PHẠM TÂY SƠN

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

***TIN NGÀY 25/9/2014 -Thứ Tư.

Posted by phamtayson trên 25/09/2014


Chính trị – Xã hội

TQ sắp tập trận bắn đạn thật trên vùng biển gần Hoàng Sa  -(RFA)  —  Philippines lo ngại hoạt động của tàu nghiên cứu thủy văn TQ  -(RFA)

Ngành du lịch Philippines điêu đứng vì Trung Quốc  -(RFA)

Tổng thống Philippines lo Trung Quốc kéo giàn khoan 981 ra bãi Cỏ Rong  -(GDVN)   —   Philippines: Khả năng Trung Quốc lại sắp kéo giàn khoan ra Biển Đông   -(Infonet)   —  Tổng thống Aquino lo Trung Quốc khoan dầu trong vùng biển Philippines  -(NLĐ)

Philippines lo TQ đưa giàn khoan vào hải phận của mình  -(VOA)

Chuyên gia Mỹ: Việt Nam và Philippines nên khảo sát ngay các đảo  -(LĐ) – *** Làm sao khảo sát Quần đảo Hoàng sa, đảo Ba bình, Gạc ma…ở Trường sa??? – Đã khảo sát thì phải đi đến nơi thực tế , chớ còn tài liệu thì cả khối, ngồi một chỗ khảo sát thì có lợi ích gì , mà đí đến cho Trung cộng bắn bể đầu à, cả Đài loan.

 Ông Tập Cận Bình ra lệnh chuẩn bị cho ‘chiến tranh khu vực  – ‘(TNO)   —  Trung Quốc quyết đấu Nhật Bản ở Đông Nam Á    -(ĐV)  —  Mưu đồ “đắp đảo” của Trung Quốc ở Trường Sa – (ĐSPL)

  Đe Dọa Thực Ở Biển Đông  -(VB)   —  Trung Quốc có “đối thủ mới” trong tranh chấp Biển Đông  -(PT)   —  “Trung Quốc là mối đe dọa thực sự với Indonesia”  -(ANTĐ)   —  Indonesia: Tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc là mối đe dọa  -(SM)

Xây dựng hồ sơ lịch sử và pháp lý về chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa  -(Trương nhân Tuấn)- Để ý, trong những tranh chấp chủ quyền lãnh thổ (tại các vùng lãnh thổ không có người ở như hải đảo), phe thắng kiện luôn là phía chứng minh được sự liên tục về thẩm quyền quốc gia (trong một thời gian dài) trên các vùng lãnh thổ đó. Vấn đề “chủ quyền lịch sử” tuy quan trọng nhưng vẫn không quan trọng bằng việc liên tục thể hiện thẩm quyền quốc gia (effectivité).

*** Nhưng nay Trung cộng đã ở Hoàng Sa “liên tục” 42 năm rồi và chắc chắn còn lâu  hơn nữa với kiểu “hòa bình ổn định”, dân cư TC ở, sinh con đẻ cái… thì đây là “thực tế hiển nhiên” lâu dài và liên tục… thì có mất Hoàng sa vào tay Trung cộng chưa?- Rồi về mặt Thế giới không có kiện thưa, vậy thì Trung cộng bảo “không có tranh chấp” được không. (Chỉ có Phi luật Tân thưa kiện)- Và cái công hàm oan nghiệt PVĐ khó có thể chối cãi- Đơn giẩn : Tôi báo với thiên hạ rằng cái A là chỗ của tôi, trong đó có nồi niêu xon chảo, có con gà con vịt… Anh hàng xóm bảo rằng : tôi công nhận điều anh báo – Thì hiểu như thế nào đây với giấy trắng mực đen như thế, chớ không phải nói bằng mồm- Cho nên cả Mã anh Cửu (đài loan) cũng hùa vì đã xí phần Đảo Ba bình ( có người gọi Thái bình ở QĐ Trường sa) tổ bố và có cả cái Phi trường ở đó :  –Hoàn Cầu: Mã Anh Cửu bỏ đường lưỡi bò là bán nước, Bắc Kinh bất lợi?!  -(GDVN)-  “Khâu Nghị lý luận, năm 1947 Trung Quốc công bố đường lưỡi bò, các nước Biển Đông không ai phản đối tức là mặc nhiên thừa nhận Biển Đông là của Trung Quốc?! Sau thập niên 70 phát hiện tài nguyên dầu mỏ phong phú ở Biển Đông các nước mới lên tiếng yêu sách?! Đó chỉ là trò lý luận của trẻ con, ấu trĩ khi tự cho mình cái quyền xí phần, nhận chỗ sang cả lãnh thổ hàng xóm chỉ bằng một vài nét nguệch ngoạc“.

*** Mất hay còn,được hay không dù sao với thực tế hiện nay là do ĐCSVN, dù đồng ý hay không thì hiện tại ĐCSVN đang lãnh đạo cả đất nước này, ĐCSVN có quyết tâm và hành động lấy lại những gì đã mất vào tay Trung cộng hay không – Còn nếu không thì chỉ còn cách Toàn Dân VN lấy lại mà thôi.- Bà tới bàn lui với lối “bàn để mà bàn” ( giống như mất rồi lại phản đối), tức là chỉ người VN ta “bàn” và một số người ngoại quốc “bàn” thì Trung cộng cứ sấn tới và nắm chắc thì cũng như không.

Vũ khí Việt Nam đủ sức răn đe Trung Quốc hay không ? (RFI). GS Carl Thayer: “Nếu tính toàn bộ số vũ khí đã mua và sắp mua, hệ thống vũ khí của Việt Nam  sẽ bắt Trung Quốc phải trả giá rất đắt nếu gây chiến trong khu vực rộng từ 200 đến 300 hải lý, trải dọc theo bờ biển Việt Nam… Ngoài ra, Việt Nam còn năng lực tấn công căn cứ Hải quân chủ yếu của Trung Quốc tại Tam Á, trên đảo Hải Nam, và các cơ sở quân sự trên đảo Phú Lâm ở Hoàng Sa“.

Một thân hữu gửi lời bình luận: “Cách đây 2 tháng, tại Hội đàm Biển Đông (tại 14 Trần Bình Trọng, bên cạnh Bộ Công an), thiếu tướng Lê Mã Lương đã trả lời câu hỏi của RFI hôm nay: Vũ khí VN và quân đội VN lúc ra trận sẽ ra sao? Rằng 4 triệu cựu chiến binh VN vẫn có thể có ít nhất 1 triệu người khỏe mạnh và tài giỏi chỉ huy chiến đấu nếu chiến tranh nổ ra, họ sẽ xông vào ‘phản chiến’ để giành quyền nắm quân đội và chỉ trong chốc lát, các căn cứ quân sự của TQ trên Biển Đông và cận Biển Đông tan tành (bất chấp sự nhu nhược cầu hòa của Phùng Quang Thanh và một số kẻ trong BCT ĐCSVN...)”. (Basam)

Cuối năm, Mỹ nới lỏng lệnh cấm vận vũ khí với VN?   -(ĐV)   —  VN “đón” phi công thủy phi cơ DHC-6 về làm nhiệm vụ    -(ĐV)

Dư luận trong nước về việc Mỹ sắp bỏ cấm vận vũ khí Việt Nam  -(RFA)   —  Hoa Kỳ chuẩn bị giảm nhẹ cấm vận vũ khí đối với Việt Nam   -(RFI)   — Mỹ sớm bỏ cấm vận vũ khí với Việt Nam?  -(BBC)

Vì sao giới trẻ VN không đón nhận phim “Sống cùng lịch sử”?  -(RFA)   >>>   Lịch sử và tuyên truyền

Phó Chủ tịch QH nói thẳng ‘quân xanh,quân đỏ’ trong bầu cử   – (ĐV) –  Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: “Kinh nghiệm của các nước là luật quy định rõ tỉ lệ thành phần giới tham gia bầu cử. Trong khi ở ta, cũng bầu cử nhưng nhìn vào danh sách được lập đã thấy cơ cấu, nhìn vào là biết quân xanh, quân đỏ”.

Cao tốc Nội Bài – Lào Cai nứt: VEC đã tiên lượng   -(ĐV)   —  Bộ GTVT yêu cầu xử lý vụ nứt đường cao tốc do Báo Xây dựng phản ánh -(XD)  >>>  Tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai: Thông xe 2 ngày đã có chỗ nứt   —   Cao tốc Nội Bài – Lào Cai vừa thông xe đã nứt, chủ đầu tư nói gì?  -(Bizlive)  —    Cao tốc vừa thông xe đã “nứt toác”: Chủ đầu tư đổ tại mưa bão!   -(Infonet) – Cũng là  lại tại Ông Trời

Tiếp vụ TINCOM – Pháp Vân: Mua vịt trời vẫn chưa là gì….   -(XD)   —  ‘Xin đừng do dự vì cái ghế’  -(Baomoi)   —  Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa muốn “ăn tiền” của người về hưu  -(GDVN)

Vụ tham ô “kỳ lạ” tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên (bài 1): Người phát hiện trở thành kẻ chủ mưu!  -(LĐ) – VỤ THAM Ô “KỲ LẠ” TẠI HUYỆN KHOÁI CHÂU, HƯNG YÊN (BÀI CUỐI): Kẻ “đồng phạm” được thăng chức và trở thành người đại diện UBND xã trước tòa?!  -(LĐ)

“Hạ cánh” đã… không an toàn?  -(Bizlive)   —  Dư luận lên tiếng, nguyên Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng rút khỏi Công ty Đèo Cả -(Bizlive)   —  Vụ kiện “sếp” phó quản lý thị trường: Vì sao chưa thể tuyên án? -(Bizlive)

Doanh nghiệp 24h: Sếp tập đoàn nhà nước lương tháng hơn 70 triệu đồng -(Bizlive)   —  Lãnh đạo tập đoàn nhà nước thu nhập 75 triệu đồng/tháng  –(NLĐO)   —  Công bố thu nhập của lãnh đạo 11 tập đoàn kinh tế lớn   -(Tintuc) – Ông Đỗ Ngọc Khải, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn Công nghiệp dầu thực vật đứng đầu danh sách thu nhập với mức lương là 74,72 triệu đồng/tháng.   —  Công bố mức lương khủng của lãnh đạo điện lực, dầu khí, than  -(PLTP)   —  Chủ tịch PVN lĩnh lương gần 66 triệu đồng/tháng   –(TNO)

Người làm thất thoát gần 10 tỉ đồng lại được đề cử quay về làm lãnh đạo công ty  -(NCT)   —  Bi hài cử nhân “xếp xó” bằng đại học, về quê làm công nhân  –(ĐSPL)  —  Vụ xây dựng trái phép ở “thành phố mới” Bình Dương: Becamex IDC lại “xé rào”, bán đất không sổ đỏ  -(LĐ)

Vì sao nạn bạo hành đang gia tăng trong gia đình công nhân?  -(LĐ) –

***  Nói như thế thì ở mấy xứ “tư bản giãy chết, bóc lột…” gia cấp công nhân , miễn bàn- Nhưng đây là xứ cọng sản, GIA CẤP Công nhân là số 1 của CS (dù có ở giai đoạn XHCN cũng vậy), có nhiều tổ chức chăm lo cho GIAI CẤP tiên phong này, công đoàn, tổ chức đảng….để làm gì mà ra nông nỗi, vô lý. Rồi sao lại quan thì lương hơn 70 triệu, công nhân là CHỦ chỉ có vài triệu, không lẽ đã tới “làm theo năng lực ,hưởng theo nhu cầu” rồi sao. Hay là “công bằng theo định hướng XHCN”.

Giám đốc Cty Zoinus “biến mất”: Công nhân điên đầu vì có người trả lương nhưng không được nhận  -(LĐ)

Nỗi buồn xuất khẩu lao động (5): XIN KHÓC CHO NGƯỜI XA XỨ!  -(LĐV)   —   Quyết định của Chánh tòa Hà Nội là “vi phạm nặng“  -(TP)

Thêm một phạm nhân được kháng nghị hủy án sau 10 năm thụ án chung thân – (PLTP)

Thêm 12 người lãnh án tù vì các cuộc bạo động chống TQ  -(VOA)   —   Bỏ tù người ‘gây rối’ vụ giàn khoan  -(BBC)

Quan chức Việt Nam ‘cần minh bạch hơn’  – (BBC /nghe ) -Quan chức cần minh bạch hơn, theo chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh, nhân tranh cãi việc cựu Bộ trưởng GTVT Hồ Nghĩa Dũng tham gia HĐQT một công ty sau khi nghỉ hưu.

*******************************************

Nhật Ký mở lần thứ 114: LẠI CÓ MỘT CUỘC TRƯNG CẦU DÂN Ý KHÔNG TIỀN KHOÁNG HẬU…  -(Tô Hải)

Chuyện “người mẹ giết con để bảo vệ dân”: ai là kẻ sát nhân?  -(Nguoidongbang)

Việt Nam – đất nước thừa mứa lời khuyên  -(Đoan Trang) –Một số bác trong cộng đồng FB Việt Nam đang ngưỡng mộ cậu sinh viên Joshua Wong 17 tuổi ở Hong Kong, và đặt các câu hỏi như “bao giờ đến sinh viên Việt Nam?”, “bao giờ thanh niên Việt Nam được như thế này?”…

Trường Chinh: Đấu Tố Mẹ  -(Bảo Mai)  – Tiêu biểu là “đảng viên ưu tú” Trường Chinh đấu tố cha mẹ đến chết. Nhờ vậy y cũng được bia miệng ngàn năm khắc ghi câu đối tưởng niệm như thầy mình: “Đấu tố phụ mẫu, tôn thờ Mác Lê, nhục ấy đời chê thằng họ Đặng! Hãm hại sĩ nông, đảo điên văn hóa, tội kia sách chép đứa tên Khu!”. (Đặng Khu chính là Đặng Xuân Khu, tên thật của thằng tặc tử Trường Chinh).

Nhìn lại ‘Cải cách Ruộng Đất’ ở Việt Nam  -(BBC)

Những sự thật cần phải biết (phần 14) – Trường Chính – Kẻ vong bản  -(DLB)   —  Trường Chinh giết bố mẹ  – (DLB)

“Long trời lở đất” hay “Trời không dung đất không tha”?   -(ĐCV)   —  Cải cách điền địa ở VNCH ra sao?  -(BBC)

C.A Sài Gòn xử phạt gia đình Huỳnh Trọng Hiếu   -(ĐCV)  —   Nguyễn Văn Hải – Blogger Điếu Cày – Anh là ai?  -(DLB)

Cùng nhau lột mặt Tom Cat – (DLB)   —   Dân chủ ươm mầm tương lai cho mọi người  -(DLB)

“SỐNG CÙNG LỊCH SỬ”: CÔNG NHIÊN THAM NHŨNG 21 TỈ BẠC ???  -(TNM)   — THƠ LÃO TRÍ – UẤT HẬN  -(TNM)

Những sự thật cần phải biết (phần 19) – Sự thật về Võ Nguyên Giáp  -(DLB)   — Lê Quỳnh – Tướng Giáp và ‘lá thư bà Bảy Vân’  -(DL)

Tướng Giáp và ‘lá thư bà Bảy Vân’  -(BBC) –Sử gia ở nước ngoài nói với BBC về những điều nêu ra trong một lá thư mới xuất hiện về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Chúng tôi muốn hòa bình, chứ không phải chiến tranh…  –(Mai Tú Ân)

Dương Hoài Linh – Xin đừng tiếm danh nhân dân, tiếm danh lịch sử  -(DL)   —  Góc nhìn giới trẻ: Lục Phong – Khi một đất nước đang phát triển  -(DL)   —   Minh Tâm – Việt Nam mất quân ở Campuchia: Vinh danh hay còn chờ “giải mật”?   -(DL)

‘Dân số vàng’ của Việt Nam còn đang ngái ngủ  -(Cao huy Huân -VOA)

Một Ông Hồ Khác -(Tưởng năng Tiến -RFA)   —  Ăn để thương để nhớ   -(Song Chi -RFA)

Chuyện phúng điếu, chuyện phim  -(Viettusaigon -RFA)   >>>   Những vở diễn lạc hậu

Quan hệ Mỹ-Trung sẽ như thế nào nếu Hillary Clinton là tổng thống ?  –  Shannon Tiezzi, Tạp chí Diplomat  -(Phiatruoc)

Trục Đông Á của Nga: Tập trung vào Hàn Quốc  – Theo Stratford  -(Phiatruoc)  —   NHỮNG NGHỊCH LÝ CỦA DÂN CHỦ  -(Phiatruoc FB)

Kính Bà con Tháng Chín 24, 2014 – Chủ blog badamxoe thông báo.

Do tình hình hác-cơ liên tục tấn công, quấy nhiễu, phá hoại và xuyên tạc nên lâu nay chủ blog badamxoevietnam2 không kiểm soát cũng như tác nghiệp được blog nữa. Chủ blog tuyên bố: hoàn toàn không quản trị cũng như chịu trách nhiệm về những nội dung các bài viết trên blog này từ trước đến thời điểm này nữa.

Kính Bà Con.  -Phạm Thành – Bà Đầm xòe.

Đôi điều tôi được biết  -(Bùi Tín -VOA)

Ca sĩ Thế Sơn “Hát Cho Tự Do”: Dân phải biết! Thức tỉnh đi!   -(DLB)

Ủng hộ phong trào “Chúng tôi muốn biết” của Mạng Lưới Blogger    – Trần Trung Đạo (Danlambao)

Nguyễn Xuân Nghĩa: Thơ và chúng tôi   –  Nguyễn Xuân Nghĩa (Danlambao)

Tại sao không thể cho phá sản các ngân hàng ở VN?   –  Phan Châu Thành (Danlambao)

CSVN một guồng máy xấu xa tệ hại nhất lịch sử -(DLB)

Ba Đình gạ gẫm Mỹ bán máy bay trinh sát -(DLB)   —  Mạn đàm Thày – Trò: Nền giáo dục XHCN đã tàn phá con người và xã hội Việt Nam! -(DLB)

Thời Bác ở trong rừng – Quan và CAM -(DLB)  — Chuyên gia kinh tế Nguyễn Xuân Nghĩa cảnh báo thảm họa Bắc Thuộc -(DLB)

Phỏng vấn Nghệ sĩ Kim Chi và Nguyễn Phương Uyên về Phong trào Chúng Tôi Muốn Biết  -(DLB)

Vũ khí sát thương: Có, TPP: Không  –  Nguyễn Ngọc Già (Danlambao) 

______________________________________________________

Người Việt hải ngoại nghĩ gì khi Mỹ bỏ cấm vận vũ khí VN?  -(RFA)

Sau vụ “chặt đầu ba ba” trên truyền hình quốc gia  -(RFA)

Bà con tiểu thương chợ Tân Bình biểu tình phản đối dự án xây trung tâm thương mại.  -(No-U Saigon FB)  –Sáng nay 25 tháng 9, khoảng 50 bà con tiểu thương chợ Tân Bình đã tập trung tại trung tâm triển lãm Hoàng Văn Thụ, Tân Bình căng biểu ngữ và biểu tình phản đối dự án xây mới khu trung tâm thương mại.

     

56.500.000 mét khối khí tự nhiên, tương đương 9.400 thùng dầu một ngày khai thác.  -(No-U Saigon FB) –  Đó là những con số mà Tân Hoa Xã đã đưa tin. Với thăm dò của HD 981 trong tháng 5 vừa qua.  Trữ lượng cực lớn này đã khiến bọn bành trướng trung cộng ngang nhiên xâm lược lãnh hải Việt Nam.  Có nên chăng một cuộc xuống đường biểu tình?
Đả đảo bè lũ bán nước!  / Đả đảo tay sai!  / Đả đảo trung cộng xâm lược Việt Nam!

Biểu tình phản đối bản án bất công đối với dân oan Dương Nội  -(Danquyen)  –  Sáng hôm nay 25/9/2014, trước trụ sở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở số nhà 46 phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiêm, Hà Nội, nhiều dân oan Dương Nội đã biểu tình  phản đối bản án bất công đối với 7 dân oan Dương Nội.

  

Cậy chức cậy quyền bỏ tù Dân oan Dương Nội  -(DCCT)   —  Cà Phê Tối: Nhà cầm quyền cố tình ghép tội hai Dân oan Dương Nội  -(Đức Mẹ TV)

Việt Nam: Bước đường cùng của dân oan Dương Nội mất đất  -(VNTB)

Tù nhân lương tâm Nguyễn Đình Cương bị biệt giam  -(DCCT)

Công an Bình Dương hỏi gì và không nói gì với Nguyễn Thiện Nhân?  -(VNTB)

“Thượng tọa” Thích Chân Quang: Mặt thầy hổng biết nịnh ai hết! (*)  -(VNTB)   —   ‘Thượng tọa’ Thích Chân Quang: Ứng cử viên nặng ký cho chức trưởng ban tuyên giáo CS   -(DLB)

*** Tay thầy chùa này từng nói Tổ tiên ta (VN) hỗn với vua chúa Tàu đây – Vì Net chạy rất chậm nên chưa tìm được Video đó.

Thương xá Tax – nạn nhân của hành xử “giới hạn tầm nhìn”  -(VNTB)   —  Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo – Kỳ 9  -(DLB)

Những người lính VNCH nằm lại ở Thượng Đức .  -(Ngọc nhi Nguyến FB)

Không có tự do thì không có sáng tạo   -(Lê diễn Đức -NV)

Cột tay lính bằng luật  -(Nguyễn xuân Nghĩa -NV)   –Thứ Tư 17 vừa qua, giám đốc Tình Báo Quốc Gia Hoa Kỳ là James Clapper công bố phúc trình về “Chiến lược Tình Báo Quốc Gia.” Dịp này viên chức cầm đầu 16 bộ phận an ninh tình báo Mỹ – kể cả CIA, FBI và nhiều đơn vị quân báo hay nội an – trả lời nhà báo phỏng vấn. Và tự thú vài chuyện động trời: 1) “Chúng ta lỡ đánh giá thấp ý chí chiến đấu của IS, 2) như đánh giá thấp Việt Cộng, và 3) Bắc Việt, và 4) đánh giá quá cao ý chí của miền Nam Việt Nam.”
Trong một câu ngắn mà nói bốn điều sai thì chỉ có thể làm tham mưu cho một người như Obama.

ĐỆ TAM CỘNG HÒA: TIẾNG VỌNG CỦA QUÁ KHỨ VÀ TRONG TƯƠNG LAI ?  -(TNM)

TỨC QUÁ ĐI, TRỜI, NHƯ THẾ LÀ TỘI ÁC !  -(TNM)   — Dân oan Dương nội biểu tình phản đối án tù với người thân của họ.  -(Xuan VN)

Tàu Dọa Đánh Việt, Phi..  -(VB)  — Tăng Tốc Nhuộm Đỏ Việt Kiều  -(VB)

Thành Lập Lữ Đoàn Phòng Vệ Đảo Phú Quốc Để Chống Ai?  -(Trúc Giang -VB) –  Trước kia, ba ngày sau khi Cộng Sản Bắc Việt chiếm miền Nam, tức là ngày 3-5-1975, Cộng Sản Miên Khmer Đỏ của Pol Pot đã tấn công đảo Phú Quốc, và 6 ngày sau đó đánh chiếm đảo Thổ Châu, đem ra giết 500 thường dân VN trên đảo. Sự việc to lớn như thế mà người dân Sài Gòn không hay biết gì cả.

Trung Cộng Lọt Kế Mỹ?  -(Vi Anh -VB) –  TC dễ chết như chơi. Một là TC đột quị do hụt hơi chạy đua võ trang với các nước. Hai là TC bị quân đội đảo chánh trong khi chạy đua võ trang biến quân đội thành quân phiệt, quân uỷ trung ương của Đảng không kiểm soát quân đội được nữa. TQ có thể rơi vào nội chiến, sứ quân như cuối đời Nhà Thanh vậy

****************************************************

Vietstudies

**********************************************************

Việt Nam tích cực bảo vệ ngư dân đánh bắt ở Hoàng Sa   -(VnEx)   —  Hải quân Việt Nam tiếp nhận tàu chiến hiện đại  -(VTC)   —  TQ xây đảo nhân tạo ở Hoàng Sa, VN nói gì?  -(VNN)   —  Kêu gọi sẵn sàng cho chiến tranh khu vực: Trung Quốc nhắm vào ai?  -(PLTP)   —  Trung Quốc tập bắn đạn thật gần Hoàng Sa và hành động của Việt Nam  –(GDVN)

Tàu Hải quân Hoàng gia Úc cập cảng Sài Gòn   -(TT)   —  “Việt Nam có thể trở thành cửa sổ cho Nga vào Đông Nam Á”  -(GDVN)    >>>  “Việt Nam hiểu rõ Trung Quốc mãi mãi nằm bên cạnh”

Nga nắm chặt tay ĐNA, Việt Nam: Không thể chậm trễ nữa!   -(ĐV)

Việt Nam chắc chắn hấp dẫn hơn với Mỹ về quốc phòng, an ninh  –(GDVN)   —  Mỹ bỏ cấm vận vũ khí với VN là điều thông thường   -(ĐV)

Trung Quốc tạo sức ép: Việt Nam hãy nỗ lực thay đổi    -(ĐV)

VN quan hệ với ai không để nhằm nước thứ ba  -(VNN) –  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình trả lời trước câu hỏi liệu việc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương xảy ra có ảnh hưởng đến mối quan hệ VN và TQ.

PTT Phạm Bình Minh: Việt Nam biết rõ Trung Quốc  -(VNN) -Bài phát biểu của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tại Hội châu Á (Asia Society) ở New York chiều 24/9 nhận được sự quan tâm của cử tọa gồm nhiều nhân vật nổi bật trong giới học giả Mỹ.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Quan hệ VN – TQ có một khuôn khổ là quan hệ đối tác chiến lược, mà Philippines chưa có. Ngoài quan hệ chính trị tốt, về kinh tế, TQ còn là đối tác thương mại lớn nhất của VN. Cả hai đều là nước XHCN, có quan hệ trên mọi kênh, giữa hai đảng, hai nhà nước, và nhân dân hai nước.  Đúng là VN có tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông với TQ. Philippines có thể không đoán được TQ, nhưng chúng tôi biết rõ TQ.

Có phải nhờ hơn 40 cuộc đối thoại mà TQ đã rút giàn khoan hay do những nguyên nhân khác?

Có nhiều cách giải thích: Do bão đến, nghĩa là chúng tôi được ông Trời giúp. TQ thì nói là giàn khoan đã hoàn thành nhiệm vụ.

XEM BÀI PHÁT BIỂU CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG PHẠM BÌNH MINH

Lương của sếp “dầu khí” vẫn thua “dầu ăn”  -(VnEc)  —  Vụ bắt TGĐ VN Pharma: 2 khe hở của ngành dược  -(VNN)   —  Quốc hội và tách cà phê  -(TVN)

Lún, nứt cao tốc gần 1,5 tỉ USD: Tại ‘trời’?  -(PLTP)   —  Lãnh đạo Bộ Văn hóa ‘họp kín’ về phim 21 tỷ  -(VNN)

Tiêu điểm chiều: Tiểu thương phản đối xây chợ Tân Bình   -(TT)   —  Tiểu thương phản đối dự án chợ Tân Bình mới  -(NLĐ)   —  Trung tâm thương mại, ế vẫn xây (*): Có nên xây lúc này?  -(NLĐ)  >>> Tiểu thương nghẹn ngào

Bắt đầu đối thoại, lấy ý kiến 3.000 tiểu thương về xây chợ Tân Bình mới   -(MTG)

14h chiều nay, Thương xá TAX chính thức ấn nút đóng cửa  –(GDVN)    —   Sắp phải ‘chia tay’ hàng trăm cây cổ thụ trên đường Tôn Đức Thắng   -(MTG)

 

 

 

“Một số cán bộ có đất trong vùng dự án kích động dân”   -(TT)   —  Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú: “Hỗ trợ 60 triệu đồng/ha là đã cao”  –(NLĐO)

Nhận 7 người thân vào làm khi chuyển công tác là bình thường?  -(MTG)   —  Có nên đưa tên quan “tham” lên báo chí?  -(MTG)

Ông Lê Kiên Thành, con trai cố TBT Lê Duẩn: ‘Lời’ vào túi ông lớn, ‘lỗ’ thủng túi ông nào?  -(MTG)

Ai trả lương công nhân?  -(NLĐ)  -Công nhân khốn khổ vì bị nợ lương nhưng khi có doanh nghiệp khác sẵn sàng trả lương, công nhân cũng không được nhận  —   Bỏ phân, thuốc chuột vào hải sản xuất khẩu để khỏi phải tăng ca  -(NLĐ)

 

Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa muốn “ăn tiền” của người về hưu  –(GDVN)  >>>   Binh pháp quan trường – kế thứ chín: “Lót ổ sân sau”

Bé gái tử vong 6 giờ sau khi bác sĩ cho về nhà điều trị… viêm họng!  -(MTG)

Kinh tế

Chính phủ tiếp tục hỗ trợ cho dự án Formosa  – (DĐDN)   —  Giật mình với tỷ giá USD/VND  -(VnEc) – Nhưng khi đề cập đến bước tăng 30 VND của giá USD trên biểu niêm yết, cùng lãi suất VND xuống đáy trên liên ngân hàng, nhập siêu nửa đầu tháng 9 đội lên khá lớn, chênh lệch giá vàng trong nước với thế giới doãng rộng…, ông không khỏi giật mình.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng của Việt Nam giảm nhẹ trong tháng 9 -(Bizlive)   —  CPI tăng vọt 6,38% “nhờ” năm học mới  – (NLĐ)

Giá nhà cao gấp 26 lần thu nhập, khi nào người Việt mới mua nổi nhà? -(Bizlive)  —   Đường tồn kho vượt mức 350.000 tấn -(Bizlive)

Xuất khẩu của Việt Nam sang EU có thể tăng tới 40% khi có FTA -(Bizlive)   —   Doanh nghiệp Việt Nam mất 872 giờ/năm để kê khai nộp thuế   -(Tintuc)   —  Kích cầu thị trường BĐS: Có “gói tín dụng nghìn tỷ” mới ?  –(DĐDN)

Giá xăng Mỹ giảm thấp nhất kể từ năm 2010   -(TT)

Huy động 654 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ trong 5 năm  -(TTXVN)

Việt Nam sẽ bán 200.000 tấn gạo cho Indonesia  -(TBKTSG)   >>>   Việt Nam muốn bán gạo ở mức 600-800 đô la Mỹ/tấn   —  Đề nghị VDB giúp đỡ vốn để xuất khẩu gạo  -(CafeF)  —  Vinafood đấu thầu giá rẻ: Cũng vì uy tín gạo Việt?  -(ĐV)

GDP Việt Nam có thể tăng tới 15% nếu FTA Việt Nam-EU được ký kết   – (TTXVN)

Kim ngạch xuất nhập khẩu vượt 216 tỷ USD sau 9 tháng  -(VnEc )   —  Giá vàng và tỷ giá ngày 24/9/2014  -(BVPL)   —  Lâm Đồng: Các loại trái hồng Đà Lạt tiếp tục rớt giá dù được mùa (TTXVN)

Ngân hàng Thế giới: Kinh tế Nga gần mức ‘trì trệ’  -(VOA)   —-  Cho vay 2 tỷ mua nhà: “Hy sinh” công chức để cứu đại gia?  -(VNTB)

Hơn 1.000 linh kiện nha khoa nhập lậu bị thu giữ   -(VnEx)

Tái cơ cấu ngân hàng: “Lấy đá ghè chân mình”?  -(VnEc)   >>>  Thống đốc: “Chúng tôi đang phải căng như dây đàn”   >>>  Thuốc lá, bia, rượu… có thể bị tăng thuế

Thao túng giá, một nhà đầu tư bị phạt 300 triệu đồng  -(VnEc) –   >>>  Sức ép giảm bao vây giá vàng   >>>   VNPT quyết đầu tư vào Myanmar

Việt Nam sắp vào sân chơi với các ‘đại gia’  -(TVN) -Nguyên trưởng đoàn đàm phán HĐTM Việt – Mỹ, ông Nguyễn Đình Lương cho rằng để vào TPP, Việt Nam cần làm ngay lúc này là “dọn rác”, xoá bỏ tư duy kiểu cũ và nhập cuộc với tư duy kinh tế toàn cầu hoá, kinh tế thị trường.

Ôtô 120 triệu tràn ASEAN, sắp vào Việt Nam  -(VEF)

Dầu Brent chạm sàn 2 năm, dưới 96 USD/thùng   -(TT)

Siết tải trọng, hàng kẹt cứng ở cảng  -(NLĐ)

Chặn đường xuất gạo giá cao: Việt Nam tự buộc chân mình!    -(ĐV)

Chứng khoán ngày 25/9: Nội ngoại tháo chạy ở VIC  -(VnEc)

 

Thế giới

Phần tử khủng bố Tân Cương được IS huấn luyện  -(ĐV)   —  Vì sao Mỹ trưng dụng “chiến đấu cơ phế liệu” diệt IS?    -(ĐV)   —  Lầu Năm Góc đưa video đánh khủng bố ở Syria lên mạng –(GDVN)

TT Obama thúc giục lãnh đạo thế giới tham gia nỗ lực chống IS  -(VOA)  —  ‘Thế giới cần hành động để ngăn chặn tội ác ở Syria, Iraq’ -(VOA)   —  Mỹ thực hiện đợt không kích thứ nhì ở Syria -(VOA)

Cuộc chiến chống ‘‘Nhà nước Hồi giáo’’ sẽ thắng khi thế giới Ả Rập tự cải cách  -(RFI)  >>>  Pháp : mắt xích yếu của liên minh chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo

Ukraine: ‘Con tốt thí’ trên bàn cờ chính trị Nga-Mỹ?   -(ĐV)   —  Nhật bất ngờ giáng đòn trừng phạt mới chống Nga vì Ukraine -(Bizlive)

Tin thế giới 18h30: NATO tập trận lớn, Nga dọa cắt khí đốt cho Ukraine   -(Infonet)   — Nato: Nga ‘rút bớt quân khỏi Ukraine’  -(BBC)

Thủ tướng New Zealand: Đã đến lúc gỡ bỏ biểu tượng Anh ra khỏi quốc kỳ -(GDVN)

Bắc Triều Tiên bắt giữ, phạt tiền 1 tàu cá Trung Quốc -(GDVN)   —  Báo Hàn: Kim Jong-un đang bị ốm -(GDVN)

Sinh viên Hong Kong ra tối hậu thư cho đặc khu trưởng   -(TT)

Tập Cận Bình họp 15 tướng lĩnh hàng đầu, chỉ thị phải đánh thắng   -(GDVN)

Chân dung Joshua Wong, người thanh niên 17 tuổi đang làm rung chuyển Hong Kong  -(DL)  -Đâu cứ phải thần thánh, đâu cứ phải người tài ba đầy kinh nghiệm chính trị, quân sự, kinh tế … mà chỉ cần người dám đứng ra. Người làm rung chuyển Hồng Kông là một thanh niên 17 tuổi tên là Joshua Wong  ===>>>

Bắc Kinh “sẽ tích cực hơn” ở Hồng Kông   -(NLĐ)  —  Buôn bán dụng cụ tra tấn của Trung Quốc phát triển mạnh -(VOA)   —   Một cựu quan chức cao cấp Trung Quốc ra tòa vì tham nhũng  -(RFI)

Mỹ kết thúc cuộc thao dượt quân sự lớn ở tây Thái Bình Dương -(VOA)   —  Mỹ quan tâm sâu sắc về án tù chung thân của học giả người Uighur -(VOA)

Ông Jim Webb sẽ tranh cử Tổng thống Mỹ?  -(BBC) -Cựu thượng nghị sỹ từ bang Virginia và cựu binh Mỹ từ cuộc chiến Việt Nam, ông Jim Webb, cho biết ông ‘xem xét nghiêm túc khả năng’ ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ.

  <<<===   Hai ông bà Jim Webb và Hong Le Webb

Cảnh sát Australia bắn chết một nghi can khủng bố -(VOA)

Phản ứng sau nhận định của Thủ tướng Ấn Độ về Hồi giáo -(VOA)

Úc-Campuchia sắp ký thỏa thuận về người tị nạn -(VOA)

Tổng thống Afghanistan chỉ trích Mỹ trong diễn văn từ giã  -(VOA)

LHQ khai mạc khóa họp thường niên lần thứ 69  -(RFA)  —  Pháp tài trợ 1 tỷ USD cho Quỹ Khí Hậu Xanh của LHQ  -(RFA)

Hoa Kỳ lên án tình trạng nhân quyền Bắc Hàn  -(RFA)   —  Tokyo: 16.000 người tuần hành phản đối chạy lại lò phản ứng điện hạt nhân  -(RFA)

Rumani xử 1 cựu giám thị trại giam cộng sản vì tội ác chống nhân loại  -(RFI)   —  Cựu chỉ huy nhà tù Romania ra tòa  -(BBC)

Pháp : Cảnh sát bắt hụt ba người nghi tham gia thánh chiến   -(RFI)

Các phần tử chủ chiến Algeria chặt đầu con tin người Pháp -(VOA)   —  Hội đồng Bảo an LHQ thông qua nghị quyết về chiến binh nước ngoài  -(VOA)

NATO tự tin về an ninh Afghanistan sau sự kiện chia sẻ quyền lực chính trị -(VOA)   —  Afghanistan sẽ ký thỏa thuận an ninh với Mỹ trong ‘mấy ngày tới’ -(VOA)

WFP: Khẩu phần lương thực của Bắc Triều Tiên xuống mức thấp nhất trong ba năm -(VOA)

Trung Quốc, Nhật Bản nối lại đàm phán về lãnh hải -(VOA)   —   Châu Âu mở chiến dịch trấn áp tội phạm rầm rộ, 1.000 người bị bắt -(VOA)

______________________________________________________

Phiến quân Hồi giáo tiếp tục tấn công, bất chấp tên lửa Mỹ   -(VnEx)   >>>   Anh, Hà Lan sẽ điều máy bay tấn công Nhà nước Hồi giáo

Công dân Mỹ kể lại cuộc sống trong nhà tù Triều Tiên   -(VnEx)

Pháp để quốc tang 3 ngày sau vụ công dân bị chặt đầu  -(PLTP)

Trung Quốc cần bịt “lỗ hổng tự tử”  -(NLĐ) -Quân đội Trung Quốc yêu cầu sĩ quan giao nộp nhà cửa, xe cộ mà họ đang sử dụng trái quy định

Kỳ 58: Stalin với điệp viên huyền thoại George Koval  -(MTG)

Nga phản ứng mạnh việc TT Ukraine lên án ông Putin tại LHQ  -(MTG)

Văn hóa – Giáo dục – Khoa học

Ăn cắp bản quyền “Đại Việt sử ký toàn thư”  -(XD)   —  Hà Nội đầu tư hơn 23 tỷ đồng tu bổ di tích đền Bà Kiệu   -(XD)

Buồn thay ‘Con đường gốm sứ’   -(Tintuc)   —   Kỳ thi quốc gia không phải là con đường duy nhất để đổi mới giáo dục  -(GDVN)

Thanh Hóa chỉ đích danh các trường có lạm thu  –(GDVN)   —-  Phí “trời ơi đất hỡi” đầu năm học: Nhà trường vô can?   -(Infonet)

Vệ tinh giá rẻ của Ấn Ðộ vào quỹ đạo Hỏa Tinh, ngay sau Mỹ  -(NV) -Một vệ tinh trị giá có $74 triệu của Ấn Ðộ đã vào được quỹ đạo của Hỏa Tinh hôm Thứ Tư, sau chuyến du hành không gian kéo dài gần một năm, với giá chỉ bằng 11% chi phí vệ tinh Maven của Mỹ

Giảng viên Ngoại thương vạch ’10 ngộ nhận về GD’  -(TVN)

Chậm đóng học phí, học sinh phải làm giấy khất nợ   -(TT)  >>>  Đau đầu với hướng dẫn dạy thêm, học thêm

Cô giáo xưng mày tao, túm tóc rồi tạt tai học sinh giữa lớp   -(NLĐ)

 

 

Xe cán chó chó cán xe

Trẻ lớp 1 không được đua xe, kích động bạo lực!    -(ĐV)   — CSGT dẫn xe quá tải:Hành động “lạ” của Công an Hòa Bình    -(ĐV)   —   Thay toàn bộ CSGT làm việc tại trạm cân xe Hòa Bình -(Bizlive)

“Quan” đi xe biển giả nói vì “lái xe muốn thuận lợi”   -(ĐV)  —  “Dạy” chặt đầu baba: VTV chưa nắm thông tin, VTV3 giải thích   -(ĐV)   —  Đổ xô đi xem lợn đẻ ra “voi”  -(NLĐ)   —   Cận cảnh ăn chơi trong bar Luxury trước khi cháy  -(DV)

Nóng: Kinh hoàng thực phẩm chứa thủy tinh  -(Seatimes)   —   Bệnh nhân nhảy lầu tự tử tại Bệnh viện Việt Tiệp  -(VTC)   —   Triệt phá đường dây đánh bạc do người Trung Quốc điều hành ở Quảng Ninh -(Bizlive)

Khởi tố vụ rút ruột bảo hiểm tại Trung tâm 115 Hà Nội   -(Tintuc)

Chủ tịch Hà Tĩnh nói gì về Tỉnh ủy viên đi siêu xe đeo biển giả?  -(ĐSPL)  >>>   Hoa khôi 15 tuổi dàn cảnh đánh ghen để cướp chấn động miền Tây   >>>   Cận cảnh hàng trăm “dân chơi” Hà Nội vui chơi tại Luxury bar

Hai cụ già bị con nuôi bắt đi ăn xin, tháng “trả lương” 2 triệu  –  (ĐSPL)   —   Phát hiện thi thể hai mẹ con treo cổ trong rừng luồng  -(LĐ)   —   Thấy xô xát không can ngăn còn cầm dao đâm chết người   -(Infonet)

Bà mẹ 19 tuổi cùng con trai 2 tuổi treo cổ trong rừng   -(NLĐ)   —  Cự cãi trong quán nhậu, nổ súng thị uy  – (NLĐ)    >>>    Bí thư Đảng ủy và hai cán bộ xã bị bắt quả tang đánh bạc   >>>   Nam sinh lớp 9 tự tử vì có chuyện vướng mắc với bạn gái?

Điều tra lại vụ kề dao cướp tài sản của nhân tình   -(NLĐ)   >>>  Phá cửa nhà tắm, xông vào chém chết vợ   >>>    Nhậu sương sương, ra ngã ba đánh Trưởng công an xã trọng thương   >>>   Giành hát trong đám cưới, một thanh niên bị đâm thủng bụng

Giải cứu 3 cô gái bị bán sang Trung Quốc làm vợ   -(TT)    >>>   Cựu công an lừa chạy việc, chạy trường lãnh án

Rút súng đe dọa cán bộ công chứng vì cho là bị làm khó   -(VnEx)   >>>   7 ôtô biến dạng, dính nhau sau cú tông liên hoàn

Nhiều nữ sinh bị nam thanh niên đâm vật nhọn vào người   -(VnEx)  Ở ĐH Huế   —  Truy tìm kẻ đâm vật nhọn vào ‘vùng kín’ của nữ sinh  -(VNN)

Những vụ côn đồ hành hung bác sỹ khiến dư luận phẫn nộ  -(VTC)

Đặt quan tài trước nhà đòi lại tiền “chạy án”   – TTO – Chiều 25-9, một nhóm người mang chiếc quan tài đặt trước cổng nhà ông Tôn Chí Hòa (khối 3, phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An) để đòi nợ số tiền chạy án.

Bắt tạm giam nguyên thiếu tá công an về tội dùng nhục hình  -(PLTP)   >>>   Trước khi bị ‘cướp’ đòi ‘quan hệ’, bị ‘cướp’ xong lại tâm tình   >>>   Bốn người gây rối, bắt giữ công an, lĩnh 105 tháng tù   >>>   Giả cảnh sát hình sự để lấy tiền của đôi tình nhân

Chạy xe lạng lách còn lấy mũ bảo hiểm đánh chết người  -(NLĐ)   >>>  Cán bộ huyện quậy quán karaoke

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: