PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

TỔ QUỐC VIỆT NAM – DANH DỰ – ĐỒNG BÀO TRÊN HẾT Thông tin để khai trí và phát triển.

– Báo đảng xóa bài – CHÍNH PHỦ THỪA NHẬN BỊ BỊP!

Posted by phamtayson trên 10/08/2014


Tô Hải

I – ĐỌC MỘT BÀI BÁO CỦA ĐẢNG-NHÀ NƯỚC BỖNG GIẬT MÌNH LO CHO… CHÁU, CHẮT, CHÚT, CHÍT NHỮNG ĐỜI SAU

Sáng nay 7/8/2014, vừa liếc qua trang nhất của tờ Tuổi Trẻ đã giật cái…mình vì cái tít to đùng in đậm ngay trang nhất: “THỦY ĐIỆN NÀO CŨNG CÓ VẤN ĐỀ”! (mà nửa ngày sau đã bị dẹp đi, thay vào đó là một bài nội dung bá xàm bá láp: “Nhiều thủy điện tự đổi thiết kế“, xem ảnh kèm theo)


Thì ra cái vấn đề mình lo nhất về thủy điện cách đây đã hai năm qua entry “MẸ VIỆT NAM ĐANG BỊ CÀI BOM NỔ CHẬM KHẮP NGƯỜI?” tức “Nhật ký mở sau một tuần suy nghĩ về những chuyện hơn cả khủng khiếp” – Ngày 18 tháng 3/2012) được khá nhiều người chia xẻ, tán thành dù mới chỉ là lo “Kẻ thù” (chưa chỉ đích danh là quân của Tập) mà trong kế hoạch thực hiện “chiếm đánh toàn Việt Nam chỉ trong một tuần”, …chỉ cần “chơi” một phát đánh xập mọi đập thủy điện của toàn quóc thì….thì Hà Nội và hàng loạt thành phố sẽ trở thành một” nước Atlantide…ngầm thứ 2 dưới biển, không mấy khó khăn?!
Còn về các mặt chuyên môn, kỹ thuật về thủy điện… do mình dốt đặc nên không dám động tới!
Vậy mà hôm nay đọc các thứ ý kiến của các “chuyên ra”, “chánh trọe ra”, thú thiệt trước bàn dân thiên hạ mới rõ như ban ngày là CÁC BÁC ẤY LÀM…MÒ, LÀM LIỀU, NGHIỆM THU CHO XONG, gọi cho nhẹ tội là….“Thiếu kinh nghiệm”!!!
Thế là mình chẳng lo mấy về những vụ tiểu hoặc đại hồng thủy sẽ xảy ra do…thiếu kinh nghiệm này vì: có chết chắc cũng chỉ vài ngàn người thôi! Còn cái chết của một Hiroshima, một Tchernobyl…thì sẽ…vô cùng thảm khốc trên cái mảnh đất dài ngoẵng thắt đuôi chuột này.
Thế là mình mở cuốn “Sổ tay dặn lại mọi người trong gia đình” ghi vội mấy dòng sau đây:
NẾU CHẾ ĐỌ ĐẢNG TOÀN TRỊ CẦM QUYỀN VẪN TỒN TẠI, DÙ CÓ ĐỔI TÊN, ĐỔI ĐƯỜNG LỐI CHÍNH SÁCH NHƯ POUTINE BÊN NGA…
NẾU CÁC NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN NÀY BẮT ĐẦU VẬN HÀNH TRONG TAY NHỮNG ĐẢNG VIÊN GÌ GÌ ĐÓ THIẾU KINH NGHIỆM NHƯNG THỪA MƯU MÔ KIẾM CHÁC “ĂN CHẢNG THIẾU MỘT THỨ GÌ”…
THÌ HÃY:
Tìm mọi cách dìu dắt nhau trốn ngay sang một nước nào càng xa càng tốt
Bằng không thì Cămpuchia cũng còn hơn!
Chẳng biết mình có quá lo con bò bị “lúc lắc” hoặc bị Bíp-phờ-tếch không nữa???

II – LẦN ĐẦU TIÊN CHÍNH PHỦ THỪA NHẬN BỊ BỊP!

Trong cuộc họp Hội đồng chính phủ do TV1 phát hình tối 7/8/2014 lần đầu tiên, vui như Tết, hết ông Bộ Trưởng Bộ KHĐT Bùi quang Vinh đến ông thủ tướng 3 Dũng, tung hê ra những con số khống kê… bịp toàn diện, bịp toàn dân, bịp toàn thế giới rằng thì là: 14%+12%+13%+15%=…5%!!!!
Một điều bịp cơ bản của mọi sự bịp về con số Dê-Đê-Pê hoặc Gi-Đi-Pi mà khối kẻ đọc lên mà chằng hiểu nó là cái gì đang nắm quyền tùy tiện tung ra hoặc báo cáo thẳng với ông thủ tướng khi ông tới kiểm tra từng tỉnh.

Té ra …toàn là con số ma, con số mượn, con số ảo mà thủ tướng cứ dựa vào đó mà báo cáo “Gì-đĩ-Bị…tăng trưởng không ngừng, đời sống nhân dân được nâng cao một bước!”
Sáng hôm sau (8/8) thì báo chí (tờ Tuổi Trẻ 8/08/2014) lại được thể chạy tít lớn nét đậm: CHẤM DỨT THỐNG KÊ TRÙNG, TĂNG TRƯỞNG ẢO” kèm theo là đủ loại… “chuyển ra” “tiền sỹ”, “ngợi sỹ”…lên tiếng “tố cáo ăn theo” cứ như chuyện bây giờ mới “À ra thế!”
Còn lề trái, (trong đó có tớ), đã gọi thẳng những con số tăng trưởng là “số ma”, “số phịa”, “số bịp” và đặt tên bọn thống kê ở mọi cấp là “Kê Khống” từ khuya rồi, nhưng đều bị các ông xếp vào loại… “lợi dụng dân chủ để nói xấu đảng và chính phủ”!
Phải chăng việc lần đầu tiên, dám công khai cái chuyện “lừa bịp vĩ đại” này có tí chút công lao của bọn lề trái chúng tớ, đã phải trả giá bằng trù dập, đàn áp, tù đầy.. do đã dám sớm “nói thật” cái mà toàn bộ “cơ chế” do chính các ông dựng nên để.. chuyên nói dối, chuyên …lừa bip ngay chính giữa các ông với nhau mà cứ tưởng qua mặt được rất nhiều cái đầu tỉnh táo thông minh gấp cả 1000 lần các ông mà các ông luôn rất…sợ nên quy cho họ là “bọn suy thoái”, bọn “tự diễn biến”, thậm chí “bọn phản động”!

Vậy bây giờ các ông đã thấy nên cảm ơn các con người “tự diễn biến này chưa?

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: