PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 4/12/2014 -Thứ Năm.

Posted by phamtayson trên 04/12/2014


Chính trị – Xã hội

Đổ đá xuống biển, Trung Quốc ngang ngược muốn độc chiếm Biển Đông  –(VOV)  —  Đại tướng Lê Đức Anh & bài phát biểu ở đảo Trường Sa Lớn (07/5) 1988 – (Sao Hồng FB) –Đọc kỹ bài phát biểu của ông, mọi người sẽ thắc mắc, vì sao TQ mới chiếm đảo của Việt Nam và sát hại 64 chiến sỹ công binh hơn 1 tháng trước; gia đình các chiến sỹ vừa cúng 49 ngày mà ông LĐA lại kể công ơn Trung Quốc và ca ngợi “tình hữu nghị Trung – Việt” , ngay  tại “chiến trường còn vương thuốc súng” ? ( Có dẫn đầy đủ mấy bài liên quan)

*** Tướng thống lãnh quân đội một quốc gia , mà lính của mỉnh chỉ huy lãnh đạo( lãnh đạn cũng rứa) bị Trung cộng giết chết  một tháng trước đó , phát biểu ngay ở Trường sa mà không có một lời nào nói về 64 chiến sĩ đã hy sinh… và không có một lời nào “chạm” đến Trung cộng…. vậy thì cho đến nay Trung cộng tiếp tục mạnh hơn, quyết liệt hơn để đào đắp mấy đảo ở Trường sa để làm căn cứ quân sự tiền đồn có phi trường hải cảng…, Trung cộng mà không làm thế thì rõ là ngu muội.- Chỉ hôm rồi Báo Thanhnien mới có phóng viên ra chụp hình được cái công trình “vĩ đại” của  đ/c hữu hảo ở Gạc ma, còn trước đây thì cứ lấy tin ,hình ở đâu đâu… không biết lực lượng canh giữ vùng trời vùng biển đảo làm gì và ở đâu mà không hay biết- Tới mức là “ngư dân báo cáo”!!!!- Chịu chết, không mất mới là chuyện lạ.

Tướng Phùng Quang Thanh: VN không chủ trương xâm lấn nước khác  -(RFA) – Thì đúng rồiNhưng nó đã cướp đất nước mình thì làm sao??? Cụ thể Hoàng sa-Trường sa , cứ “kiên quyết đấu tranh” ,đấu tranh cái gì, như thế nào và với ai???

“Không có lý do gì để cho Trung Quốc khống chế khu vực Hải Vân!”   -(Infonet)   —  Dự án ở đèo Hải Vân: ‘Đề nghị quy trách nhiệm thuộc về ai’   -(VTC)

Phần 2: Hải quân ASEAN: Sự trỗi dậy để đối phó TQ  -(TVN)-  —   Cuộc đua sắm tàu chiến tại Đông Nam Á?  -(TVN) -Diplomat –Koh Swee Lean Collin

Biển Đông sẽ tiếp tục là điểm nóng “thống trị” năm 2015  -(GDVN)   —  TQ bị “tái cân bằng” kích thích, tàu sân bay tập trung cho Biển Đông  -(GDVN)   —  Chiến tranh tương lai:Làm sao để địch lại đối phương với quân bị đông?  -(VOA)

Dừng dự án ‘nhạy cảm’: Đà Nẵng “trách nhiệm cao” nhưng…    -(ĐV)    —  Đài Nga bình việc đơn giản hóa thủ tục cho tàu chiến Nga vào Cam Ranh   -(VOV)

Báo chí đang được cởi mở hơn? -(RFA)  —  Các tổ chức nhân quyền đòi Campuchia thả nhà sư đốt cờ VN -(RFA)

Đập thủy điện thượng nguồn Mekong: Việt Nam phải chủ động    -(ĐV)

Mẹ tử tù Hồ Duy Hải kêu oan cho con.

Chịu án tử hình vì bị ép cung?  -(RFA)   —    Hãy cứu Hồ Duy Hải  -(Nguyễn lân Thắng -RFA) –Tôi chưa từng nghe ở đâu một vụ án kỳ lạ đến như vậy, vụ án Hồ Duy Hải bị quy là giết hai mạng người ở Bưu điện Cầu Voi, Thủ Thừa, Long An… Một vụ án mà dấu vân tay thu tại hiện trường không phải của Hải, con dao và cái thớt được mua tạm ngoài chợ để làm vật chứng kết tội Hải giết người…

Minh Bạch Quốc Tế: Tham nhũng đang đặt chính phủ Việt Nam vào rủi ro -(RFA)

Cuộc chiến chống tham nhũng ở Việt Nam ‘giậm chân tại chỗ’  -(VOA)

Kiểm điểm ông Trần Văn Truyền trong tuần này   -(ĐV)  —  Ông Phạm Thế Duyệt: Tôi tin lời Chủ tịch nước  -(GDVN)   —  Chủ tịch nước nêu giải pháp vấn đề nhà công vụ   -(ĐV)   —   Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Ông Hoàng Văn Nghiên không trả nhà là lỗi của chính quyền!  -(MTG)   —  Đằng sau việc ông Nghiên thuê biệt thự hoành tráng với giá … 10 tô phở – (MTG)

Chi tiết mức tín nhiệm của 15 lãnh đạo hàng đầu Thủ đô năm 2014  –(GDVN)   —   Bộ Tài chính nhắc thẳng Bộ Giao thông… thay đổi    -(ĐV)

Người thật không tin, chỉ tin… con dấu  -(TVN)   —  Tòa VN tuyên án tù 6 bị cáo vụ biểu tình đập phá ở Bình Dương -(RFA)

Phó GĐ Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương lạm quyền, vượt cấp?  -(VOA)

Xử phúc thẩm bầu Kiên: Một số bị cáo chuyển từ kêu oan sang giảm nhẹ  -(MTG)

Người Việt đỏ đen ở Campuchia -(RFA)   —   Kênh Truyền hình VTV và Người trẻ Việt hải ngoại -(RFA)

Lãnh đạo đăng kiểm nói xe không đăng kiểm là ngoài vòng pháp luật -(GDVN)   —  Cấp phép 3 tầng, xây 8 tầng, chính quyền nói… chỗ quan hệ! -(GDVN)

Chuyện xưa, chuyện nay – chuyện Bờm, chuyện Cuội  -(GDVN)   —  Con đánh cha, mẹ đầu độc con – người ta đang ác dần lên ? -(MTG)

Năng suất lao động VN xấp xỉ Lào: Công chức đông nhưng... -(ĐV) -TS Lê Đăng Doanh  : -‘Đội ngũ công chức, viên chức quá đông nhưng hiệu quả giải quyết công việc kém thì bộ máy trì trệ kéo theo năng suất thấp là đương nhiên’.

Hồi ký McNamara  : –Kỳ 16: McNamara với cuộc điện đàm về “một cuộc tấn công tưởng tượng“  -(MTG)

Sở Nội vụ Kontum cấm Toà Giám mục Kontum tổ chức lễ tại Đức Mẹ Măng Đen  -(DCCT)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Luôn trân trọng sáng chế của nông dân  -(TN) – Đi mất mẹ hết trân ai đây.

Phó Chủ tịch QH: Phong tướng quá nhiều, giờ giảm xuống họ không chịu  -(Infonet)- Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn: “Vừa rồi phong nhiều rồi, phong quá nhiều nên bây giờ giảm xuống họ không chịu. Như thế thôi, ‘tâm tư’ là chỗ đó thôi chứ không có gì cả!”  -*** Lại thêm một ông “tâm tư”phong … tướng nhiều. Ông PCT QH có “tâm tư” mấy cái phi trường Trung cộng đang xây cất trên đảo của VN không, coa “tâm tư” là QH không ra được cái “nghị quyết về Biển đông ” không.

Vì sao Quốc hội Việt Nam không ra một nghị quyết về Biển Đông?  -(BVN)

Làm đơn xin trả còng cho công an  -(PLTP)   —  Quan giữ nhà, dân giữ… còng, biết trả nơi đâu?  -(Nguyễn Đình Bổn FB) -Chung một quan điểm với các quan, người dân cũng rất “tâm tư” vì theo báo Pháp luật TPHCM (ngày 1.12) thì vào ngày 26.11, bà Phạm Thị Ánh Nga, ngụ xã Hàm Minh, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) gửi đơn tới các cơ quan chức năng xin “giải quyết”… chiếc còng số 8 mà gia đình bà đã “tạm giữ” của Công an huyện Hàm Thuận Nam hơn 11 năm qua (do công an còng sai nên gia đình bà giữ làm tang vật và công an dỗi, hổng thèm lấy lại). Theo bà Nga, từ lúc giữ chiếc còng của công an, gia đình bà giữ nó còn hơn giữ của! Thỉnh thoảng phải lấy ra lau chùi vì sợ hư hỏng. “Có hôm nhà tôi quên đóng cửa sau, sáng ra thấy cửa mở, cả nhà đã nháo nhào chạy đến chỗ… giấu còng kiểm tra vì sợ mất còng sẽ chuốc thêm rắc rối… Gia đình giữ cái còng hơn 11 năm qua như giữ của nợ!”

Áp lực từ mạng xã hội là có thật!  -(Nguyễn đình Bổn FB) – Vụ Hồ duy Hải. -=== >>>

Gửi các ông “quan tòa” tại Long An!  -(Nguyễn đình Bổn FB)

Công chúng đòi hoãn xử tử hình, xét lại một án oan -(NV)

Mời xem lại :Hãy nhìn cho rõ hệ thống pháp luật tại Việt Nam  -(Lê Đức Minh FB)

Hủy án, điều tra lại vụ Hàn Đức Long  -(ĐSPL)   —  Tuyên hủy 2 bản án oan đối với ông Hàn Đức Long -(VOV)   —   Điều tra lại vụ án người 4 lần bị tuyên tử hình -(VnEx)

Ban Nội chính Trung ương vào cuộc vụ ‘quên bị can suốt 21 năm’  -(PLTP)   >>>  Cục Thi hành án chuyển nhầm cho ngân hàng gần 16 tỉ đồng

Campuchia trục xuất người Thượng theo yêu cầu của Việt Nam  -(NV)

Đà Nẵng: Loạt dự án ‘nhạy cảm’ đụng đến khu vực phòng thủ  -(VNN)   —  Biển Đông và mặt trận thứ hai  -(TVN)

 Putin xử láo với đồng chí Tổng của ta  -(Đào Hiếu) -Thì thế. Nó không thèm hội đàm. Nó bảo thằng đàn em Mét Đép hội đàm. Nó cũng không thèm lên Mốt Sờ Cu để gặp, bắt thân già lặn lội trong tuyết giá tới tận Xô Tri để gặp tại nhà riêng. Nhục chớ hay ho cái chi.”   –   Mời xem lại :  Truyền thông Nga: Kết đồng minh với Trung Quốc là đi vào ngõ cụt – (GDVN)

Điều ít biết về biệt thự 8 năm chưa trả của cựu Chủ tịch Hà Nội  -(Soha)   >>>   Được thuê biệt thự 23 tỷ đồng, vì sao cựu CT Hà Nội không muốn?

Tinh thần tự do dân chủ Điếu Cầy tại Virginia   -(ĐCV)   —  Một nỗ lực trục độc của Vén Mây Giữa Trời – Đèn Cù tập II  -(ĐCV)   —  DW nên tuân thủ nguyên tắc “tôn trọng sự thật” !   -(ND) -Gần đây, một số người đã tổ chức một “chiến dịch truyền thông” nhân việc Nguyễn Văn Hải (còn gọi là Hải “điếu cày”) đến Hoa Kỳ. Điều này không có gì mới, vì từng xảy ra với Bùi Kim Thành, Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ,… Tuy nhiên, “chiến dịch” này lại có một số sự kiện bất thường.

DW là đài phát thanh và truyền hình của CHLB Đức, là một trong các thành viên của Đài truyền hình công cộng số 1 có tên viết tắt ARD, tổng hành dinh đặt ở Bonn, một bộ phận ở Béc-lin

THÔNG TƯ quy định Danh mục bí mật nhà nước độ Mật của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội  -(VBPL)  –Điều 1. Danh mục bí mật nhà nước độ Mật của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội gồm những tin trong phạm vi sau:

1. Kế hoạch, nội dung đàm phán với các nước, các tổ chức quốc tế về các lĩnh vực hợp tác lao động và chuyên gia, trẻ em, chưa công bố; tình hình phức tạp về lao động Việt Nam ở nước ngoài có liên quan đến đối ngoại chưa công bố.  /  2. Các nội dung hợp tác với nước ngoài có liên quan đến lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội chưa công bố hoặc không công bố (trừ các tin, tài liệu đã quy định thuộc độ Tối mật).  /  3. Báo cáo về lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam chưa công bố.

4. Báo cáo tình hình kết quả công tác định kỳ, báo cáo chuyên đề của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội chưa công bố.  / 5. Chỉ tiêu kế hoạch, ngân sách đầu tư trong ngành Lao động – Thương binh và Xã hội chưa công bố.  /  6. Các đề án cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và trợ cấp ưu đãi người có công chưa công bố.   /   7. Số liệu khảo sát, điều tra về lao động, việc làm và tiền lương chưa công bố.

8. Số liệu về đình công xảy ra hàng năm chưa công bố.  /   9. Tài liệu về cơ sở dữ liệu quốc gia về thị trường lao động chưa công bố.   /   10. Tin, tài liệu, kết quả khảo sát, điều tra, đánh giá về thực trạng thực hiện quyền trẻ em và các giải pháp đặc biệt bảo vệ, chăm sóc trẻ em chưa công bố.

***Có tới 18 danh mục MẬT – Như thế này thì công dân VN có  quyền lợi, sức khỏe bị xâm hại, bị chủ bóc lột, đánh đập, giết chết( đi làm thuê khắp nơi bên Đài, Châu Phi   … ) …. hay như trẻ em bị bán ra ngoại quốc… tức là chủ yếu Giai Cấp bị “nạn” mà nhà nước “chưa” công bố thì im lặng tất.-Bệnh viện làm chết người ( trẻ em, đẻ chửa, chích thuốc bậy như tiiem ngừa thì chích… nước…) , nhà nước chưa bảo nói thì câm hết – Họp tác kiểu Vũng Áng, Hải vân… cho thuê đất rừng  nhiều năm…. nhà nước chưa nói, cấm nói….

*****************************************************

Chiếc Cầu Qua Sông Hố Lương  -(Tưởng năng Tiến -RFA)

  KHÔNG CHỐN NƯƠNG THÂN  -(Phương Bích) – Và nếu chỉ cần một cái đơn tố giác không có căn cứ, là công an có thể xộc vào tư gia của bất cứ ai không cần lệnh một cách tùy tiện như vậy, thì cuộc sống của người dân liệu còn có bình yên?  Khi không tìm ra chứng cớ theo đơn tố giác, kẻ tố giác có bị xử lý? Tôi đồ rằng nếu người tố giác là người lương thiện, họ sẽ bị bỏ tù vì tội vu khống.

Nếu trong một xã hội mà pháp luật nghiêm minh, chắc chắn không thể có những chuyện như thế xảy ra. Thế nên, người ta mới khao khát một xã hội dân chủ đến mức chấp nhận tù đày để đấu tranh giành lấy nó như vậy. Tôi tin là cuộc đấu tranh đó còn gian nan hơn cuộc đấu tranh giành độc lập rất nhiều. Và tôi cũng tin cho dù nó có gian khổ, và kéo dài bao nhiêu năm đi chăng nữa, thì với nguyên lý, loài người luôn tìm cách phát triển theo xu hướng tự do và tiến bộ, nhất định ngày thắng lợi sẽ đến.

DƯ LUẬN VIÊN LỖ MÃNG VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚNG TA  -(Phương Bích)

Mời xem lại :  –Công an Hà Nội bảo kê cho Bí thư đoàn TNCS HCM, BTV Viet Vision, hành hung người dân vô tội ngay trước cổng tòa án? – (Danquyen)

Bày tỏ lòng yêu nước qua lời ca tiếng hát bị khủng bố  -(Vũ Mạnh Hùng FB) -Video, Nhạc sĩ Trí Hải

Tâm sự cùng các bạn trẻ – Tương lai Việt Nam có cần một lãnh tụ hay không?  -( Ngoc Diep Hoang FB)

“Vietnam ! Việtnam !” Tài liệu được giải mã  -(Haingoaiphiemdam) -Youtube -“Vietnam ! Vietnam !”,tài liệu được giải mã.  do Nguyễn Hùng, Trần Hoài Nam phụ đề Việt ngữ.  -Bộ phim “Vietnam! Vietnam!” do đạo diễn nổi tiếng của Hoa Kỳ, ông John Ford thực hiện vào đầu năm của thập niên 1970. Phim này khi hoàn tất đã không được phép chiếu vì chính quyền Nixon sợ ảnh hưởng xấu đến kế hoạch rút quân và bỏ rơi miền Nam Việt Nam. Tập phim “Vietnam! Vietnam!” đã đi vào lảng quên từ đó.

ĐIẾU VĂN GIÃ BIỆT LONG THÀNH  – (Chiếu làng) -Nguyễn văn Hoàng  FB

Một bằng chứng của bọn vô lương tâm  -(Lê Đức Minh FB) -“Một trong những công ty mà Việt Nam kiện là công ty Monsanto. Đây là một trong các công ty chủ c hốt cung cấp chất da cam cho quân đội Hoa Kỳ. Nay Việt Nam trãi thảm đỏ, tạo mọi điều kiện dễ dàng cho công ty này quay lại Việt Nam để phát triển và bán hạt giống các loại nông sản biến đổi gene cho Việt Nam. Trong khi các nước tiên tiến trên thế giới kiên quyết chống các loại thực phẩm nông sản biến đổi gene vì những nguy cơ tìm ẩn rất to lớn cho sức khỏe con người và ngành nông nghiệp, thì công ty Monsanto lại tìm thấy thị trường to lớn tại Việt Nam“.

Phong cách Mỹ ( phần 1)  -(Phan Ba) –  >>>   Phong cách Mỹ ( phần 2)  >>>  Phong cách Mỹ (hết) – trích dịch từ “Cái chết trên ruộng lúa – Ba mươi năm chiến tranh Đông Dương

Quyền Con Người trong con mắt ‘tuổi teen’ (ĐCV)  – Bùi Tín

Từng bước nhỏ thay vì những tuyên bố vĩ đại:  Bài học về thống nhất-tự do-dân chủ  -(BVN)

Tống Viết Hòa và Nguyễn Việt Thành- những bí mật hé mở (tiếp theo)  -(Dannews)  –Phóng sự điều tra – Nguyễn Gia Định (nguồn VNTB)   >>>   Tống Viết Hòa và Nguyễn Việt Thành- những bí mật hé mở

Mời ký thỉnh nguyện thư kêu oan cho Hồ Duy Hải  -(Dannews) -Fb CON ĐƯỜNG VIỆT NAM

*************************************************************

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết về biển Đông và Hoa Đông   -(TBKTSG) –Hạ viện Mỹ ngày 4-12 thông qua nghị quyết H.Res-714 với số phiếu ủng hộ tuyệt đối, nhấn mạnh sự cần thiết tìm giải pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, cho các tranh chấp lãnh thổ ở biển Đông và biển Hoa Đông.

Hải Vân – thiên hạ đệ nhất hùng quan (kỳ 3): ​Phòng lũy Hải Vân quan  -(TT / PLTP)   >>>   Hải Vân – thiên hạ đệ nhất hùng quan (kỳ 2): ​Thiên hiểm   >>>    Hải Vân – thiên hạ đệ nhất hùng quan (kỳ 1): ​Dấu xưa, hùng vĩ

Việt Nam tiến một bước để lùi hai bước?  -(BBC) –

Vụ tử tù Hồ Duy Hải: 4 nghi vấn trong vụ án giết người tàn độc  -(PLTP)   >>>   Hoãn thi hành án tử hình đối với tử tù Hồ Duy Hải   —   Tạm dừng thi hành án tử hình Hồ Duy Hải theo đề nghị của Chủ tịch nước  – (TNO)  >>>   Hội đồng thi hành án tỉnh Long An xác nhận tạm dừng tử hình Hồ Duy Hải

Tòa Long An hoãn tử hình Hồ Duy Hải  -(BBC)

Chủ tịch nước: ‘Chạy án rất ghê gớm!’  -(PLTP) -Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Anh ra phán quyết anh phải chịu trách nhiệm, không được oan sai, không bỏ sót tội phạm chứ không thể nói do anh Hai, anh Ba, anh Tư chỉ đạo”. Bên cạnh chống oan sai, Chủ tịch nước cũng nói đến việc phòng, chống bỏ lọt tội phạm, nhất là hiện tượng chạy án. “Có những vụ việc chúng tôi đang theo dõi. Đây cũng là một loại chạy ghê gớm chứ không chỉ có chạy chức, chạy bằng cấp, chạy huân chương gì đâu. Văn kiện của Đảng cũng nói hết rồi, chạy án cũng rất ghê gớm. Tôi cho rằng bỏ sót tội phạm còn rất nhiều”

Hà Nội sẽ thanh tra 312 biệt thự công-(Bizlive)    —  Tại sao Hà Nội loại 312 biệt thự cổ khỏi danh mục quản lý?   -(TN)

Địa ốc 24h: Phó chủ tịch tỉnh vừa về hưu đã chiếm 400m2 đất công xây biệt thự<br /><br /><br /><br /><br /><br />

Phó chủ tịch tỉnh vừa về hưu đã chiếm 400m2 đất công xây biệt thự   -(Bizlive) -Gia đình ông Hà Hòa Bình, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa bị phát hiện lấn chiếm đất công gần 400m2 và xây dựng biệt thự có tiếng ở TP.Vĩnh Yên. Điều đáng nói là ông Bình vừa mới nghỉ hưu từ 1/11.

Biệt thự nhà ông Hà Hòa Bình, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đang trong giai đoạn hoàn tất.  === >>>

Phó chủ tịch tỉnh vừa về hưu lấn chiếm 400 m2 đất công  -(NLĐ)

Biệt thự 400 m2 giá thuê 500.000đồng/tháng-(Bizlive)

Ông Nghiên lên tiếng vụ không trả biệt thự: Sống đàng hoàng chả phải nói với ai

<<< ===   Ông Nghiên lên tiếng vụ không trả biệt thự: Sống đàng hoàng chả phải nói với ai  – (NLĐO)

Ông Hoàng Văn Nghiên: Tôi chả có gì để nói cả  -(MTG)   >>>   Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Ông Hoàng Văn Nghiên không trả nhà là lỗi của chính quyền!

Nhà công vụ Hà Nội và ‘lỗi cơ chế’  -(BBC)   —  Chống tham nhũng ở VN ‘là mị dân’  -(BBC) –

Hà Nội thu hồi hàng loạt dự án “treo”-(Bizlive)    —  Con cháu chúng ta phải trả nợ!  -(TBKTSG)

Người thân chị Huyền yêu cầu bị cáo Tường bồi thường gần 1,4 tỉ đồng   –(TNO)

Siêu bão Hagupit giật trên cấp 17 có khả năng vào biển Đông  -(NLĐ)

Rà soát lại toàn bộ hệ thống an ninh tòa thị chính Đà Nẵng  -(MTG)   —  Thủ tướng phê duyệt 277.055 biên chế công chức năm 2015  -(GDVN)

Người Việt sáng tạo ở phương Tây  -(BBC)   —  ‘Sex and the City’ nửa kín nửa hở ở VN

 Hạ viện Mỹ : Phải tôn trọng tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông    -(RFI)

***************************************************

‘Sẽ sửa luật hình sự và tố tụng hình sự’  -(Boxitvn)

Cẩn thận không thừa -(Boxitvn)

Từng bước nhỏ thay vì những tuyên bố vĩ đại: Bài học về thống nhất – tự do – dân chủ -(Boxitvn)

Mạng Lưới Blogger Việt Nam tiếp xúc với đại diện 6 Đại Sứ Quán tại Hà Nội  -(MLBVN) –Vào sáng ngày 03.12.2014 tại Hà Nội, Mạng Lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) đã có cuộc tiếp xúc, làm việc trong 2 giờ với đại diện 6 Đại sứ quán Hoa Kỳ, Thụy Điển, Úc, Phần Lan, Na Uy, Đức tại Đại sứ quán Thụy Điển để tiếp tục thúc đẩy chiến dịch “Chúng tôi muốn biết” và vận động xóa bỏ Điều luật 258.

“Thằng láng giềng”   –   Cả Đẩn (Danlambao) – Chẳng hiểu làm sao mà ngày xửa ngày xưa, ông bà ta phát hoang, san đất làm nhà ngay bên cạnh cái thằng láng giềng “Trời đánh thánh vật”, miệng nó lúc nào cũng Hảo lớ, Hảo lớ mới éo le, tai hại chết người chứ lại.

Đèn Cù bản cáo trạng trước khi đèn bị cháy (P4) -(DLB)  >>>   Đèn Cù, bản cáo trạng trước khi đèn bị cháy. Phần 3.  – (Vietcatholic)   >>>   Đèn Cù, bản cáo trạng trước khi đèn bị cháy, phần 2.   >>>   Đèn Cù, bản cáo trạng trước khi đèn bị cháy?   —-  “ĐÈN CÙ” – MỘT NỖ LỰC “TRỤC ĐỘC”  -(Quỳnh Trâm)- Nguyễn xuân Nghĩa.

Mời xem Bấm ĐÈN CÙ trên youtube – Nguoiviet thực hiện, dài khoảng 1 giờ 50 phút.

Hơn 20 điều nên biết về Nguyễn Ái Quốc và Hồ Chí Minh   –   Phan Châu Thành (Danlambao)

Đảng đã sai từ đâu? -(DLB)

Khi các tủ lạnh của đảng mở miệng chống tham nhũng tức là sẽ có đồng chí… phe đứa khác vào tù -(DLB)

Người nước CHXHCNVN xấu xí bởi vì đâu? -(DLB)

Từ đau bụng thành thảm sát – đỉnh cao dối trá và tuyên truyền cộng sản  –  Ronald P. Kriss * Trần Quốc Việt (Danlambao) dịch   –  Tokyo (UPI) – (23/3/1959) – Những nhà tuyên truyền cộng sản từ Prague đến Bắc Kinh đang đánh trống la làng về vụ đau bụng được phóng đại nhất trong lịch sử.  Mục tiêu lên án của cộng sản là trại tù Phú lợi bên ngoài Sài Gòn ở Nam Việt Nam.  Cộng sản tuyên bố 1.000 người tù chính trị cộng sản bị đầu độc tại nhà tù này vào tháng Mười một vừa qua trong cuộc thảm sát gợi nhớ đến những tội ác tàn bạo nhất của Hitler.   >>>  Bình Dương: Tưởng niệm 56 năm ngày “Phú Lợi căm thù”   – Thu Thảo (BDO) -(DLB)

Chân dung mờ nhạt của một người tị nạn Cộng Sản  –   Bắc Phong (Danlambao)    >>>   Mời xem lại : –Có ai biết Nguyễn Tuấn không?  -(Ngô nhân Dụng -Nguoiviet)

“Tâm tư” lắm! Em hổng chịu đâu!!!   -(DLB)

Kinh tế

Tổng kết 2014 – Bối cảnh 2015  -(RFA) – Diễn đàn kinh tế – Nguyễn xuân Nghĩa. –   —   Ngân hàng Thế giới: Kinh tế Việt Nam có dấu hiệu phục hồi  -(VOA)

Nghỉ Tết 9 ngày, GDP thiệt hại 2%  -(GDVN)   —  Petrolimex bán xăng tự phục vụ: Liệu có an toàn? -(GDVN)

Việt Nam nhập khẩu than:Nghịch lý bán đi rồi lại mua về   -(ĐV)   — GDP quý 3.2014 của Việt Nam đã đạt mức đáng mừng!  -(MTG)   —   PV Gas trả 3.299 tỉ đồng cổ tức cho Petro Vietnam  -(MTG)

Có sợ người nước ngoài mua hết nhà cửa tại Việt Nam?  -(Hiệu Minh)

Hé lộ lí do dân ùn ùn đi xách hàng thuê  -(TP)   —  Thủ tướng: ‘Nợ xấu ngân hàng sẽ về mức bình thường trong năm tới’  -(VnEx)

Kinh Tế Từ Góc Nhìn Một Thường Dân  -(Alan Phan) – Nguyễn văn Thạnh.   —   Chuyện gửi tiền tiết kiệm bị “bốc hơi”, vấn đề nằm ở chỗ lạm phát ở Việt Nam trong những năm qua quá cao, có năm lên đến 800%(Xê Nho Nvp  FB)

VietinBank là ngân hàng đóng thuế nhiều nhất Việt Nam   -(ĐSPL)   —   600 công nhân đình công vì Cty “rao” đóng cửa   -(LĐ)

Người Việt chịu gánh nặng thuế, phí   -(VEF) -“Cụ thể vào năm 2007, tỷ lệ thu thuế, phí của Việt Nam nằm ở mức 26,2% cao hơn hẳn so với các nước trong khu vực như Thái Lan 16,1%, Philippine 13,5%, Indonesia 12,4%, Malaisia 14,3%... “

Diễn đàn toàn cầu kết hợp doanh nghiệp với nhân quyền  -(VOA)

Bắc Cực – “dự trữ vàng” của Nga  -(BizLive)   —   Mexico mất không 16 triệu USD cho nhà thầu Trung Quốc  -(GDVN)

Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam: “Dự án địa ốc chọn sai vị trí sẽ chết”  -(Bizlive)

Tại sao lạm phát 2015 lại phải kích lên 5%?-(Bizlive)    —  Ông Đặng Thành Tâm: “Nếu ngân hàng đòi nợ hết thì chúng tôi đã phá sản”-(Bizlive)    —   “Hệ thống ngân hàng không còn rủi ro mang tính dây chuyền”-(Bizlive)

Kho bạc Nhà nước phát hành 2.650 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ-(Bizlive)    —   IPO Bến Thành Tourist: 1 cá nhân nước ngoài đặt mua 100% lượng đấu giá-(Bizlive)    —   Dự án metro số 5 chưa đủ vốn-(Bizlive)

Đừng chỉ “mơ” TPP, hãy mơ RECP-(Bizlive)    —   Vinachem rút vốn khỏi Tổ hợp Hóa dầu miền Nam-(Bizlive)    —   Vụ 7 ngân hàng náo loạn ở kho cà phê : Càng tranh chấp càng mất điểm -(Bizlive)    —  Công nghiệp hỗ trợ vẫn khó “chạm tay” vào ưu đãi từ chính sách-(Bizlive)

EU viện trợ không hoàn lại cho VN 400 triệu euro  -(TBKTSG)   —  Nhiều DN may mặc Thái Lan muốn đầu tư tại Việt Nam -(TBKTSG)   —  Vì sao vẫn phụ thuộc 70% giống lúa lai nhập khẩu? -(TBKTSG)   —  Ả-rập Saudi: giá dầu có thể ổn định ở mức 60 đô la Mỹ/thùng -(TBKTSG)

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo về giá xăng  -(PLTP)   —    Việt Nam nhập nhiều thịt quá!  -(NLĐ)   —  TP.HCM quyết di dời “chợ tử thần” Kim Biên  -(MTG)

TT Nga Putin có toa thuốc nào đặc trị kinh tế Nga đang suy yếu?  -(MTG)

Kiến nghị cho người nước ngoài được gửi tiết kiệm ngoại tệ  -(VnEc)   >>>  Tháng 11, giao dịch của khối ngoại trên HNX giảm hơn một nửa

Việt Nam đẩy mạnh tự do hóa nền kinh tế  -(RFI)

Thế giới

Giáo hoàng thay thế Tư lệnh Cảnh vệ Vatican vì quá cứng nhắc  -(GDVN)

South Stream: Thất bại của nền ngoại giao khí đốt Nga  -(Lê siễn Đức -RFA) –Radosław Omachel và  Michał Kacewicz

Nga biến Crimea thành ‘Pháo đài bất khả xâm phạm’ chống Mỹ-NATO   -(ĐV)   —  TT Obama thích làm việc với ông Medvedev hơn là với TT Putin  -(MTG)   —  Nga phẫn nộ trước cáo buộc dùng động vật làm biệt kích tại Ukraine  -(MTG)   —   5 nguyên nhân dẫn đến thất bại trong cuộc chiến chống tham nhũng ở Nga  -(MTG)

Iraq muốn NATO đào tạo lực lượng an ninh cho họ -(RFA)   —  Thái: Người giàu nhất nước đang bị truy nã -(RFA)   —   Tổng thống Miến chấp thuận dự thảo luật về tôn giáo -(RFA)

Đô Đốc Harry Harris: chưa phải lúc Mỹ hợp tác quân sự với Myanmar -(RFA)   —  Ông Obama thẳng thắn nhận xét về quan hệ với Trung Quốc, Nga  -(VOA)   —   Ngoại trưởng Kerry: Phải mất mấy năm để đánh bại nhóm IS  -(VOA)   —  Cảnh sát viên New York được miễn truy tố vụ siết cổ chết người  -(VOA)

Al-Qaida ở Yemen đánh bom nhà của đại sứ Iran  -(VOA)   —  “Thân Mỹ” và “ghét Mỹ” buộc phải gần nhau vì IS   -(ĐV)

TT Nam Phi đi thăm TQ để tìm cách tăng cường quan hệ kinh tế  -(VOA)   — Trung Quốc bác bỏ báo cáo của tổ chức theo dõi tham nhũng quốc tế   -(VOA)   —  Trung Quốc cảnh cáo khi Triều Tiên lạnh nhạt, xích gần Nga    -(ĐV)

Trung Quốc xác nhận bắt nữ Thiếu tướng tham nhũng đầu tiên

Trung Quốc xác nhận bắt nữ Thiếu tướng tham nhũng đầu tiên  – (GDVN)  ==>>>

Mỹ lại khiến người Trung Quốc rút ví    -(ĐV)   —   Ông Mao Trị Quốc được chọn là tân thủ tướng Đài Loan -(RFA)   —  Venezuela cáo buộc lãnh đạo đối lập âm mưu ám sát tổng thống  -(VOA)

Phải chăng Bắc Triều Tiên ‘hack’ hãng phim Sony?  -(VOA)   —   Em gái Kim Jong-un sẽ sang Hàn Quốc đầu năm tới  -(GDVN)

Ấn Ðộ xúc tiến kế hoạch hiện đại hóa đội tàu ngầm   -(VOA)   —  Anh quốc trả nợ vay hồi Thế chiến thứ I   -(VOA)

Tìm thêm được 6 thi thể thủy thủ tàu Nam Triều Tiên đắm ở Biển Bering  -(VOA)   —   Cuồng phong Hagupit sắp vào Philippines -(RFA)

Thư của Hoàng Chí Phong – Joshua Wong gởi Mẹ  -(Đào Hiếu)  Báo đảng TQ: “Không có chỗ cho Anh lên tiếng ở Hồng Kông”  -(Soha)

Hồng nhan bạc mệnh Thượng Quan Vân Châu phải tìm đến cái chết để giải thoát do bị bức hại trong Cách mạng Văn hóa Trung Quốc.

Số phận bi thảm của mỹ nhân “khiêu vũ cùng Mao Trạch Đông”  -(Soha) –“Hồng nhan bạc mệnh” Thượng Quan Vân Châu phải tìm đến cái chết để giải thoát do bị bức hại trong Cách mạng Văn hóa Trung Quốc.  ===>>>

Renaud Girard – Hai bộ mặt của ngoại giao Trung Quốc  -(DL)   —  Tân Hoa Xã ‘vạch mặt’ nạn mua quan bán chức tại Trung Quốc   -(Infonet)

Thân phận thiếu nữ Triều Tiên bị bán sang Trung Quốc làm dâu   -(DV)   —  Sony Pictures xác định Triều Tiên là chủ mưu tấn công tin tặc  -(Bizlive)   —   Nhật Bản lắp đặt camera ‘vạch trần’ bộ mặt của Trung Quốc  -(PLTP)

Mỹ sẽ gửi thêm hàng trăm xe tăng đến Đông Âu  -(TN)

Kenya: Cháy nhà ra… tội phạm Trung Quốc  –(NLĐO) – Cảnh sát Kenya đang tạm giữ 77 người Trung Quốc bị buộc tội điều hành một trung tâm tội phạm mạng từ những ngôi nhà cao cấp ở thủ đô Nairobi.   —   Trung Quốc mưu chiếm nguồn vàng đen châu Phi  -(MTG)

Cảm động thư Joshua Wong gửi mẹ xin khất bữa cơm mừng sinh nhật  -(NLĐ)

Chiến thắng tất yếu khi dân Hong Kong kiên trì   –  Wei Jingsheng * Lê Minh Nguyên (Danlambao) dịch

Obama dự báo những thay đổi trong chính sách của Nga  -(GDVN)   —  Mỹ: Hội chứng vụ Ferguson lan tới New York -(RFI)

Mỹ ủng hộ dân chủ tại Hồng Kông, Bắc Kinh phản ứng tức tối -(RFI)   —   Trung Quốc có kế hoạch xây thêm ba tàu sân bay -(RFI)   —   Lần đầu tiên, Trung Quốc kỷ niệm ngày Hiến pháp -(RFI)   —   Trung Quốc cấm khai thác nội tạng của tử tù -(RFI)

Hủy bỏ dự án Nam Hải lưu : Cuộc đọ sức mới giữa Nga và Châu Âu -(RFI)

Nhật Bản : Đảng Dân chủ tự do của ông Abe có triển vọng thắng lớn -(RFI)

Em gái Kim Jong Un có thể dự liên hoan văn hóa tại Hàn Quốc -(RFI)

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

Vụ 600 học sinh “thất học”: Hỗ trợ gạo, xe đạp cho học sinh tới trường  –(GDVN)

Xe cán chó chó cán xe

Cấm cửa khách bình dân: “Tôi không bao giờ vào Lotte Center nữa” -(GDVN)

Xich co me dat di tren pho

Xích cổ mẹ dắt đi trên phố gây ‘phẫn nộ’  -(MTG) -Bức ảnh nam thanh niên xích cổ mẹ dắt đi trên phố ở Trung Quốc tạo nên làn song phẫn nộ cực lớn trên mạng xã […]…  ===>>>

*** Nó học Mao nó xích cổ mẹ nó luôn, có lẽ nó làm cách mạng đấu tố hay cách mạng văn hóa như Mao dạy.

Vụ 2 trẻ nghi bị tiêm thuốc độc: ‘Nếu chết, cả ba mẹ con cùng chết’  -(PLTP)   >>>   Nhóm người lạ mang thi thể em trai vứt vào nhà chị ruột

Sẽ khởi tố vụ án hai bé trai nghi bị tiêm thuốc diệt cỏ  -(TN)   —   Lời khai ghê rợn của hung thủ giết bé trai, ném xác xuống giếng  -(TN)   —   Bắt tạm giam ‘chú rể’ cưới ‘cô dâu’ 14 tuổi  -(TN)

Mới ra tù lại hiếp dâm, cướp của, đâm công an  -(NLĐ)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: