PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 17/6/2015 -Thứ Tư.

Posted by phamtayson trên 17/06/2015


Chính trị – Xã hội

Tàu Trung Quốc dùng vòi rồng truy sát ngư dân  -(NLĐ)   —   Biển Đông, lập trường của Nga khiến Việt Nam cần thêm vũ khí Mỹ  -(Tintuc)  —  Hoàn tất “hiện trạng mới”, TQ có dừng cải tạo đảo ở Biển Đông?  -(ĐSPL)    —  Đảo nhân tạo ở Trường Sa : Bắc Kinh ngưng bồi nhưng vẫn xây  -(RFI)   —   Biển Đông sẽ lại khuấy động hợp tác Việt-Trung   -(RFI) – Trong hai ngày, kể từ ngày mai, 17/06/2015, hai phái đoàn cấp cao Việt Nam và Trung Quốc sẽ lại gặp nhau tại Bắc Kinh trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 8 của Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác Song phương Trung-Việt. Đại diện Việt Nam sẽ là Ngoại trưởng Phạm Bình Minh, trong lúc trưởng đoàn Trung Quốc sẽ là Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì. Như thông lệ từ hai năm nay, hồ sơ nổi cộm vẫn là căng thẳng giữa hai nước trên vấn đề Biển Đông.

Lãnh đạo “đảng ta” im re trước tuyên bố của “đảng bạn” sắp xây xong các đảo nhân tạo trên biển Đông  -(DLB)   —   Đối thoại Kinh tế Chiến lược Mỹ-Trung bàn về Biển Đông và tin tặc  -(RFI)

Mỹ sẽ không mời tập trận nếu Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông -(VOV) – Việc Trung Quốc ngang nhiên tuyên bố đã hoàn thành việc cải tạo đảo và chuẩn bị xây nhiều công trình ở Biển Đông khiến Mỹ cảm thấy “nóng mặt”. – Mỹ không ngại đối đầu với Trung Quốc ở Biển Đông – Đô đốc chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ Harry Harris ngày 15/6 đã nhấn mạnh, Mỹ sẽ rút lời mời Trung Quốc tham gia cuộc tập trận Hải quân Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) nếu Trung Quốc tiếp tục thực hiện những hành động gây hấn của mình ở Biển Đông.  >>>   Trung Quốc đang tìm cách xua khéo Mỹ khỏi Biển Đông?

Hội thảo lý luận giữa hai Đảng của Việt Nam – Trung Quốc  -(VOV) – 17/06/2015 – Sáng 17/6, Hội thảo lý luận lần thứ 11 giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc với chủ đề “Quản lý, phát triển xã hội – Kinh nghiệm Việt Nam, kinh nghiệm Trung Quốc” đã khai mạc trọng thể tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.

Ông Đinh Thế Huynh và ông Lưu Kỳ Bảo == >>>

Với chủ đề “Quản lý và phát triển xã hội”, hội thảo lần này sẽ góp phần nhận thức sâu sắc hơn về quy luật xây dựng xã hội xã hội chủ nghĩa ở mỗi nước, đi sâu trao đổi ý kiến, tham khảo và học hỏi lẫn nhau những kinh nghiệm hay, cách làm tốt để tiếp tục hoàn thiện công tác quản lý, phát triển xã hội, thúc đẩy hơn nữa sự phát triển xã hội, vì cuộc sống hạnh phúc và phồn vinh của nhân dân.  Đánh giá về hội thảo lần này, ông Vũ Văn Hiền – Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương cho biết: “Đây là cuộc hội thảo rất quan trọng, có ý nghĩa cả về lý luận và thực tiễn”.

Ôm ba thứ này cho nên vĩnh viễn Hoàng Trường sa đem “góp vốn” để xây dựng “tổ quốc XHCN” – Rồi cứ chờ xem Trung cộng nó “lý luận thực tiễn” nhé!!!!

Mời xem lại : – Shannon Tiezzi (The Diplomat.com) – Truyền thông Trung Quốc: Ở Việt Nam, Yang Jiechi Dương Khiết Trì kêu gọi “đứa con hư hỏng” trở về nhà -(Boxitvn)- Phạm nguyên Trường dịch   —-   Bố láo con hư (hay cha nào con nấy)  -(Nguyễn tiến Trung)   —   Thường Sơn: Vòng nô thuộc từ từ siết chặt -(RFI)   —  CHUYỆN “THẰNG CUỘI” DU NAM  -(Hạ đình Nguyên -Boxitvn)

Báo TQ: Họ Dương gọi Việt Nam ‘đứa con hoang đàng hãy trở về’ -( Việt-Long- theo Shannon Tirzzi- The Diplomat, June 20, 2014)

中国用心良苦,奉劝越南“浪子回头” -Trung cộng dụng tâm lương khổ, phụng khuyến VN hồi đầu  杨洁篪访越谈南海 奉劝越南早日回头 –http://world.huanqiu.com/article/2014-06/5025942.html

奉劝越南早回头(望海楼) -苏晓晖-http://paper.people.com.cn/rmrbhwb/html/2014-06/19/content_1442844.htm

Phép thử của TQ với VN -(Song Chi -RFA)

Ts Trần Công Trục: Trung Quốc tuyên bố sắp kết thúc bồi lấp bản chất là gì?  – (GDVN) – Tuyên bố tưởng chừng vô thưởng vô phạt, thậm chí có người cho là “xuống nước” thực chất lại là một bước leo thang mới lắt léo và vô cùng nguy hại.

Mỹ không tin tuyên bố 'ngừng xây đảo' của Trung Quốc

Mỹ không tin tuyên bố ‘ngừng xây đảo’ của Trung Quốc – (TNO) Tuyên bố của Trung Quốc sẽ ngưng xây dựng đảo nhân tạo phi pháp ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam không làm Mỹ tin tưởng, ngược lại Washington cho rằng Bắc Kinh chỉ muốn “làm trò” ở Biển Đông.   >>>   Vì sao Trung Quốc tuyên bố sắp xây xong đảo phi pháp ở Trường Sa?

Mỹ nổ phát súng đầu tiên trong cuộc chiến với Trung Quốc?  -(NLĐ) – Giáo sư Siracussa tiên đoán: “Nếu mọi thứ vượt tầm kiểm soát, Mỹ sẽ nổ phát súng đầu tiên. Chiến tranh có thể sắp diễn ra trong 10 năm tới”.

Cận cảnh cuộc chiến tranh Việt Nam qua những bức ảnh -(VOV) – Trung cộng đang củng cố 7 đảo ở Trường sa , cướp bóc phá hoại tàu bè của ngư dân…. mà không lo , lo đi nhắc chuyện cũ để gây thêm hận thù từ đó mất đoàn kết để Trung cộng dễ thao túng và tiến tới “cai trị ” VN – Chuyện Ông Loan bắn Bảy Lốp là cứ nói thẳng Ông Loan trả thù việc Bảy Lốp giết cả nhà Thiếu tá Tuấn bạn ông , giết cả bà già trên 80, 2 đứa con dưới 10 tuổi, một mạng BL vẫn chưa đủ – Giết Tt Tuấn là đúng , nhưng mấy người kia có tội tình gì – Nay mai Trung cộng nó tấn công xem thử Yêu Nước và Bảo vệ Tổ quốc VN cỡ nào – Chỉ có số Ngư dân đánh bắt ngay trên phần Biển của VN mà bảo vệ không được làm sao giữ nước – Sao Tây Mỹ lại đánh chạy tàn mạt còn Trung cộng thì lại quì mọp – Đừng bảo là “âm thầm dùng mưu lược” nhé. Cho nên bảo là “hèn với giặc ác với dân” đâu có sai – Hồi trước “đánh đây là đánh cho Liên xô Trung quốc” thằng nào con nào nói.

Mỹ phản ứng ra sao trước tuyên bố “bồi lấp sắp xong” của Trung Quốc? -(GDVN)   —  Trung Quốc xoa dịu Mỹ ở Biển Đông   -(DT)   — Thượng nghị sĩ Mỹ thúc giục Chính phủ ủng hộ hơn cho Philippines-(GDVN)   —  Trung Quốc làm tăng căng thẳng và đối đầu ở Đông Á-(GDVN)   —  Nga muốn lắp tên lửa Club cho tàu tên lửa Molniya VN    -(ĐV)Hỗ trợ 2 ngư dân bị tàu Trung Quốc tấn công gây trọng thương  -(DT)   —  Chìm tàu cá ở Trường Sa, 32 ngư dân được cứu an toàn  -(DT)

Thực hiện “quyền im lặng” để giảm tối đa oan, sai   -(DT)   —  Giảm án tử hình: “Nhân đạo với tội phạm là vô nhân đạo với cộng đồng!”   -(DT)   — 70 tuổi vẫn là khủng bố, xã hội đen, sao không tử hình?-(GDVN)   —  “Bỏ tử hình tham nhũng, xã hội sẽ loạn, nhân dân sẽ không tha cho chúng ta”-(GDVN)  —   ĐBQH lo quan tham ‘dùng tiền đổi mạng  -(ĐV)

ĐBQH quyết bảo vệ quy định “phải ghi âm, ghi hình khi hỏi cung”   -(Infonet)   —  Đại biểu Lê Thị Nga: “Suy đoán có tội” khá phổ biến  -(TT)   —    Nguyên nhân gốc rễ của những án oan chấn động  -(PLTP)   —  ‘Quyền im lặng’ cân bằng với ‘quyền kết tội’  -(Tintuc)

“Vụ kiện Trần Tố Nga, cơ hội cho hàng triệu nạn nhân da cam Việt Nam”  -(DT)

Không thể dối trời  – (Dân trí) – Nếu không nhờ ông trời, làm sao có thể đánh bật gốc cây, bẻ đôi trụ điện mà phơi bày tất cả cái sự gian dối của con người trước bàn dân thiên hạ?

“Tòa án mà còn từ chối thì dân biết đi đâu?”  –(Dân trí) – Đã là “Nhà nước của dân, do dân và vì dân” thì “phải dành sự khó khăn về cho Nhà nước, chứ không thể đổ hết khó khăn cho dân”, nếu làm ngược lại thì…! Mặt khác, đến “tòa án mà còn từ chối thì dân biết đi đâu?”.

“Cán bộ có liêm sỉ phải tự biết xấu hổ”-(GDVN) – Liêm sỉ xứ này đâu có hơn Đô , Vàng. Cần đếch gì , nhiều chuyện chì ì ra đó mà có sao đâu. Cứ bám ghế bất kỳ xấu cỡ nào cũng có ai làm gì đâu , dân đen mà động tới quan xã nghĩa là chết mẹ. Vụ chạt cây ở Hà nội , cướp cây dân trồng có chứng nhận, lấp sông Đồng nai , cái Y tế và Giáo dục… cứ ôn lại xem, có gì gọi là Liêm sỉ- Còn chắc ăn hỏi Bà PCT nước , Cụ Lê hiền Đức , Cụ Tô Hải….

Chủ tịch nước: Sự phát triển của đất nước có dấu ấn của báo chí   -(DT)    —   Chủ tịch TP.HCM đề nghị công an bảo vệ phóng viên khi tác nghiệp   -(Infonet)   —  Năm 2016 sẽ tăng lương đồng loạt và “trảm” cán bộ “cắp ô”   -(Infonet)

Sóng lạ đè sóng không lưu Tân Sơn Nhất:Khó thoát “lưới trời”   -(ĐV) – “Dựa vào nguyên lý hoạt động có thể thấy nguyên nhân của hiện tượng nhiễu sóng là do bị một nguồn sóng lạ đè”.   —   Vụ nhiễu sóng ở Tân Sơn Nhất: Do một nguồn sóng khác chèn vào   -(DT)   —  Vì sao sân bay Tân Sơn Nhất nhiễu sóng lạ? -(TT)

Thủ phạm khiến hơn 100.000 người chết mỗi năm   -(Infonet) –  Việt Nam là một trong 5 nước khu vực Châu Á sử dụng amiang nhiều nhất dưới dạng tấm lợp Fibro ximang, bất chấp các chuyên gia cảnh báo. Amiang là thủ phạm gây ung thư phổi, thanh quản, buồng trứng…   — Trẻ tử vong sau tiêm tại Bến Tre, có phải do vắc xin?   -(Infonet)

Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa Quốc hội nói gì về Văn Miếu gần 300 tỉ?   -(Infonet) –  Theo Đại biểu Quốc hội Lê Như Tiến, xây nhiều Văn Miếu là việc làm lãng phí “mồ hôi, nước mắt của người dân” và làm giảm giá trị của Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Đại biểu Quốc hội Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội:Tôi lại được biết là hình như Văn Miếu đó không phải là tôn vinh những người đỗ đạt cao của tỉnh từ xưa đến nay. Mà hình như tôn vinh người nào đó ở nước ngoài. Chúng ta càng phải cẩn trọng, càng phải lưu ý. Bởi vì đồng tiền xây dựng chính là tiến thuế của dân, mô hôi nước mắt của nhân dân nên khi làm bất cứ việc gì cũng phải quyết định cẩn trọng, kỹ lưỡng, không nên vội vàng. Không nên tỉnh này có Văn Miếu, tỉnh mình cũng phải có Văn Miếu.    —  Vĩnh Phúc đã học tập Trung Quốc trước khi xây Văn Miếu?   -(Infonet)   —   Mục sở thị Văn Miếu 271 tỷ đồng của Vĩnh Phúc   -(Infonet)   —   Xây Văn Miếu gần 300 tỷ: “Dân có ai biết đâu mà lấy ý kiến”   -(Infonet)

Thì ra Văn miếu chỉ là chuyện nhỏ.  -(Canhco -RFA) –Hình ảnh những cán bộ văn hóa tỉnh Vĩnh Phúc được ông Trần Ngọc Tư, Phó chủ tịch UBND tỉnh dắt díu nhau sang huyện Khúc Phụ tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc để học làm cách nào xây cho đúng văn miếu thờ ông Khổng Tử, mới là điều làm cho dư luận nổi sóng chứ không phải con số

Quảng Trị hạn nặng, dân quê phải mua nước giếng 120.000đ/m3  -(TT)   —  1.062 ngày tù oan bồi thường bao nhiêu tiền ?  -(TN)   —   Lấp sông Đồng Nai làm dự án: Không nên kéo dài một dự án quá nhiều vi phạm  -(TN)

 Tịch thu 589 quyển sách ‘đổi đời’ của đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ  -(Tintuc)  – Việc xuất bản không đúng bản thảo là do quyển 1 những quyển sách này đều in logo, slogan của Công ty cổ phần tập đoàn cà phê Trung Nguyên, giữa bìa một là dòng chữ “Những cuốn sách đổi đời do chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ chọn cho thanh niên Việt”; bìa 4 là hình quảng cáo cà phê Trung Nguyên…

Ông Thanh cho hay, 5 đầu sách này do Tập đoàn cà phê Trung Nguyên tài trợ nên họ đã quảng cáo trên bìa sách, tuy nhiên thông tin quảng cáo sai sự thật và gây hiểu nhầm.

Bức xúc vì khói bụi, dân chặn đường không cho xe thi công -(Tintuc)   —   Hà Nam: Xe tải và khói bụi ‘uy hiếp’ hàng ngàn nhà dân -(Tintuc)

Kỷ niệm ngày QLVNCH 19/6: Cám ơn Anh   -(DLB)

Xưa tình yêu cho quê hương, đã giục anh lên đường, theo lý tưởng màu cờ sáng tươi. Ơi đời lính, bao gian nguy, anh can trường dấn thân, băng mình trong bão đạn để che chắn hậu phương. Nơi nào đó trên quê hương đã từng là chiến trường, nơi anh để lại phần máu xương. Ơi giòng máu anh thanh xuân, giữ miền Nam ấm êm, cho đàn em đến trường, dân sống đời tự do.

Chất vấn tại Quốc hội “cá đối bằng đầu”!  -(Boxitvn) – Tô văn Trường.

Ông Bộ trưởng “mượt mà, êm dịu” -(Boxitvn)

Siêu dông: thói dối trá và bọn lưỡi gỗ -(Boxitvn) – Trần Vũ Hải

Tại sao Trung Quốckhông thể được tin tưởng -(Boxitvn) – Jeffrey Ordaniel – Người dịch: ĐT – Nguồn: http://nationalinterest.org/feature/why-china-cant-be-trusted-13108

Tại sao cứ chấp nhận các nghiên cứu ‘cất ngăn kéo’  -(Cao huy Huân -VOA)

Hội Phụ Nữ Âu Cơ với chiến dịch Nhân quyền 2015  -(DLB) =>

Nguyễn Ngọc Già, chắc anh đang độc hành tới Tự do, đã đến Ải Nam Quan?  –   Phan Châu Thành (Danlambao)

Bản lên tiếng của các tổ chức xã hội dân sự độc lập Việt Nam về vụ án “Hội đồng Công luật Công án Bia Sơn”  -(DLB)

Tiếng oan dậy đất! Án ngờ lòa mây !!! -(XL BNS TDNL)

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã thực hiện đúng lời hứa trước Quốc hội  -(VOV)   —  Đại biểu Quốc hội: “Lương thấp thì lấy đâu ra động lực làm việc!” -(VOV)

Nhật ‘không chấp nhận TQ cải tạo đảo’ -(BBC)   —  Biển Đông : Nhật lên án gay gắt Trung Quốc xây đảo nhân tạo  -(RFI)   —  ‘Trung Quốc đặt các nước vào sự đã rồi’ -(BBC)  —  Mỹ đả kích kế hoạch quân sự hóa Biển Đông của Trung Quốc  -(RFI)

Ý kiến: Phá án bằng bức cung, nhục hình  -(BBC) –

null

Có gì để tự hào về bức ảnh “Em bé Napalm”? -(BBC) – Người ta không chết trong thời chiến mà lại chết trong thời bình, cái chết nào ít đáng sợ hơn, và tội ác nào đỡ ghê sợ hơn?  -Nhưng một nhiếp ảnh gia như Nick Út không bao giờ có cơ hội ghi lại những khoảnh khắc ấy, vì chính quyền Cộng sản không bao giờ cho phép. Ông chỉ được hoạt động ở một nơi tôn trọng nhân quyền, tôn trọng báo chí mà thôi.

Muốn khai dụng thế công dân, phải vượt qua luỹ tre làng -(Machsong) -Ts. Nguyễn Đình Thắng

Quân Đội Trung Thành Với Tổ Quốc Hay Trung Thành Với Đảng?  -(VB)

Ngày Quân Lực VNCH -(Vi Anh – VB) – Ngày 19 tháng 6 là Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà [QLVNCH]. Đó là ngày ghi nhớ ơn nghĩa của những nam nữ quân nhân Việt Nam Cộng Hoà đã vì nước hy sinh, vì dân chiến đấu khi còn ở nước nhà.

Chả phải nhìn xa đến thế đâu, Giời ạ! -(Tưởng năng Tiến -VB) –  …Là không có chế độ hộ khẩu, không công an khu vực, không tổ trưởng dân phố, cũng không có hội hè đoàn thể mẹ rượt nào hành dân hết ráo. Mình có quyền bầy tỏ chính kiến trong mọi vấn đề miễn là với thái độ ôn hoà …  Công nhận là hai thằng này nói đúng. Phnom Penh “thoáng” thiệt. Tôi không nghe ai nói gì tới phường, khóm, xã ấp gì ráo trọi. Những cái thứ của nợ như giấy tạm trú/tạm vắng cũng không luôn. Cảnh sát giao thông cũng hiếm thấy, chớ đừng nói chi đến đám công an hay dân phòng…..

VNTB – Tiền lương không phải là bản chất của năng suất lao động công chức, cán bộ nhà nước  -(VNTB)

VNTB – Đang hình thành diện mạo ‘tư tưởng Việt Nam’-(VNTB)

Chủ tịch nước: 'Ngày mai trời lại sáng'

 Chủ tịch nước: ‘Ngày mai trời lại sáng’ -(VNN) – Gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí, Chủ tịch nước gửi gắm kỳ vọng báo chí gây dựng lòng tin trong nhân dân về tiền đồ đất nước.

Cử tri chê đường xấu, Sở Giao thông bảo chất lượng tốt

 Cử tri chê đường xấu, Sở Giao thông bảo chất lượng tốt  – (VnMedia) Cử tri cho rằng có những công trình vừa cắt băng khánh thành hoặc đưa vào sử dụng một thời gian ngắn đã bị hư hỏng, còn UBND Thành phố Hà Nội khẳng định: “mọi công trình giao thông đều đảm bảo chất lượng.”

 Nữ Đại sứ Việt xinh đẹp bày tỏ lập trường về Biển Đông -(VnM) -Phát biểu tại Hội nghị, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Trưởng đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị khẳng định ý nghĩa quan trọng của UNCLOS :  Trưởng đoàn ta khẳng định lập trường của Việt Nam, theo đó các tranh chấp ở Biển Đông phải được giải quyết thông qua các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS, các bên liên quan cần thực hiện đầy đủ các cam kết của Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và sớm đạt được Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).

Nhưng mà Trung cộng cứ tiến hành xây dựng củng cố thì đảng nhà nước CHXHCN VN làm gì , nay mai nó hoàn chỉnh 2 cái phi trường , đậu máy bay chiến đấu ở đó… thì sao nào.

19

Người Việt tại Berlin: LẠI XUỐNG ĐƯỜNG PHẢN ĐỐI TRUNG CỘNG  -(NCTG) –Chiều 14-6-2015, hàng ngàn người Việt Nam cùng một số sắc dân khác đang sinh sống tại Berlin và các vùng phụ cận đã tham gia một cuộc biểu tình, tuần hành phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc bồi đắp đảo nhân tạo và lấn chiếm biển Đông.  === >>>

BÁO CHÍ VÀ QUYỀN RIÊNG TƯ CỦA “NGƯỜI CỦA CÔNG CHÚNG” -(NCTG) – Minh Thùy, từ Hà Nội

Thực tế về hợp tác Việt Nam – Trung Quốc  -(RFA) –Từ hôm nay 17 tháng 6 đến ngày 19 tháng 6, Việt Nam và Trung Quốc tiến hành phiên họp lần thứ 8 Ban Chỉ đạo Hợp tác Song phương tại Bắc Kinh. Hợp tác đôi bên lâu nay có thực sự mang lại lợi ích như mong mỏi của nhiều người Việt Nam hay không?     —  Thêm một tàu cá của ngư dân Việt Nam bị Trung Quốc tấn công  -(VOA)

Hạn hán nghiêm trọng tại Quảng Trị  -(RFA)   —  “Thả nổi” thị trường điện, EVN phải được giám sát độc lập  -(Bizlive)

Nếu xây sân bay Long Thành, có “mời” nhà thầu Trung Quốc?  -(Bizlive)

Hà Nội, TP. HCM cùng nhảy 45 bậc về mức đắt đỏ-(Bizlive) – Chỉ sau một năm, Hà Nội và TP.HCM đã thăng 45 bậc trong xếp hạng về độ đắt đỏ đối với người nước ngoài tới sống và làm việc…

55% thanh niên Việt Nam sợ thất bại trong kinh doanh -(Bizlive)

QUỐC HỘI – Ai nói? Nói cho ai? Để làm gì? -(Danquyen) – Tô văn Trường.

“ĐŨA THẦN” – NGƯƠI Ở ĐÂU? -(Danquyen) –  Nguyễn minh Nhị

VÀI DÒNG SAU CƠN GIÔNG  -(Danquyen)

yenbai

Trần Trung Đạo: Không ai trong số họ đã hô “Việt Nam Quốc Dân Đảng muôn năm”  -(Trần trung Đạo) –Vào khoảng thời gian này 85 năm trước, tức vài hôm sau Ngày Tang Yên Bái, ngày 17 tháng Sáu năm 1930, bức hình bên đây được đăng trên báo Pháp. Mười ba chiếc đầu của các đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng vừa bị chém còn phơi trên bãi cỏ. Chiếc đầu được đánh dấu tròn được tờ báo ghi chú “đây là đầu của Nguyễn Thái Học”.

Trần Trung Đạo: Tham vọng và nỗi lo của Tập Cận Bình  -(Trần trung Đạo)

Quê hương tôi cứ mãi điêu linh – Kỳ 1 -(Huỳnh Tâm) – Kỳ 2  –   Kỳ 3

Thêm một bằng chứng lén lút bán nước -(Huỳnh Tâm) –Trung tướng Võ Trọng Việt đã ký vào bản tiếp nhận lệnh “Hợp tác biên giới, 3 cơ chế” (三级边防合作机制)  – Theo văn bản:

1 ‒ Trung Quốc-Việt Nam hợp tác Bộ Tư lệnh Bộ Đội Biên Phòng! / 2 ‒ Trung Quốc-Việt Nam hợp tác Bộ Quốc phòng! / 3 ‒ Trung Quốc-Việt Nam hợp tác Cục quản lý Biên phòng!

Tên tướng Việt lại cũng viết bằng tiếng Tàu!!! -Hình trên phải.

Hình trên trái :Trung tướng chỉ huy Bộ Đội Biên Phòng, Võ Trọng Việt (武仲越), thay mặt Bác Đảng dẫn đầu phái đoàn Việt Nam đến biên giới Trung Quốc, hội đàm với Thiếu tướng Vũ Đông Lập (武冬), Cục trưởng Cục quản lý Biên phòng, Bộ Công an Trung Quốc. Nguồn: Cục quản lý Biên phòng Trung Quốc.

Chung tay xây dựng biên giới Việt – Trung hòa bình, hữu nghị, ổn định và cùng phát triển  -(QĐND)

Nhật ký sau giải phóng (12) -(Phan Ba)  – (11)(10)(9)(8)(7)(6)(5)(4) (3)  (2) –  (1)

Những người chiến sĩ đáng hãnh diện  -(Ngô nhân Dụng -NV)Sau khi chiến tranh đã chấm dứt 25 năm, một người lính còn tiếp tục “chiến đấu” là Thiếu Tá Vương Mộng Long, cựu tiểu đoàn trưởng Tiểu Ðoàn 82 Biệt Ðộng Quân. Ông kể chuyện cuộc đấu trí giữa ông và một giáo sư dạy sử người Mỹ, trong năm 2000, ông theo học một lớp “Sử Chiến Tranh Việt Nam.” Vương Mộng Long đã cho nhà giáo này thấy rằng những gì ông ta biết về cuộc chiến Việt Nam chỉ dựa trên sách vở, hoàn toàn sai sự thật. Ðặc biệt là những nhận định sai lầm về quân đội Việt Nam Cộng Hòa, mà người sinh viên lớn tuổi đã từng cầm súng chiến đấu trong đó. Cuối cùng, vị giáo sư được thuyết phục, bắt tay Vương Mộng Long, công nhận: “Chiến sĩ, ông vừa lập một chiến công!”

Hòa bình made in China -(Việt Nguyên -NV)-  Trung Cộng gây hấn sớm với Hoa Kỳ thay vì đợi 50 năm cũng vì tinh thần quốc gia quá khích để che dấu nội tình Trung Cộng đang bất ổn với nền kinh tế đang đi xuống, nợ lên đến 300% tổng sản lượng quốc gia so với 282% trong năm 2012. Tinh thần quốc gia quá khích đã làm mờ mắt Tập Cận Bình, Tân Hoàng Ðế Trung Hoa quên sức mạnh quân sự trong eo biển Ðài Loan và sức mạnh nguyên tử của Hoa Kỳ. Số người chết do chiến tranh nguyên tử sẽ hơn con số 80 triệu nạn nhân của Mao. “Hai đánh một không chột cũng què,” Thế Chiến Thứ Hai có Ngũ cường Âu Châu thế chiến thứ ba nếu xảy ra ngoài Hoa Kỳ có ngũ cường Á Châu hoàn toàn theo phe Hoa Kỳ: Miến Ðiện, Ấn Ðộ, Phi Luật Tân, Nam Dương và Ðài Loan.

 

Kinh tế

80% doanh số hàng tiêu dùng là ở chợ, cửa hàng tạp hóa   -(DT)    —  “Bóng ma” nhập siêu trở lại, thách thức cải cách kinh tế!  -(DT)    —   Việt Nam nhập siêu gần 3 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm  -(DT)

Khốn khổ vì cà phê mất giá  -(TN)   —   Nhập lậu 100 tấn máy móc từ Trung Quốc  -(TN)   —   Mít Thái đầy vườn, giá rớt thê thảm  -(NLĐ)   —  Khoai lang tím Vĩnh Long: Vừa trồng vừa lo -(NLĐ)   —  Mận Trung Quốc đột lốt mận Sapa, đắt gấp 6 lần -(NLĐ)

Hàng điện máy trượt giá không phanh -(MediaMart VN)

Hàng Trung Quốc vẫn ồ ạt về Việt Nam  -(VnM)   —  Buôn lậu kinh tế ngầm với Trung Quốc quá lớn  -(RFA) – Dư luận dậy sóng khi Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng hôm 12/6/2015 thừa nhận trước Quốc hội là chắc chắn có buôn lậu và kinh tế ngầm trong giao thương với Trung Quốc. Chuyên gia nói gì về tình trạng hàng chục tỷ USD hàng hóa Trung Quốc được nhập lậu vào Việt Nam mỗi năm.

Một tạ muối Sa Huỳnh không đổi được tô phở  -(Bizlive) – Chưa bao giờ muối Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) liên tục rớt giá thê thảm như năm nay, hiện còn 200 đồng một kg.

Thị trường 24h: Rau Trung Quốc tràn ngập thị trường-(Bizlive)   —  Tôn giả tái xuất, móc túi người dùng-(Bizlive)   — Điện và điệp khúc tăng rồi, tăng tiếp và tăng nữa -(Bizlive)

Thế giới

Tỉ phú Donald Trump cầm bảng báo cáo tài chính cho thấy tài sản của ông khi ông chính thức tuyên bố ra ứng cử tổng thống 2016

Tỉ phú Donald Trump tham gia cuộc đua tổng thống Mỹ -(VOA)  == >>>

Giới lập pháp Mỹ đả kích Cơ quan Quản lý Nhân sự vụ tấn công mạng-(VOA)   —  Mỹ ‘hụt chân’ vì bong bóng dầu đá phiến?   -(ĐV)   —  Tòa Bạch Ốc: Bố trí lực lượng ở Đông Âu là nghĩa vụ của NATO-(VOA)

Trung Quốc tham gia TPP: Bắc Kinh phải ‘trả giá’ -(ĐV)  —  Hồng Kông căng thẳng trước biểu quyết về cải cách bầu cử-(VOA)   —   Trung Quốc cảnh cáo phe dân chủ Hồng Kông  -(RFI)

Nga căng mình đối phó Mỹ-Trung   -(ĐV)   —   Phản pháo lại Mỹ, Nga bỏ USD chuyển sang “xài” đồng Nhân dân tệ  -(DT)   —    Ông Putin hứa tăng thêm 40 phi đạn liên lục địa vào kho vũ khí hạt nhân-(VOA)   —  Tượng Lênin, “nạn nhân chiến tranh” ở Ukraina  -(RFI)

Trung Quốc và Nga không tiếp cận được các tài liệu của Snowden -(RFI)   —  Mệt mỏi vì chiến tranh, dân Donetsk chỉ trích quân nổi dậy   -(RFI)

Tổng thư ký LHQ lo ngại về án tử hình của cựu Tổng thống Ai Cập-(VOA)   —  Thủ lĩnh al-Qaida ở Yemen thiệt mạng-(VOA)   —   Tổng thống Sudan tránh được rủi ro bị bắt ở Nam Phi-(VOA)   —  Phiến quân Hồi giáo ở Philippines bày tỏ thiện chí-(VOA)   —  Philippines : Quân nổi dậy Hồi giáo lần đầu nộp vũ khí tượng trưng -(RFI)

17 tháng tù cho người xâm nhập Tòa Bạch Ốc năm ngoái-(VOA)   —  Tỉnh Aceh: Nơi tạm trú chính cho thuyền nhân Đông Nam Á-(VOA)

Đàm phán Hy Lạp-IMF đổ vỡ-(VOA)   —  Đàm phán đổ vỡ, Hy Lạp tiến gần hơn đến tình trạng vỡ nợ-(VOA)

Dịch MERS : 20 người chết tại Hàn Quốc  -(RFI)   — Dịch MERS: Ca tử vong đầu tiên tại Đức -(RFI)

Bắc Hàn ‘gặp hạn hán trầm trọng’  -(BBC)  —  Kim Jong-un đang ‘bất an’? -(BBC)

Hoa Kỳ: Chỉ còn sáu tuần để cứu vãn TPP?-(BBC)   —  Cơ bắp quân sự của Mỹ đang yếu dần?-(BBC)

Trung Quốc và Úc ký thỏa thuận trao đổi thương mại tự do   -(RFI)   —  VNTB – Trung Quốc giám sát bất đồng chính kiến bằng kỹ thuật mới. -(VNTB) – Hacker Trung Quốc lợi dụng các lỗ hổng của JavaScript JSNOP để chiếm quyền kiểm soát các site. Sau đó, sửa đổi nội dung của website và chèn vào một mã dẫn JavaScript độc hại. “Mã dẫn JavaScript lợi dụng các lỗ hổng của JSONP của hơn 15 website lớn của Trung Quốc,trong đó có cả Baidu, Taobao… Sử dụng JSONP, các hacker có thể thu được thông tin riêng tư của người sử dụng nếu người sử dụng đăng nhập vào một trong các website bị kiểm soát. Mã JavaScript sau đó sẽ gửi thông tin cá nhân của người sử dụng đến một máy chủ của hacker.”

Nga Suy Thoái, Dân Nghèo Đông Thêm -(VB) –Hơn 3 triệu dân Nga đã lùi xuống dưới mức nghèo chính thức trong 3 tháng đầu năm nay, trong khi kinh tế Nga rơi vào suy thoái,

Ân Xá Quốc Tế tố cáo Miến Điện đàn áp báo chí -(RFA)   — Một người Uighurs bị cảnh sát TQ bắn chết ở ga xe lửa -(RFA)

Hồng Kong tăng cường bảo vệ ngày thảo luận về luật bầu cử -(RFA)   —   Nghị viện Hồng Kông bắt đầu tranh luận về cải cách bầu cử  -(VOA)

Không thể tự tạo chủ quyền bằng xây đảo nhân tạo  -(RFA)   —  Nhật Bản: Các đảo mới của TQ không giải quyết được tranh chấp biển  -(VOA)   —   Nước nào “yêu và ghét” Trung Quốc nhất thế giới?  -(Bizlive)

Tổng thư ký LHQ lo ngại về án tử hình của cựu Tổng thống Ai Cập  -(VOA)   —   Bắc Triều Tiên trả tự do cho hai công dân Nam Triều Tiên -(VOA)   —  Tổng thống Ukraine: Khoản vay 3 tỷ USD của Nga là “hối lộ”  -(Bizlive)

Thế hệ trẻ Trung Quốc bị tẩy não tinh vi từ sau sự kiện Thiên An Môn  -(ĐKN)

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

Trang Sử Việt: Thái Quốc công – Trịnh Kiểm  -(VB)

Xe cán chó chó cán xe

Thiết bị phóng xạ được cất giữ trong két sắt dưới cầu thang!  -(DT) – Một thiết bị chứa nguồn phóng xạ dùng đo độ chặt nền đường được tỉnh Phú Yên xin về nhưng không biết cách sử dụng, đem bảo quản sơ sài trong… két sắt.   —  Phú Yên:Tia phóng xạ lọt ra từ…két đựng tiền?   -(ĐV)

Nhà máy đốt rác chưa hoạt động, dân đã kêu trời vì ô nhiễm  -(DT)   —  Đề nghị làm rõ vụ án giao thông nghiêm trọng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm tại Bắc Giang  -(DT)   —   Nhếch nhác, nhốn nháo phố phường trung tâm Hà Nội-(GDVN)  —  Chủ tịch VFF bị tố nhận hối lộ, Bộ VHTT&DL nói “không thuộc thẩm quyền”-(GDVN)

Ông Tây giúp dân khỏi ngã, người Việt ngồi cười?  -(ĐV)   —   Tài xế container dùng bằng giả: “CSGT không kiểm tra chặt chẽ”   -(ĐV)   —   Yêu cầu Công an Hà Nội xử lý những điểm “trấn lột” tiền đỗ xe ô tô   -(DT)    —   Hà Nội xử lý người nói tục nơi công cộng   -(DT)

Tiếp tay cho doanh nghiệp trục lợi, một loạt cán bộ Agribank Bình Chánh lãnh án  -(DT)    —  Vụ lừa đảo hàng chục tỉ đồng tại Agribank Bình Chánh: Đổ trách nhiệm cho giám đốc đã chết   -(DT)

Resort “độc chiếm” bờ biển, người dân mất đường xuống bãi tắm   -(DT)    —   Nữ sinh từng đâm bạn lại tiếp tục đâm người yêu của cha   -(TT)   —  Chủ khách sạn lớn nhất Cà Mau mua dâm trẻ em  -(TN)

Vì sao dân mạng nhiệt tình đọc ‘Thánh Cô Cô Bóc’?  -(TN)   —-  Sóc Trăng: Con rể bất nhân đánh chết mẹ vợ  -(NLĐ)   —   Đâm chết người vì tiếng chửi thề  -(NLĐ)   —   Đánh người nứt sọ vì tưởng nhầm giang hồ  -(NLĐ)   —   Bắt tại trận 5 thanh niên mang dao, gậy sắt đi trộm chó  -(NLĐ)

Án mạng kinh hoàng rúng động thị trấn miền Tây  -(PLTP)   —  Phát hiện hàng trăm kg đầu gà, thịt heo thối -(PLTP)

Hà Nội: Triệt xóa đường dây “chân dài” bán dâm giá 200 USD  -(ANTĐ)

3

“Thánh cô bóc bóc” mở màn cho “đại chiến showbiz”?  -(Dannews) –Ảnh hiện trường cơ quan điều tra bắt Trần Thị Hương Giang xuất hiện sớm nhất không phải bởi báo ngành hay cơ quan truyền thông mà từ trang cá nhân của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, sau đó ca sĩ này đã tháo xuống mà không cho biết lý do.  === >>>

Công an thuê người mua dâm hãm hại chủ nhà nghỉ -(Dannews)   —  Chưa xác định người giật dây tố cáo vụ hối lộ ở VFF?  -(VNN)

Bóc gỡ thêm nhánh của đường dây ‘sex tour’ xuyên Việt -(VNN)   —  Thú chơi sa đọa đốt tiền của thiếu gia con quan Trung Quốc  -(VEF)

Bphone ‘không thể tin nổi’: Bài học từ thất bại của ‘siêu đẳng’ Amazon Fire? -(VEF)

Xe khách lấn làn gây tai nạn, 6 người thương vong -(VnM)    —  Khởi tố Giám đốc Công ty TNHH Romal Việt Nam  -(Bizlive)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: