất cao, rất gần vì nếu không thì thủ tướng chẳng cần nói như thế .

Thủ tướng đã nói như thế, việc có thực hiện điều đó hay không còn tùy thuộc vào rất nhiều thứ, dân đen có đồng lòng cùng thủ tướng hay không để thực hiện, đây là lời nói thiếu căn cứ nếu chỉ trông chờ vào người dân, còn bảo thủ tướng bỏ tiền túi ra để cứu cho VN ư ? cái đó còn tùy thuộc vào túi tiền của thủ tướng và tùy thuộc vào cái ” quyết tâm ” của thủ tướng, cái này chỉ có thủ tướng mới hiểu được mà thôi .

Bạn sẽ nói ” không thể tin được ” ! Bạn sẽ đưa ra bằng chứng rằng từ trước tới nay thủ tướng nói và làm luôn không giống nhau, hay nói một cách chính xác hơn là nói mà không làm hoặc không làm được điều mình nói hoặc điều mình đã hứa trước bàn dân thiên hạ . Đừng vì quá khứ để khẳng định hiện tại bạn nhé, quá khứ chỉ mang tính tham khảo để củng cố cho nhận định của chứ bạn không thể mang đến cho bạn sự khẳng định nhất là lại với một người đáng kính như thủ tướng .

Vậy trong bối cảnh hiện tại ta phải hiểu thế nào cho đúng ?
– Việt Nam đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ là điều không phải bàn cãi .

– Thủ tướng đã nói ” VN quyết … ” có nghĩa là thủ tướng cũng chỉ có một phần trách nhiệm rất nhỏ nếu VN vỡ nợ và chúng ta ( dân đen ) cũng gánh trách nhiệm trong đó ngang với thủ tướng . Còn nếu đủ tự tin ( trên cơ sở thực tế và khoa học ) thì thủ tướng đã dám nói ” tôi quyết không để vỡ nợ ” chứ không cần nói theo kiểu TNHH như ta đã từng nghe .

He he ! Lo gạo, tương cà mắm muối và chuẩn bị đủ thứ cho một tương lai hỗn loạn đi là vừa đấy nhé !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: