PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Dân Làm Báo thách thức Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son

Posted by phamtayson trên 31/01/2015


Danlambao – Vào ngày 30.01.2015, Báo Nhân Dân Điện tử – tự xưng là cơ quan trung ương của đảng CSVN, tiếng nói của đảng, nhà nước và Nhân dân VN – đăng bài viết “Bảo vệ Đảng trước các luận điệu xuyên tạc chia rẽ nội bộ” trong đó đã đưa ra đề nghị: “Xây dựng các diễn đàn mà ở đó những người có ý kiến trái chiều, những người “bất đồng chính kiến” có thể đưa ra các lập luận, lý lẽ của riêng họ thỏa mãn ý tưởng chính trị.” (1)
Nhận thấy đây là một đề nghị chính đáng, Danlambao thách thức Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son cho mở một diễn đàn ngay trên cơ quan trung ương của đảng là Báo NDĐT để tiếng nói của Nhân dân VN, trong đó có những người “bất đồng chính kiến”, thực sự được cất lên.
Đây cũng là cơ hội để ông Nguyễn Bắc Son không còn phải lo lắng về các trang blog bất đồng chính kiến để rồi mong mỏi những trang blog này bị “người dân nhanh chóng quay lưng vì đưa tin nhảm nhí, xấu độc trước sức mạnh đấu tranh của thông tin chính thống.” (2)
Đây cũng là phương thức để đáp ứng mục tiêu của Văn phòng chính phủ, chứng minh rằng Bộ TT&TT đã thông tin kịp thời, chính xác, trung thực hoạt động của lãnh đạo, để người dân hiểu đúng, yên tâm hơn, tăng cường thông tin trên nhiều “mặt trận”.
Trên diễn đàn mà “ở đó những người có ý kiến trái chiều, những người “bất đồng chính kiến” có thể đưa ra các lập luận, lý lẽ”, Bộ TT&TT hay báo NDĐT có thể chọn bất kỳ một chủ đề nào, đính kèm là một bài viết về chủ đề đó. Sau đó Danlambao sẽ viết bài phản biện để được đăng tải nguyên văn trên diễn đàn. Tiếp theo, Bộ TT&TT / báo NDĐT và Danlambao sẽ lần lượt có thêm 1 bài phản biện trước khi chấm dứt đề tài.
Chủ đề sẽ được luân phiên đưa ra và bao gồm mọi lãnh vực từ xã hội đến chính trị, từ những chuyện về các lãnh đạo đảng – thí dụ như từ thân thế và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đến cái chết của Thứ trưởng Cục đường sắt Nguyễn Hữu Thắng…, vai trò của đảng CSVN, quốc nạn tham nhũng, sự thật về tài sản của một số quan chức đang được lan truyền… hoặc mọi vấn đề thời sự khác.
Diễn đàn này cũng được mở cho tất cả những công dân Việt Nam, trong đó đặc biệt là các blogger và nhà báo độc lập, được trao đổi, tranh luận và trình bày những khác biệt chính kiến của mình một cách công khai.
Như ông Nguyễn Đắc Son tuyên bố – hiện Bộ TT&TT quản lý 845 cơ quan báo chí, 1.118 ấn phẩm, có 199 cơ quan báo in, truyền hình mạnh với hơn 200 kênh, phát thanh gần 100 kênh, 98 cơ quan báo mạng, hơn 1.116 trang thông tin điện tử được cấp phép… và ông cho đó là một lực lượng hùng hậu cung cấp thông tin cho xã hội.
Danlambao thách thức với lực lượng hùng hậu đó của Bộ TT&TT để cả hai phía trình bày, phản biện, mở ra những góc nhìn khác nhau một cách nghiêm chỉnh về mọi vấn đề của đất nước, từ đó người dân đọc và có những kết luận cho riêng mỗi người.
Đây là cơ hội tốt nhất để truyền thông “chính thống” chứng minh với nhân dân cả nước về tính trung thực, minh bạch cũng như mục tiêu xây dựng lòng tin trong xã hội như ông đã tuyên bố.
*
Thách thức thứ hai liên quan đến tuyên bố của ông Nguyễn Đắc Son về trang Danlambao và các trang khác đã nhanh chóng bị quay lưng vì đưa tin nhảm nhí, xấu độc trước sức mạnh của thông tin chính thống.
Nhằm chứng minh điều ông nói là đúng – người dân tự động quay lưng với Danlambao vì thông tin nhảm, xấu – Danlambao thách thức ông yêu cầu cơ quan chức năng liên hệ gỡ bỏ tường lửa đã áp đặt lên trang Danlambao để người dân có thể tự do truy cập và tự quyết định quay lưng với trang blog như ông đã tuyên bố, và “kẻ xấu” không thể nói rằng ông tuyên bố láo vì nếu người dân quay lưng thì tại sao lại phải ngăn chận tường lửa một trang blog mà ông cho rằng bị quần chúng tẩy chay.
*
Sự im lặng, không trả lời của Bộ trưởng TT&TT và trang Nhân Dân Điện Tử (nếu xảy ra) về thách thức mở diễn đàn sẽ được xem như là một thái độ hèn nhát, chứng tỏ truyền thông chính thống là mị dân vì nó đi ngược lại với chính những gì mà trang Nhân Dân Điện Tử đã đăng – Xin được lập lại: “Xây dựng các diễn đàn mà ở đó những người có ý kiến trái chiều, những người “bất đồng chính kiến” có thể đưa ra các lập luận, lý lẽ của riêng họ thỏa mãn ý tưởng chính trị.”
Sự im lặng về thách thức tháo gỡ tường lửa đối với Danlambao cũng đi ngược lại – và chứng minh rằng – tuyên bố của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng “hiện nay hơn 30 triệu người Việt đang sử dụng các mạng xã hội, đó là nhu cầu thiết yếu không thể ngăn cấm. là mị dân.
 
Sự im lặng cũng có nghĩa rằng lực lượng hùng hậu 845 + 1.118 + 199… không dám trực tiếp trao đổi, đối thoại, tranh luận với sự thật.
Do đó Danlambao thách thức Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son trả lời; thách thức ông Bộ trưởng mở diễn đàn thảo luận; thách thức ông Bộ trưởng để người dân tự do vào truy cập Danlambao.
 
______________________________________

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: