PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

-Phát Quà Trung Thu cho Bệnh Nhi Ung Bướu, 2014

Posted by phamtayson trên 17/09/2014Lê Thị Kim Thu (Danlambao) – Vào sáng Chủ Nhật ngày 14-9-2014, Hòa Thượng Thích Không Tánh chủ trì Chùa Liên Trì, (Quận 2, Thủ Thiêm, Sàigòn), có tổ chức Trung Thu phát quà cho các cháu Bệnh nhi Ung Bướu nghèo kém may mắn với số tiền gửi về của Hội Compassion Việt Nam của BS Phan Minh Hiển ở Pháp và Câu Lạc Bộ Hoa Mai của cô Anh Trinh cùng một số ân nhân Hải Ngoại. Số tiền là 71.570.000đ. Mỗi phần quà gồm: bánh, kẹo, sửa, chocolate + 1 gấu bông + 1 bì thư 400.000đ (bốn trăm ngàn đồng), và ngoài ra còn dùng bữa cơm trưa chay tại Chùa.

Sau khi các cháu bệnh nhi và thân nhân dùng cơm xong, Hòa Thượng mời các chức sắc Cao Đài – Tin Lành – Phật Giáo Hòa Hảo – các phật tử Chùa Liên Trì lên chánh điện thành tâm cầu nguyện cho các cháu mau khỏi bệnh, và phát quà cho tất cả 93 cháu được cha mẹ đem qua Chùa.
Buổi chiều, Hòa Thượng cùng vợ chồng chị Lan, Kim Thu và các thiện nguyện viên của Chùa vào tận giường bệnh phát tận tay cho 26 cháu bệnh nặng đang vô hóa trị không qua Chùa được.
Các em nhiều hơn quà, nên có một số em còn chạy theo nắm áo xin quà rất tội nghiệp. Hòa Thượng cùng những người đi cùng, lấy hết trong túi ra cả tiền lẻ, tiền chẵn để chia sẻ cho các em từ trong phòng theo ra tới cổng.
Hòa Thượng muốn dành cho các em có những giây phút thoải mái, yên lành ca múa trong cảnh Chùa, quanh tượng Phật để mừng Trung Thu cho trọn vẹn ý nghĩ. Và vì có một vấn đề tế nhị nữa là ở bệnh viện quá phức tạp, thân nhân và các em bệnh càng ngày càng đông Chùa không kham nổi.
Tuy có mang niềm vui là cho các cháu một mùa Tết Trung Thu trọn vẹn: chấp tay cầu nguyện lạy Phật, múa hát rất hồn nhiên trước bàn thờ Phật trong chánh điện, và ăn uống vui vẻ, nhưng cũng cảm nhận được nỗi buồn của những bậc sinh thành qua ánh mắt nhìn các em sống động trong những lời ca điệu múa.
Buổi phát quà cho các cháu bệnh nhi diễn rất trật tự và đầy niềm vui.
Dưới đây hình ảnh và video.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: