PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 11/11/2014 -Thứ Ba.

Posted by phamtayson trên 11/11/2014


Chính trị – Xã hội

Chủ tịch Trung-Việt nhấn mạnh đối thoại  -(BBC) –  Bình Tập có gương mặt (con mắt và cái miệng) không hài lòng.

Cái bắt tay ‘hơi lạnh’ của ông Tập – (BBC /nghe xem) –Với Ông TT Nhật cũng mang gương mặt đưa đám.

Cùng bình luận về những cái bắt tay của ông Tập Cận Bình với các bác lãnh đạo nhà ta  -(Phạm viết Đào)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc  -(TN) -Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ  – Hình dưới

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp Tổng Bí thư , Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị APEC

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp Tổng Bí thư , Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên lề Hội nghị APEC – Ảnh: TTXVN/ Chinhphu.vn

APEC: Việt Nam và Trung Quốc tỏ thêm dấu hiệu hòa dịu   -(RFI)

Việt-Trung đồng ý giải quyết tranh chấp biển đảo qua đối thoại  -(VOA)   —   VN, Philippines hướng tới thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược  -(VOA)

RSF lên án vụ đe dọa đối với blogger Phạm Minh Hoàng  -(RFI)   —  Những đòn thù thâm độc của công an trại giam -(RFA)

Công an đứng sau vụ hành hung Tổng Lãnh sự Pháp  -(NV) – Đó là nhận định của Tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) trong thông báo về sự kiện ông Phạm Minh Hoàng, ông Nguyễn Bắc Truyển và ông Emmanuel Ly – Battallan  cùng bị hành hung ở Sài Gòn.

Nghiên cứu Việt Nam ở Mỹ: Phỏng vấn giáo sư Peter Zinoman  -(RFA)

 Mỹ giúp Việt Nam cải tiến ‘Kho Bạc Nhà Nước’ -(NV) -Chính phủ Mỹ lặng lẽ xin ngân khoản rút từ ngân sách tài khóa tới, tức là từ tiền thuế của dân, giúp CSVN cải tiến kỹ thuật điều hành quản trị cho Kho Bạc Nhà Nước.

Hồ sơ Dân oan từ tuần 76 – 83  -(DCCT)

*****************************************************************

Đại tướng tâm tư, có ngay Đại tướng quân!   -(Canhco -RFA)

Sĩ diện hão có làm chúng ta vĩ đại hơn không?  -(Cao huy Huân – VOA)

Những ý nghĩ rời (Lời nói đầu)  -(Nguyễn hưng Quốc -VOA) –Trước đây, có ba hạng người đi theo Cộng sản: hoặc ảo tưởng hoặc xảo trá hoặc ngu; bây giờ chỉ có hai hạng: hoặc xảo trá hoặc ngu. Trước đây, có hai hạng người tin vào chủ nghĩa Cộng sản: hoặc ngây thơ hoặc ngu; bây giờ, chỉ có một: ngu.

“Chính quyền Việt Nam hiện nay không tin vào chủ nghĩa xã hội, không tin vào chủ nghĩa tư bản và cũng không tin vào lý thuyết kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa: Họ chỉ tin vào tiền, nhất là tiền trong túi họ. Họ không bảo vệ giai cấp vô sản, không bảo vệ đất nước, không bảo vệ độc lập, không bảo vệ tự do: Họ chỉ bảo vệ chính quyền. Họ không chống Mỹ, không chống Trung Quốc, không chống lại nước nào cả: Họ chỉ chống lại nhân dân“.

Đảng CSVN Nứt Bể  -(VB)  —  Điệp Viên Cộng Sản Nằm Vùng  -(VB)  — Bác bỏ lý luận sai trái của Đảng CSVN   – (VNTB)

Hiệp định TPP đi về đâu?  -(Trần vinh Dự -VOA) –Ngoài ra, vấn đề quyền sở hữu trí tuệ vẫn chia rẽ các nước phát triển và đang phát triển. Một số quốc gia đang tham gia các cuộc đàm phán TPP lại e ngại rằng Hoa Kỳ sẽ sử dụng hiệp định này để áp đặt các quy định về mở rộng về bản quyền và bằng sáng chế đối với các đối tác thương mại nhằm bảo vệ các doanh nghiệp và các nhà sáng chế của nước này. Đây là vấn đề đặc biệt nhạy cảm với các nền kinh tế đang phát triển như Malaysia và Việt Nam.

Ô nhục này dành cho ai?   -(Huy Phương -NV)  – Ngày 9 Tháng Mười Một mỗi năm, kể từ năm 1989, cả thế giới chào mừng ngày Bức Tường Berlin sụp đổ. Không phải chỉ là những phiên bản, mà bức tường này được cắt từng mảnh, vận chuyển đến nhiều nơi trên thế giới, lắp đặt lại xem như một di tích cần ghi nhớ, bài học của một giai đoạn ô nhục của chế độ Cộng Sản. Một đoạn của bức tường này được để tại Thư Viện Tổng Thống Ronald Reagan ở Simi Valley, California.

Tác giả đứng bên một đoạn Bức Tường Berlin hồi năm 2000.  (Hình: Huy Phương cung cấp) ==>>

‘Tiếp cận và đối thoại’ với Việt Cộng? -(Lê diễn Đức -NV) –   Thiết nghĩ, ông Hoàng Duy Hùng, hai lần thất cử liên tiếp, chắc chắn sẽ rút ra được bài học thiết thực cho bản thân.   Lập trường, quan điếm chính trị của ông Hoàng Duy Hùng, như tôi phân tích ở trên, không thích ứng đã đành, nó còn làm tổn thương đến tình cảm và lý tưởng của một cộng đồng đã liều thân chạy thoát khỏi chế độ cộng sản, mang nặng nỗi đau về mất mát, tổn thất.

Bài học cho ông Hoàng Duy Hùng, nhưng đồng thời cũng là bài học cho những ai còn mơ hồ, ảo tưởng về việc “tiếp cận và đối thoại” với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam khi phong trào tranh đấu dân chủ trong nước chưa đủ mạnh để dồn họ đến bước đường cùng.

CUỒNG TÍN CON ĐẺ CỦA CHÍNH SÁCH NGU DÂN  -(TNM)   —  Không Thiết Chế Chính Thể Dân Chủ Là Không Thể Có Dân Chủ  -(VB)

Dưới ánh sáng của nền Văn minh Trung hoa cổ đại: Chủ nghĩa cộng sản ở Việt nam – Những bất cập và sự sụp đổ tất yếu của nó – Bài 2: Doanh hư  -(Basam / PTS)   >>>   Chủ nghĩa cộng sản ở Việt nam – Những bất cập và sự sụp đổ tất yếu của nó – Bài 1: Văn sư. -(Basam /PTS)

  Đâu rồi Sài gòn thời còn là Hòn Ngọc Viễn Đông?   -( Thái Bá Tân FB)

LUẬT TÙ VÀ ĐÒN TÙ ( phần 6)  -(Đỗ trường Giang FB)   >>>    LUẬT TÙ VÀ ĐÒN TÙ ( phần 5)   >>>   ( phần 4)   >>>   ( phần3)   >>>   ( phần2)   >>>   ( phần 1)

HỆ LUỴ ĐIỀU LUẬT 258 CỦA BỘ LUẬT HÌNH SỰ (Phần 1)  -(Phạm viết Đào )  —   (Phần 2)   —   (Phần 3)   –   (Phần 4)

Đại Hội Thế Giới Văn Bút Quốc Tế tưởng nhớ nhà giáo Đinh Đăng Định và các thi văn hữu đã mất trong năm qua  -(Basam)

NĂM 2014 VIỆT NAM CHÍNH THỨC LÀ THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN LHQ.***Hãy đọc và nhớ – vì quyền lợi của bạn. -(Liberty Melinh FB)

VN ĐÃ THỰC SỰ TIẾN BỘ VỀ NHÂN QUYỀN?  -( Trần Thu Nam FB)

Tiểu thuyết Cò hồn Xã nghĩa 51  -(Badamxoe)   —   TIN VỀ TIỂU THUYÊT CÒ HỒN XÃ NGHĨA.  -(Thành Phạm)

GIẢI “PHƯƠNG TRÌNH SATAN ĐỎ” – TÌM “X…Y…Z”; THUỘC HÀM SỐ “MÙA ĐÔNG CHẾT CHÓC” Ở UKRAINE (1932-1933)!  -(Anh Ba Phi FB)

CHẾ ĐỘ PHONG KIẾN Ở LIÊN XÔ (1)  – (Văn Việt ) –Anatoly Tille –  Phạm Nguyên Trường dịch –  (Bản dịch được thực hiện nhân kỉ niệm 20 năm ngày tan rã Liên Xô)   —  Chế độ phong kiến ở Liên Xô (2)   —   CHẾ ĐỘ PHONG KIẾN Ở LIÊN XÔ (3)   —  CHẾ ĐỘ PHONG KIẾN Ở LIÊN XÔ (4)   —   CHẾ ĐỘ PHONG KIẾN Ở LIÊN XÔ (KỲ 5)

Kinh tế

Putin: ‘Nga đủ lực chống đỡ cho đồng rúp’  -(BBC)  —   “Sự giảm giá của đồng Rúp đã đi quá xa”  -(VnEc)   —  Đài Loan quan ngại mậu dịch tự do giữa Trung Quốc và Hàn Quốc  -(RFA)

Samsung bơm thêm 3 tỷ đô la vào Việt Nam  -(RFI)   —   Bỏ Việt Nam: Mazda sang Thái, Hyundai chọn Malaysia  -(VEF)

Nhật Bản hợp tác xây tuyến đường sắt số 1 Bến Thành-Suối Tiên  -(TTXVN)   —  “Râu ông nọ cắm cằm bà kia” trong dự thảo Luật Doanh nghiệp  -(VnEc)

Chính phủ lo áp lực giải ngân vốn ODA -(VnEc)  –  Một số nơi vẫn đề xuất khởi công mới các dự án trong khi chưa cân đối đủ nguồn vốn để thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản…

Giá vàng quốc tế lao dốc trở lại  -(VnEc)   —  Taxi giảm giá cước từ 14-11   -(TT)

100 tấn hàng giả, kém chất lượng sắp bị đem đi tiêu hủy  -(PLTP)  —  TS Trần Du Lịch: Dưới ‘nách’ các bộ, DN phải bẩm từ dưới bẩm lên  -(MTG)

Đầu tư công lãng phí trong quá khứ: Không truy được trách nhiệm  -(MTG) – Vì chúng chết hết rồi.

Sở hữu căn hộ tại Hà Nội chỉ từ 200 triệu đồng   -(DĐDN)   —  Hà Nội: Dự trữ hàng hóa trị giá gần 8.000 tỷ đồng phục vụ Tết Nguyên đán  -(DĐDN)

Chuẩn bị chấm dứt hoạt động 7 chi nhánh ngân hàng nước ngoài  -(DĐDN)   —   Bôi trơn đã trở thành luật chơi (TBKTSG)

Nới trần vay vốn cho địa phương: Chỉ làm tăng “cơn khát” vay vốn (TBKTSG)

Nga thả nổi đồng rúp, dự báo tăng trưởng năm 2015 bằng 0 (TBKTSG)   —-  Chuyên gia ngân hàng Lê Trọng Nhi: “Nếu tôi là Thống đốc…”   -(Bizlive)

Khi các đại gia địa ốc hết “chảnh”!  -(Bizlive)   —  Việt Nam lọt nhóm dẫn đầu về tốc độ tăng lương  -(Bizlive)

Hơn 2.000 người hưởng lương hưu trên 10 triệu đồng/tháng -(Bizlive)

Ngành ô tô “tung cờ trắng”!  -(NLĐ)

Thế giới

ASEAN ở Miến Điện sẽ bàn về khai thác tài nguyên trên biển  -(RFA)

Thế giới trong mắt Trung Quốc – (BBC /nghe xem) – Với chủ tịch Tập Cận Bình, sức mạnh quốc gia là ưu tiên hàng đầu. Ông hứa “Phục hưng dân tộc” và xây dựng “Giấc mơ Trung Hoa”.   —  Chủ tịch Trung Quốc nêu lên ‘giấc mơ châu Á-Thái Bình Dương’  -(VOA)

Thượng đỉnh đầu tiên giữa Tập Cận Bình và Shinzo Abe  -(RFI)   —  Cái bắt tay ‘hơi lạnh’ của ông Tập – (BBC /nghe xem)  —  APEC 2014 : Nhật-Trung bằng mặt chẳng bằng lòng -(RFI)   —   Trung-Nhật đồng ý nối lại đối thoại an ninh, chính trị  -(VOA)

APEC: Tổng thống Mỹ kêu gọi Trung Quốc mở cửa thị trường -(RFI)  —   Tổng thống Obama lạc quan về Hiệp định TPP -(RFI)   —  APEC : Obama và Tập Cận Bình tìm kiếm đồng thuận về “khí hậu” -(RFI)

Mỹ tạo điều kiện dễ dàng cho việc nhập cảnh từ TQ  -(RFA)

Tổng thống Mỹ Barack Obama, trái, chụp hình với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện, trong buổi lễ tiếp đón các lãnh đạo thế giới tham dự APEC ở Bắc Kinh, 10/11/2014.

Liệu TT Obama có theo đuổi được chính sách Xoay trục qua châu Á?  -(VOA)  === >>>

Mỹ không thể xác nhận thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo bị không kích  -(VOA)   —  Mỹ chế tài cựu Tổng thống, lãnh đạo phiến quân Yemen  -(VOA)

Châu Âu: phi cơ Nga gây nguy hiểm cho máy bay dân dụng -(RFI)

Đông Ukraina: Phương Tây lo ngại chiến tranh toàn diện -(RFI)   —  Đức kêu gọi các bên ở Ukraine tôn trọng thỏa thuận ngưng bắn   -(VOA)

Hungary, khởi điểm của sự sụp đổ bức tường Berlin -(RFI)   —  Ấn Độ cải tổ nội các -(RFI)

Tổng thống Syria nghiên cứu kế hoạch ngừng bắn  -(RFA)   —  Xung đột Syria củng cố quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ-Pháp  -(VOA)

Iran tuyên bố giúp Iraq tiêu diệt ISIS  -(RFA)

Không có tiến bộ trong ngày đàm phán hạt nhân thứ hai với Iran  -(VOA)   —   Iran nói đã thử nghiệm thành công máy bay sao chép của Mỹ  -(VOA)

Căng thẳng leo thang, người Palestine tấn công người Israel bằng dao  -(VOA)   —   Lãnh đạo Albania, Serbia đấu khẩu giữa họp báo  -(VOA)

Những điều đáng nhớ về “Bức tường ô nhục” ở Berlin  -(Tuấn Khanh)   —     Sự hình thành và sụp đổ của Bức tường Berlin   – (BLA)   —     Nhớ lại sự sụp đổ của bức tường Berlin  -(NV)   —   Hungary, khởi điểm của sự sụp đổ bức tường Berlin  -(RFI)   —   25 năm Bức tường Berlin sụp đổ: Châu Âu cần bảo vệ tự do, hòa bình  -(GDVN)   —   Bùi Văn Phú: Từ Thiên An Môn đến Tường Berlin mới  -(VB)   —   Lá Thư từ Đức Quốc: 25 Năm Bức Tường Sụp, Tưởng Nhớ Nạn Nhân  – (VB)   —   “HÃY PHÁ ĐỔ BỨC TƯỜNG NÀY!”  – (Nguyễn Minh Tuấn)   —   TƯỜNG BERLIN: QUÁ KHỨ VÀ HIỆN TẠI – (  Nguyễn Hoàng Linh FB)   —    Thả bóng nhân ngày Bức tường Berlin đổ  -(BBC)

Nguyễn Văn Linh và ngày bức tường Bá Linh bị sụp đổ  – (Nguyễn văn Tuấn)   —  Một chuyện đáng để kể nhân ngày kỷ niệm 25 năm sụp đổ Bức tường Berlin:- (Mạnh Quân FB)

Tòa án Nam Phi định ngày phúc thẩm vụ án Oscar Pistorius  -(VOA)  —  Hà Lan tưởng niệm nạn nhân máy bay MH17  -(VOA)   —  Thái đẩy 259 thuyền nhân ra khỏi hải phận  -(RFA)   —   Phillipines cách ly quân nhân trở về từ Liberia  -(RFA)

____________________________________________________________

Kế hoạch thế kỷ của TQ để thách thức Mỹ?  -(TVN)

Obama và Putin trò chuyện lạnh nhạt tại phòng họp APEC  -(VNN)   —  APEC thông qua lộ trình hướng tới vùng tự do mậu dịch CA-TBD  -(RFI)

APEC: Putin tỏ thiện chí, Obama lạnh nhạt  -(GDVN)   —  Dấu hiệu hòa dịu giữa các cường quốc qua tiếp xúc tay đôi bên lề APEC -(RFI)

Putin khoác áo cho Đệ nhất phu nhân Trung Quốc Photo  -(VNN)   — TT Putin khoác chăn cho Đệ nhất phu nhân TQ  -(BBC /nghe xem)

Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga, đối phó truyền thông phương Tây  -(MTG)

Chính quyền Hồng Kông từ chối đàm phán với người biểu tình  -(VnEc)   —   Chính quyền Hồng Kông sắp giải tỏa các khu chiếm đóng -(RFI)

Chính quyền Hồng Kông dọa bắt người biểu tình  -(NLĐ)

Người Kurd Syria tuyên bố công nhận nữ quyền, thách thức IS  -(GDVN)

Kỳ 82: Cái chết của Ban-thiền Lạt-ma và án tử hình ở Lhasa  -(MTG)

Cuba lập đường dây nóng chống tham nhũng -(RFI)

Thuyền trưởng phà đắm Sewol bị tuyên phạt 36 năm tù -(RFI)

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

 Giành thí sinh, đua nhau thay tên trường đại học   -(NV)

Bộ Giáo dục không hề muốn ‘ôm’ viết SGK Video  -(VNN)- Gà đẻ trứng vàng (báo chí gọi thế, hồi trước) mà chê.

Những chuyện lạ về điều động giáo viên  -(VNN)

UBND TP.HCM báo cáo giải pháp sau khi dừng chương trình CIE   -(TT) -Theo kết luận này, chấp thuận cho Sở GD-ĐT TP triển khai Chương trình dạy Toán – Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam tại các trường công lập (thay thế chương trình CIE) do Sở GD-ĐT TP tạo biên soạn, được Hội đồng khoa học của Bộ GD-ĐT thẩm định.

Tướng Nguyễn Đức Chung: “Tôi sợ rằng không khéo rồi đến lúc loạn chữ”  –(GDVN) – Tướng Chung cho biết con của ông sinh năm 1995, đã từng phải gánh chịu hậu quả của đổi mới chữ viết vào năm 2001.

Trường Ba Đình: Hàng trăm triệu đồng ngoài sổ sách được chia cho ai?  -(GDVN)

Phản đối thu tiền 20/11, phụ huynh tố lãnh đạo trường THPT Mê Linh  –(GDVN)

Tuyển giáo viên đi giảng dạy tại nước ngoài  -(MTG)

Lăng mộ cha đẻ vua Gia Long hoành tráng cỡ nào?  -(KT)

Khám phá dinh thự bề thế hiếm có ở địa đầu Tổ quốc  -(KT) -Bất cứ ai đặt chân tới thung lũng Sà Phìn (Hà Giang) đều ngưỡng mộ kiến trúc tinh xảo, bí ẩn một thời của dinh thự – pháo đài nhà Vương.  ===>>>

Xe cán chó chó cán xe

Trộm viếng phòng làm việc Bí thư Thành ủy Huế  -(TT)   —   Thực hư vụ Thành ủy Huế mất trộm 1 tỷ đồng  -(VNN)

Giả chữ ký Thủ tướng lừa gần 100 tỉ đồng   -(TT)   —   “Cả gan” giả chữ ký của Thủ tướng, lừa đảo gần 100 tỷ đồng  -(ĐSPL)

Hải Phòng: Đâm chết người vì một câu nói  -(PT)

‘Phi công trẻ’ bóp cổ, đổ nước sôi vào miệng con gái người tình  -(MTG)

Bắt “ông trùm” buôn lậu máu mặt nhất đất Quảng Ninh  -(KT)  –

Đi xe máy không đội MBH còn đấm chảy máu mặt CSGT  –(NLĐO)   >>>    Xài 1 triệu đồng/ngày, thiếu niên trộm hàng trăm xe đạp điện

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: